Doanh thu Alita: Battle Angel tạo sự thống trị phòng vé ngày lễ tình nhân Valentine

Theo The Hollywood Reporter, doanh thu Alita: Battle Angel đã hơn 8 triệu USD (hơn 185 tỉ đồng) ở phòng vé Bắc Mỹ chỉ trong ngày 14/2 – Ngày Lễ Tình nhân.

Doanh thu Alita: Battle Angel thống trị phòng vé ngày lễ Valentine

Doanh thu Alita

Bom tấn kỹ xảo hành động Alita Thiên Thần Chiến Binh đang là chủ đề điện ảnh gây ảnh hưởng lớn tại Bắc Mỹ khi ngày Valentine vừa qua đạt số vé bán ra cao nhất chứ không phải phim tình cảm Isn’t It Romantic. Tác phẩm của nhà sản xuất James Cameron cùng đạo diễn Robert Rodriguez có doanh thu hơn 8 triệu USD trong ngày ra mắt. Nếu tính cả những suất chiếu sớm trước đó là 2,4 triệu USD.

Bối cảnh xảy ra trong phim năm 2563 của thế kỷ 26, lúc này thì công nghệ hiện đại phát triển tới mức tuyệt hảo. tiến sĩ Dyson Ido đã tình cờ phát hiện ra một nữ người máy bị hư hại nửa cơ thể tại một bãi phế liệu lúc thăm dò khu đô thị của thành phố Iron, cô sở hữu bộ não con người và trái tim hoàn toàn nguyên vẹn. Sau đó, Ido đã làm cho cô một cơ thể và đặt cho cyborg tên của người con gái đã mất của ông, Alita . Cô bắt đầu học cách làm quen môi trường sống để trở thành một thợ săn tiền thưởng, sau đó cô tham gia vào hành trình những thế lực bóng tối tại Iron.

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì việc doanh thu Alita: Battle Angel đạt mốc 36 đến 38 triệu USD một cách dễ dàng sau năm ngày ra mắt. Nhưng tiên vẫn còn một chặng đường dài vì có hai đối thủ hiện Isn’t It Romantic và Happy Death Day 2U (tựa Việt: Sinh nhật chết chóc 2) ucngx hot không kém phần

Alita: Battle Angel là một cú cược lớn của hãng 20th Century Fox vì kinh phí sản xuất tới 200 triệu USD và có bộ sậu sản xuất chất lượng. Phim do Robert Rodriguez làm đạo diễn được phụ trách kịch bản bởi  James Cameron. Tác phẩm được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản của tác giả Yukito Kishiro ra mắt năm 1990. 

Theo Thanhnien

Content Protection by DMCA.com