Phải chăng Zack Snyder là một đạo diễn có tầm nhìn đi trước thời đại?

Vâng, ít nhất là đạo diễn có tầm nhìn đi trước thời đại của chúng ta. Đó cũng là lí do tại sao hầu hết khán giả không thể “THẤM” được những bộ phim của ông ấy hoặc cho rằng ông ấy được tâng bốc quá đà.

Phải chăng đạo diễn Zack Snyder là một người có tầm nhìn đi trước thời đại?

Hãy nhớ lại, Fight Club đã thất bại về mặt doanh thu ở thời điểm ra mắt, và giờ, lại được xem như là một trong những bộ phim cult kinh điển, tại sao? (N.D: Phim cult – tạm hiểu là phim kén người xem)

Bởi vì khán giả bây giờ không cảm nhận được “cái sự đỉnh” của Fight Club cũng như không có cùng tầm nhìn với đạo diễn.

đạo diễn có tầm nhìn
Đạo diễn Zack Snyder

Zack Snyder đặc biệt thích làm phim theo hướng thực tế nhất. Ông ấy cố gắng biến mỗi khung hình trên phim sao cho sát với thực tế sẽ diễn ra trong đời thực và hạn chế đi những yếu tố hư cấu.

Một ví dụ:

Ngày nay, dòng phim siêu anh hùng chi phối Hollywood, và làm điên đảo cả thế giới.

Zack Snyder được giao trọng trách chỉ đạo và hiện thực hóa một trong những cuộc đối đầu có thể nói là “long trời lở đất” nhất lịch sử siêu anh hùng.

“Batman vs. Superman”

Ông ấy dồn rất nhiều tâm huyết vào tác phẩm này, không đơn thuần là một bộ phim nữa mà là một cuộc trình diễn, và những gì đặc trưng “Zack Snyder” nhất đó là tính thực tế phải là yếu tố chính của guồng quay đó. Ngày ra mắt bộ phim bị hoãn tới ba lần vì Zack không hài lòng với bản phim cuối cùng hay cần chỉ đạo lại gì đó cho đúng với những gì ông ấy muốn.

Trong khoản thời gian ấy, độ hype đi cùng với bộ phim ngày càng tăng thêm. Người ta mong đợi nhiều ở bộ phim hơn, mong đợi tác phẩm này không chỉ là một cuộc vật nhau thông thường giữa những người hùng nữa. Họ muốn gì đó hấp dẫn hơn. Họ muốn một sự bất ngờ vượt ngoài những gì họ tưởng tượng, và rồi, Zack đã mang đến tất cả những điều đó.

Ông ấy mang Superman ra trước vành móng ngựa. Zack đem đến sự ngạc nhiên cho khán giả. Và khán giả “không thể” tiếp nhận những sự ngạc nhiên ấy. Họ vẫn chỉ muốn những người hùng khoác áo choàng bay lượn vòng quanh thành phố, trừ gian diệt bạo, cứu khổ cứu nạn, phổ độ chúng sinh, họ chỉ cần vậy. Không ai chịu bỏ chút thời gian ra ngồi ngẫm lại kịch bản phim này, sẽ thế nào nếu tất cả những điều đó xuất hiện ngoài đời thực chứ không phải trên màn ảnh.

Luật pháp là công lí, là bình đẳng cho tất cả mọi người, dù anh là một gã người ngoài hành tinh mang siêu sức mạnh đi chăng nữa, anh vẫn phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Đó chính là những gì đặc trưng nhất mà Zack Snyder luôn mang tới trong các bộ phim của ông ấy. (Tôi có thể nêu ra thêm một số chi tiết khác, nhưng như thế thì sẽ spoil và làm ảnh hưởng tới những người chưa xem)

Vậy nên, bấy nhiêu đó thôi là đủ để thấy Batman vs. Superman “chưa đáp ứng” được sự mong được của khán giả, nhưng nếu nói tác phẩm này “thất bại” là sai dù về khía cạnh nào đi chăng nữa. Những tác phẩm của Zack Snyder vẫn sinh lời, vẫn đem về cả núi tiền mặc cho khán giả quá thiếu đầu óc để có thể ngộ ra được.

Zack Snyder có lẽ là một trong những đạo diễn ở Hollywood mà mỗi khi nhắc đến tên luôn khiến mọi cộng đồng chia làm hai nửa: một bên thì hết mực yêu mến và một bên thì ghét cay ghét đắng.

Cá nhân minh nếu nhận xét về Zack thì điều đầu tiên mình luôn liên tưởng là “à, phim của Zack thì có bàn tới bàn lui bàn xui bàn ngược gì thì cũng còn chuyện để nói miết”. Nhưng đối với Next phim, ông quả là đạo diễn có tầm nhìn hướng tới tương lai.

Mừng sinh nhật muộn, Zack “Lord” Snyder.

Theo Quora

Content Protection by DMCA.com