Giải thích biểu tượng hình vòng xoắn ốc của Bóng Trắng trong Game of Thrones

Hình ảnh xoắn ốc Trong Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) đầy chết chóc do đám quân Bóng Trắng dùng để đóng đinh “bé trai” trong tập 1 mùa 8 có tên Winterfell đã xuất hiện từ rất lâu trước đây.

Giải thích biểu tượng vòng xoắn ốc trong Game of Thrones của đám của Bóng Trắng 

Có lẽ sau khi xem xong tập 1 của Game of Thrones – Trò chơi vương quyền mùa 8 thì mọi người đều tò mò về hình tượng vóng xoắn ốc trong Game of Thrones lại xuất hiện, đây là hình ảnh từng xuất hiện rải rác suốt các mùa phim.

vòng xoắn ốc trong Game of Thrones
Các hình thù vòng xoắn ốc trong Game of Thrones từng xuất hiện

Trong cảnh cuối khi Tormund, Beric và Dolorous cùng hội ngộ tại Last Hearth – nhà tổ của họ Umber. Họ không tìm thấy bất cứ ai cho đến khi thấy “cậu bé” Ned Umber bị đóng đinh trên tường ngay trung tâm của hình xoắc ốc với hình thù xoắn ốc làm từ xương thịt tứ chi.

Đặc biệt, Ned Umber không chết mà đã biến thành một wight – sinh vật như zombie có đôi mắt xanh. Beric cuối cùng đã dùng lửa để giải thoát sự đau khổ này cho Ned bằng cách dùng lưỡi kiếm đang cháy của mình, châm đuốc thiêu rụi thân xác của cậu bé cùng đám tay chân được gắn lên tường kia.

vòng xoắn ốc trong Game of Thrones

Jon Snow đã từng thấy đàn ngựa của Đội gác đêm bị giết và rồi được xếp thành hình xoắc ốc trong Game of Thrones mùa 3 trên nền tuyết trắng. Vị vua của 7 vương quốc cũng thấy những hình ảnh trên tại bức tường hang động tại Đá Rồng (Dragonstone).

vòng xoắn ốc trong Game of Thrones

Thực chất, hình tượng này được sáng chế bởi Những Đứa con của Rừng (Children of the Forest) – những người từng gặp Bran trong season 6. Bran đã xem lại được hình ảnh trong quá khứ khi những người này đâm một người đàn ông bởi một con dao làm từ đá rồng, người này biến thành  Bóng Trắng đầu tiên ở tập phim The Door. Để rồi sau này, biểu tượng hình xoắn ốc đã được đám White Walker này sử dụng, như một kiểu ký hiệu của riêng chúng.

vòng xoắn ốc trong Game of Thrones

Vậy chúng, những hình xoắn ốc trong Game of Thrones này có ý nghĩa gì? Lúc đầu thì được tạo ra bởi Những đứa trẻ của rừng, rồi được chính Dạ Đế Night King cùng binh đoàn Bóng Trắng dùng làm ký hiệu chết chóc. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng do giữa Những đứa trẻ trong rừng và Bóng Trắng có mối thù oán tương thâm, nên có lẽ binh đoàn của Dạ Đế sử dụng hình xoắn ốc như một cách chống lại bậc tác gia đi trước.

vòng xoắn ốc trong Game of Thrones

Các ý kiến cho rằng biểu tượng này được yếm ma thuật hùng mạnh, đây như một lễ hiến tế để duy trì cho sự sống khi miền nam rơi vào lạnh giá. Một giải thích khác về việc Dạ Đế có dòng họ nhà Targaryen cổ xưa, và hình xoắn ốc này chính là một tạo hình đơn giản giống với biểu tượng nhà Targaryen.

Theo Screenrant

Content Protection by DMCA.com