Đạo diễn Martin Scorsese cho rằng Joker mới chính là phim điện ảnh đích thực

Đạo diễn Martin Scorsese – người từng giành nhiều giải Oscar cho rằng Joker mới chính là phim điện ảnh thực thụ. Đây là câu trả lời sau một loạt những lum xùm từ phát ngôn không công nhận phim của Marvel là phim điện ảnh của ông.

Dành cho những ai vẫn chưa cập nhật tin tức, thì đã có rất nhiều chuyện liên tiếp xảy ra xoay quanh vị đạo diễn lừng danh này. Bắt đầu từ việc, người đứng sau thành công của những bộ phim như là Taxi Driver và GoodFellas đã phát biểu rằng ông không tin những bộ phim Vũ trụ điện ảnh Marvel nói riêng và phim chuyển thể từ truyện tranh nói chung sẽ đủ tầm trở thành phim điện ảnh, và chính từ thời điểm ấy đã làm dấy lên những tranh cãi hết sức gây gắt.

Đạo diễn Martin Scorsese

Sau đó nhiều đạo diễn cũng như diễn viên đã đồng loạt lên tiếng bảo vệ cho dòng phim này. Cũng vào thời điểm ấy, thì hai nhà làm phim khác là Francis Ford Coppola và Ken Loach đã đứng ra ủng hộ quan điểm của ông Scorsese và chia sẽ những cảm nghĩ của mình về bộ phim được làm từ truyện tranh này. Dẫn tới việc ý kiến của Coopola đã bị hiểu sai khi ông sử dụng từ “đánh khinh”.

Tuy nhiên vài tuần sau đó, thì đạo diễn Martin Scorsese đã lý giải lời bình luận ban đầu của mình về những bộ phim Marvel chỉ đơn giản là “một hình thức phim điện ảnh và nghệ thuật hoàn toàn khác”.

Với những rắc rối diễn ra hiện nay trở thành đề tài nóng hổi trên nhiều mặt báo, thì Scorsese đã tiết lộ với trang IndieWire rằng ông đã dành ra hẳn bốn năm cho việc suy nghĩ ngồi vào ghế chỉ đạo cầm trịch bộ phim Joker và trong mắt ông thì bộ phim là “một nguồn năng lượng thật sự”, không chỉ vậy mà còn là “một tác phẩm tuyệt vời”.

Những chia sẽ từ ông đã cho thấy Joker được xem như một bộ phim phù hợp với nhiều triết lý phim điện ảnh của mình. Tuy nhiên, do những yếu tố khác nhau, thì vị đạo diễn 76 tuổi đã quyết định từ chối tham gia cầm trịch Joker.

“Tôi hiểu rất rõ về bộ phim, cũng như là về anh ta, đạo diễn Todd Phillips. Người từng hợp tác với tôi là Emma Tillinger Koskoff đã tham gia sản xuất bộ phim này, và tôi đã suy nghĩ về nó trong suốt bốn năm trời, rồi đưa ra quyết định là mình sẽ không tham gia do thời gian không cho phép. Cùng những lý do mang tính cá nhân mà tôi không muốn tham gia vào chiếc ghế ấy, nhưng tôi biết rất rõ về kịch bản và có thể nói rằng tác phẩm là một nguồn năng lượng thật sự và Joaquin đã thể thiện rất tốt”.

Liệu Fleck chính là một nhân vật mang nhiều hơi hướng điện ảnh hơn là Joker chăng? Đó có thể là những dòng suy nghĩ của Scorsese về nhân vật này, nhưng tất nhiên là không thể nào đưa ra một cách cụ thể được. Có một thứ chắc chắn rằng, ở Joker có điều gì đó mà vị đạo diễn đại tài này không thể nhìn ra được sự tương đồng với những bộ phim cũng được lấy cảm hứng từ truyện tranh khác.

Điều đó cũng rất là hợp lý khi mà trước đó thì chính đạo diễn Phillips cũng đã chia sẽ rằng ông vốn không có ý định làm phim dựa theo hoàn toàn trên nguyên tác truyện tranh và kết quả sau đó đã chứng minh lời nói của ông. Câu hỏi được đặt ra là, liệu đạo diễn Martin Scorsese sẽ bước chân vào lĩnh vực làm phim từ các nhân vật truyện tranh cùng lý tưởng về phim điện ảnh của mình hay không?

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com