Đạo diễn Francis Ford Coppola lý giải về những lời chỉ trích đối với phim Marvel

Đạo diễn Francis Ford Coppola đã lý giải về những lời chỉ trích của ông gần đây đối với phim Marvel – điều đã làm cho rất nhiều người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng dậy sóng. Bởi trong vòng mười năm gần đây, thì dòng phim này đã trở thành một nền công nghiệp tỷ đô, cùng với việc các dự án do Marvel và DC phát hành luôn đứng đầu doanh thu phòng vé.

Sự việc gây ra tranh cãi này bắt nguồn từ vài tuần trước đó khi mà vị đạo diễn Martin Scorsese đã thể hiện sự khinh thường của mình đối với dòng phim này, với việc chỉ ra phim Marvel không phải là phim điện ảnh. Những lời bình luận này đã làm phân chia cả hai bên giữa phản đối và đồng tình từ việc phim điện ảnh đang trở nên thương mại hóa.

Đạo diễn Francis Ford Coppola

Và đúng như dự đoán thì một số diễn viên cũng như đạo điễn đã lên tiếng bảo vệ cho dòng phim siêu anh hùng trước những lời bình luận của ông, mà điều đó dẫn tới việc những vị đạo diễn được kính trọng khác như là Coppola và Ken Loach đã lên tiếng ủng hộ Scorese. Mà thực chất, thì chính Coppola là người đã đưa ra những lời cay nghiệt với các bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh khi ông gọi đó là “đáng khinh.”

Khi mà phản ứng về những lời bình luận của ông bắt đầu tăng lên, thì Scorsese đã lý giải và cho biết thêm lời bình luận của mình, và giờ thì Coopola cũng đang làm điều tương tự.

Nhờ vào tờ Deadline, thì Đạo diễn Francis Ford Coppola lừng danh từng giành 5 giải Oscar này lại một lần nữa thay đổi chủ đề về phim chuyển thể từ truyện tranh, tuy nhiên thì lần này Coopola đã làm rõ là những lời bình luận của ông đã bị hiểu sai ý.

Nguồn gốc của câu “đáng khinh” của mình là trong một buổi phỏng vấn diễn ra trong khi ông đang ở Pháp để nhận giải thưởng thành tựu trọng đời, và những lời bình luận gốc của vị đạo diễn của bộ phim Godfather nằm ở phía dưới đây.

“Mọi người biết đấy, tôi chắc chắn là các bạn đang rút ra từ bất kì những gì mà Martin đã chia sẻ và lý do đằng sau cho phát biểu của mình. Nếu các bạn hỏi ông ấy rằng liệu có những tài năng, cảm xúc ở điện ảnh và những điều tuyệt vời trong một vài bộ phim của Marvel hay không, thì ông sẽ trả lời là có. Nhưng theo quan điểm của ông ấy, thì đó chính là việc các nội dung liên quan tới phim Marvel đã phủ sóng quá nhiều mà có thể nói là những thứ trong đó giống như là công viên trải trí hơn những gì mà chúng ta có thể gọi đó là một bộ phim điện ảnh và đúng vậy, tôi đồng tình với ông ấy. Phim điện ảnh thực thụ đem lại cho ta một điều gì đó, một món quà cho cuộc sống, và nó không được dùng để thu lợi nhuận và làm cho người ta trở nên giàu có hơn. Điều đó thật là đáng khinh. Martin đã rất nhẹ nhàng khi nói đó không phải là phim điện ảnh, nhưng mà tôi sẽ dùng từ đáng khinh.”

Mặc cho là người đã đạo diễn loạt phim được xem là vĩ đại nhất — Godfather, nhưng Đạo diễn Francis Ford Coppola chia sẻ thêm là ông thực chất lại không thích các phim này. Những ý kiến này được đưa ra khi ông tin rằng phim điện ảnh phải luôn đi đôi tính nghệ thuật để trở nên tuyệt vời, và chuỗi thương hiệu này chỉ đơn giản là tạo ra bằng việc sử dụng lại tuyến nhân vật và nội dung để có được doanh thu cao.

Việc lời nói của ông bị hiểu sai rõ ràng như đổ thêm dầu vào lửa, và nó thật sự không đáng khi mà cả Scorsese và Coopola đều là những người bạn của George Lucas và Steven Spielberg, hai vị đạo diễn nổi tiếng mà trong sự nghiệp đều có riêng cho mình một thương hiệu phim.

Có thể nói, thì cả Scorsese lẫn Coppola đều không chỉ trích cá nhân nhằm vào các nhà làm phim hay là diễn viên gì hết, mà thay vào đó thì ông bày tỏ sự không hài lòng của mình về việc mà phim chỉ đặt yếu tố doanh thu lên hàng đầu mà không chú trọng vào việc sáng tạo ra các yếu tố mới.

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com