Doanh thu phim Ký Sinh Trùng (Parasite) sau 4 ngày chiếu đã phá kỷ lục tại Việt Nam

Sau 4 ngày công chiếu cùng con số 200 ngàn lượt đến rạp xem, doanh thu phim Ký Sinh Trùng (Parasite) hiện đã phá kỷ lục phim Hàn Quốc có số vé bán ra tại Việt Nam và đang là bộ phim gây sốt ngoài rạp nhất thời điểm hiện tại.

Doanh thu phim Ký Sinh Trùng (Parasite) sau 4 ngày chiếu đã phá kỷ lục tại Việt Nam

Sau khi đoạt giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes, doanh thu phim Kí Sinh Trùng (Parasite) đã đạt hơn 9 triệu lượt phòng vé tại chính Hàn Quốc, và ngay tại thị trường Việt Nam thì độ hot của nó đang được lan nhanh khắp cộng động yêu phim. Suất chiếu sớm trong ngày 20/06 đã có hơn 16 nghìn lượt xem, mang về hơn 1,2 tỉ đồng cho nhà sản xuất.

Sau khi thu về hơn 15 tỷ đồng, chính thức Parasite chính thức trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn vào lúc này cao nhất tại Việt Nam.

doanh thu phim Kí Sinh Trùng

Bên cạnh việc khiến các rạp chiếu phải thay đổi, tăng lịch chiếu lên theo ngày, bộ phim còn ẩn chứa nhiều chi tiết ẩn dụ khiến cộng đồng mạng liên tục được đưa ra bàn luận có những bàn luận xung quanh, vô số những giả thiết đã được cư dân mạng phân tích để hiểu rõ về phim.

Với rất nhiều tầng ý nghĩa được dấu như vậy cho nên nhiều người xem phải đi xem lại 2,3 lần mới hiểu được tường tận. Thành công trong doanh thu của phim Ký Sinh Trùng càng đáng chú ý đây là một phim nghệ thuật đạt giải thưởng danh giá tại Cannes. Với nền tản là một bộ phim art-house đạt giải Cành Cọ Vàng không hề dễ xem mà lại gây được sự thu hút của khán giả đại chúng ở Việt Nam như Parasite quá là hiếm.

Đây là thành quả đáng ừng khi nhận thực và cảm thụ về dòng phim art-house tại Việt Nam được tăng vì không dễ gì một phim hàn lầm, khó tiếp cận được với khán giả nói chung lại đặc biệt làm nên doanh thu tại thị trường phim điện ảnh nước nhà.

Việc doanh thu phim Ký Sinh Trùng vừa đạt con số 9 triệu vé bán ra khiến đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cùng đệ nhất phu nhận Kim Jung Sook ra rạp xem vào hôm 23/6 sau khi viết thư khen tặng bộ phim là “niềm tự hào của Đại Hàn Dân Quốc”.

Trailer phim

Theo CGV

 

Content Protection by DMCA.com