Bộ phim của đạo diễn Alfonso Cuarón – Roma giành 2 giải Oscar 2019

Như vậy là bộ phim của đạo diễn Alfonso Cuarón – Roma giành 2 giải Oscar 2019, đây là bộ phim thứ hai có vinh dự liên tiếp hai giải thưởng danh giá này sau Black Panther.

Phim Roma giành 2 giải Oscar 2019

Roma lấy bối cảnh thập niên 1970 tại Mexico và lấy tông màu màu phim đen trắng làm background chính cho phim. Nội dung xoay quanh những một cuộc sống thường ngày của cô gái trẻ Cleo (Yalitza Aparicio thủ vai), cô làm công việc phụ giúp cho một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu ở thành phố Mexico. Câu chuyện lồng ghép các diễn biễn về tình yêu, gia đình và những thay đổi chính trị có tầm ảnh hưởng trong lịch sử Mexico.

Roma giành 2 giải Oscar

Hai hạng mục Trang phục và Thiết kế sản xuất trước đó đã đã trao cho bộ phim Black Panther (Chiến binh báo đen).

Bộ phim Roma giành 2 giải Oscar 2019 đó hai giải Quay phim và Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. Lễ trao giải Oscar 2019 đang được diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) (bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 25-2 theo giờ Việt Nam). 

Roma giành 2 giải Oscar

Alfonso Cuarón là nhà làm phim người Mỹ Latin đầu tiên được trao giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc với tác phẩm khoa học giả tưởng Gravity năm 2013. Tài năng của Alfonso Cuarón thể hiện qua Roma là điều không thể nghi ngờ. Roma đã đạt giải thưởng danh giá nhất là giải Sư tử vàng tại LHP Venice trong năm 2018. Nhưng trong suốt gần 20 năm qua, ông thường được coi là một nghệ sĩ Hollywood nhiều hơn là một nghệ sĩ Mexico

Content Protection by DMCA.com