Bộ phim hoạt hình Up được làm dựa trên một sự kiện có thật trong lịch sử nước Mỹ

10 năm về trước, các khán giả đã được thưởng thức câu chuyện đẹp đã như trong những giấc mơ qua bộ phim hoạt hình Up. Với nhiều người, tầm ảnh hưởng đã vượt khỏi tác phẩm giải trí thông thường.

phim hoạt hình Up

Theo ông lão 78 tuổi Carl Fredricksen có tính cách cáu bẳn và đang sống một mình trong căn nhà kỷ niệm luôn có hình bóng người vợ Ellie mất vì bạo bệnh. Thế rồi, Fredricksen phải rời xa mảnh đất và ông vì không muốn đến viện dưỡng lão mà ông đã dùng chính 10297 quả bóng bay nâng bổng ngôi nhà để lên đường đến Thác Thiên đường, nơi mà hai vợ chồng ông hàng ao ước muốn đến.

Bộ phim hoạt hình Up được làm dựa trên một sự kiện có thật trong lịch sử nước Mỹ

Và thật bất ngờ, khi tìm hiểu sâu  Đây là ngôi nhà nổi tiếng của bà Edith Macefield ở Seatle, bang Washington, Hoa Kỳ.

phim hoạt hình Up
phim hoạt hình Up

Khi bà Macefield mới mua ngôi nhà này, vào khoảng năm 1950, thì con đường đó chỉ là một con đường quê hẻo lánh. Nhưng nửa thế kỷ sau thì nó đã trở thành khu trung tâm phố thị đông đúc: một công ty thầu đã mua lại nguyên 1 khúc đường để xây khu đô thị và thương xá cao 5 tầng.

phim hoạt hình Up

Tất cả những hàng xóm của bà Macefield đều vui lòng bán nhà và dọn đi, nhưng bà thì kiên quyết ở lại. Thậm chí khi chủ đầu tư ra giá 1 triệu đô (căn nhà chỉ đáng giá khoảng $300 000) thì bà vẫn nhất định không chịu bán vì đó là nơi bà đã sống cả đời, có nhiều kỷ niệm.

Sau nhiều tháng ra giá và thuyết phục không được, công ty thầu đành sửa lại dự án của mình, XÂY VÒNG QUANH nhà bà.

phim hoạt hình Up

Thái độ kiên quyết bảo vệ quyền làm chủ của mình của bà Macefield đã khiến cho người dân Mỹ cảm phục. Họ còn gọi bà là “anh hùng nhân dân” (folk Hero).

phim hoạt hình Up
phim hoạt hình Up

Mãi đến khi bà mất ở tuổi 83 vì bệnh ung thư thì căn nhà mới được dỡ đi. Bởi trước khi qua đời, bà Macefield đã viết giấy để hiến tặng lại căn nhà cho ông chủ đầu tư của khu đô thị, để cám ơn ông đã đối xử với bà rất tốt.

phim hoạt hình Up
phim hoạt hình Up

Bà đã viết trong di chúc: mặc dù việc bà nhất định không chịu bán nhà dọn đi đã gây cho ông rất nhiều phiền toái và cả thiệt hại về kinh tế, nhưng ông luôn đối xử với bà nhẹ nhàng và tôn trọng. Thậm chí sau khi thương xá đã xây xong, ông vẫn cho người thường xuyên sang giúp bà dọn vườn, quét sân, quét vôi lại mặt tiền nhà, cũng là để giữ cho bộ mặt thẩm mỹ chung của cả khu phố!

Content Protection by DMCA.com