Chi phí sản xuất phim Pokemon: Thám tử Pkachu là bao nhiêu?

Phiên bản live-action Pokémon: Thám tử Pikachu (Detective Pikachu) là một trong những dự án mà Warner Bros. đặt nhiều tâm huyết trong năm nay. Chi phí sản xuất phim Pokemon này là một con số không hề nhỏ cho nên gánh nặng đặt lên vai đạo diễn Rob Letterman cũng vậy.

Chi phí sản xuất phim Pokemon: Thám tử Pkachu là bao nhiêu?

Detective Pikachu từ Warner Bros. sau khi ra mắt toàn thế giới, được đánh giá là bước khởi đầu của hãng phim để tạo nên một vũ trụ điện ảnh riêng dành cho các Pokémon.

Sau nhiều thập kỷ được yêu thích, cuối cùng thì các nhân vật nổi tiếng của Pokémon đã chính thức xuất hiện trong bản live-action đầu tiên .

Chi phí sản xuất phim Pokemon
Chi phí sản xuất phim Pokemon là không nhỏ. ảnh Wiki

Hãng Warner Bros. đã phóng tay tay chi khoản tiền lớn để đầu tư chi phí sản xuất phim Pokemon nhằm giới thiệu chúng qua bản live-action đầu tiên là vô cùng quan trọng.

Ngân sách dùng để thực hiện bộ phim rơi vào khoảng 150 triệu USD theo như báo cáo. Đây cũng là khoản tiền đầu tư lớn ngăng bằng với các bộ phim siêu anh hùng hot như Aquaman (160 triệu USD) và Captain Marvel (152 triệu USD). Cho nên, Warner Bros. rất quan tâm tác phẩm này chẳng kém gì những bộ phim chuyển thể của Marvel hay DC.

Chi phí sản xuất của phim Pokemon: Thám tử Pikachu lên tới 150 triệu USD nhưng hoàn toàn hợp lý để chi trả cho tác phẩm đầy hứa hẹn. Có thể nói, thương hiệu Pokémon đã có sẵn và vẫn có một lượng fan nhất định, cho nên lượng khán giả đến phòng vé thưởng thức bộ phim cũng không hề nhỏ. Detective Pikachu vẫn có sức hút ở nhiều xuyên thế hệ, khơi gợi nỗi nhớ cho những người có kỷ niệm đẹp về thời hoàng kim của những năm 1990.

Ngay cả khi Avengers: Endgame vẫn tiếp tục bành trướng và đứng đầu ở tất cả các thị trường điện ảnh trên thế giới với doanh thu tăng đáng kinh ngạc (vượt 2 tỷ USD), thì Detective Pikachu vẫn oan toàn về doanh thu và ở ngay đất ước sứ sở hoa anh đào nó lại duy nhất vượt qua Endgame.

Điểm hòa vốn của bộ phim là khoảng 300 triệu USD trên toàn thế giới và chắc chắn tác phẩm có thể vượt qua con số này mà chẳng gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Đương nhiên không thể đáp ứng hầu hết thị chieuseeus của khán giả khi mỗi người có một ý kiến riêng, khán giả vẫn ra rạp để tìm về ký ức và chiêm ngưỡng những chú Pokémon bằng kỹ xảo CGI đầy sáng tạo. Detective Pikachu hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Content Protection by DMCA.com