Chú chó đóng Cậu Vàng được đạo diễn đánh giá ra sao

Đạo diễn Trần Vũ Thủy vừa có những thông báo về chọn chú chó giống Nhật, giống Shiba Inu, chú chó đóng Cậu Vàng vừa lọt vào vòng casting lần đầu tiền có tại Việt Nam về chọn diễn viên “thú cưng”.

 Chú chó đóng Cậu Vàng được đạo diễn đánh giá ra sao

Khi còn sống, cố NSND Bùi Cường đã từng có tâm nguyện ấp ủ rất lâu dành cho dự án “Bữa ăn cuối cùng của Lão Hạc”. Trong suốt quãng thời gian dành cho dự định, ông vẫn đang chọn bối cảnh, cùng quá trình mời diễn viên chuẩn bị bấm máy trước khi ông mất.

Chú chó đóng Cậu Vàng

Để thay cho cố NSND Bùi Cường – con rể vừa là đạo diễn Trần Vũ Thủy cùng gia đình sẽ tiếp tục dự án còn đang dang dở hành để hoàn thành đúng tâm niệm mà ông đã ấp ủ. Anh cùng ê kíp sản xuất vừa có buổi casting trong 2 ngày để tuyển chọn ra một diễn viên vô cùng đặc biệt để vào vai diễn nắng ký “Cậu Vàng”. Theo với đó, phần kịch bản cũ cũng sẽ được chỉnh sửa để cho chú chó đóng Cậu Vàng này sẽ có them nhiều đất diễn.

Và thật đặc biệt khi chính chú chó giống Shiba Inu này cũng có tên Vàng, đã được hai mùa bánh trưng và tỏ ra rất tinh khôn trong buổi thử vai. Trong đó đạo diễn khá ưng ý về sự thể hiện của chú chó này, kết quả được công bố sau hai ngày casting hôm 24/8.

Chú chó đóng Cậu Vàng

Thế nhưng việc chọn chú chó có nguồn gốc từ Nhật Bản cũng gây nhiều ý kiến gây tranh cãi. Nhiều bạn đọc tỏ ý không đồng tình khi lựa chú chó giống Nhật này đóng vai Cậu Vàng, mà nhất định phải là một chú chó thuần chủng Việt Nam.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy đã có những suy nghĩ và trả lời bái chí về việc Chú chó đóng cậu Vàng thuộc họ Shiba Inu này được chọn chưa phải là phương án cuối cùng. anh nói: “Hiện tại tôi đang chỉnh sửa kịch bản sao cho vai Cậu Vàng xuất hiện hợp lý nhất”

Dự án điện ảnh Việt Nam lấy nhân vật Cậu Vàng làm trung tâm để tưởng nhớ NSND Bùi Cường, cũng là để tưởng nhớ đến cố nhà văn Nam Cao, người đã sáng tác tác phẩm Lão Hạc, và đạo diễn phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” Phạm Văn Khoa. Trong đó, đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng khá thận trọng trong việc phát ngôn ra phái báo chí về Kịch bản, khâu vẫn còn đang được điều chỉnh nhiều lần so với bản gốc mà đạo diễn Bùi Cường từng soạn thảo.

Content Protection by DMCA.com