Bran Stark liệu có phải là vị Chúa Tể Ánh Sáng trong Game of Thrones?

Bran Stark từ một cậu bé liệt nửa người giờ đây đã trở thành một trong những người mạnh nhất trong series phim truyền hình Game of Thrones (Trò chơi vương quyền), nhưng liệu cậu bé có thể là Chúa tể ánh sáng ở tập cuối không?

Chúa Tể ánh sáng là ai?

Chúa tể ánh sáng là một vị thần có tên gọi là R’hllor, Những người theo tín đồ ở Essos thờ tự, và như chúng ta biết ở các mùa trước phù thủy Melisandre chính là một nữ tư tế của giáo phái này trong series trong Game of Thrones.

Bran Stark liệu có phải là vị Chúa Tể Ánh Sáng trong Game of Thrones?

Từ lúc bị Jaime Lannister đẩy ra khỏi cửa sổ tòa tháp trong tập 1 Game Of Thrones mùa 1, kể từ đó Bran Stark tiếp tục cuộc hành trình sau khi sống sốt sau tai nạn. Cho đến giờ, Bran đã là Quạ ba mắt, tuy không có khả năng của một chiến binh hùng mạnh nhưng khả năng thao túng bằng huyền thuật còn mạnh hơn rất nhiều. Tập cuối Game of Thrones mùa 8 (Trò chơi vương quyền) sắp kết thúc, khán giả đang đặt ra câu hỏi liệu Bran có thể là Chúa tể ánh sáng?

Chúa Tể Ánh Sáng
Bran Stark liệu có thể là Chúa Tể Ánh Sáng. Ảnh Screenrant

Với khả năng nhìn thấu quá khứ và tương lai, nhất là đã tìm ra thân phận thật sự của Jon Snow, anh trai Bran thực ra là Aegon Targaryen – vị vua hợp pháp của Bảy vương quốc.

Có một liên hệ cho thấy việc Bran Stark có thể là Night King vì sau khi được hắn đánh dấu, biến Stark thành MacGuffin của Trận chiến thành Winterfell. Rất có thể Night King là phiên bản tương lai của Bran, Nhưng cũng có thể có giả thuyết Bran là vị Chúa tể này?

Nếu Bran là đấng toàn năng này thì thật là điều hấp dẫn, và sự gắn kết giữa Bran và Night King bỗng nhiên trở thành điều dễ hiểu. Có một niềm tin về hai vị thần liên tục xảy ra mối bất hòa với nhau trong tôn giáo của R’hllor

R’hllor thực chất là một vị thần tốt, ngược lại còn một thực thế khác gọi là Great Other – nếu Melisandre có thần ánh sáng thì đây chính là vị thần bóng tối. Nếu vậy rất có thể trong Night King là hiện thân của một thứ vĩ đại nào đó chưa biết, nếu quả thực Bran là Chúa tể ánh sáng thì chuyện gì sẽ xảy ra ở khúc cuối mùa 8

Chúa Tể Ánh Sáng

Nhưng suy cho cùng thì đây cũng chỉ là một giả thuyết chưa có bằng chứng thực sự thuyết phục. Phần kết của cả series sử thi sắp sửa khép lại với việc cho thấy ai sẽ leo lên ngôi báu sắt. Bran ở Winterfell và liệu đến cuối phim cậu sẽ xuát hiện như thế nào

Chúng ta chỉ có thể chờ đợi cú plot twist hấp dẫn nhất đầu mùa vào tập cuối cùng, cũng có thể là trận chiến cuối cùng này.

Content Protection by DMCA.com