Anya Taylor-Joy tham gia phim Netflix được chuyển từ thể tiểu thuyết Laughter in the Dark

Sau vai diễn Beth Harmon rất thành công trong Queen’s Gambit, Anya Taylor-Joy tham gia phim Netflix và ký hợp đồng cho một dự án khác chuyển thể từ tiểu thuyết Laughter in the Dark của nhà văn Vladimir Nabokov. Scott Frank – nhà đồng sáng tạo loạt phim Queen’s Gambit cũng sẽ chịu trách nhiệm triển khai dự án mới này.

Laughter in the Dark sẽ là “một bộ phim noir* theo kiểu ‘phim lồng trong phim’ và nó thực sự ướt át, tuyệt vời và giật gân” – Scott Frank cũng chia sẻ trong một podcast.

Anya Taylor-Joy tham gia phim Netflix

Tác phẩm Laughter in the Dark từng được dịch sang tiếng Việt với tựa đề Tiếng cười trong bóng tối, tên gốc là Camera obscura (Buồng tối), xuất bản năm 1932. Cốt truyện Tiếng cười trong bóng tối kể về mối quan hệ bất chính của Albert Albinus, một nhà phê bình nghệ thuật giàu có và Margot Peters, nữ diễn viên 17 tuổi. Ở độ tuổi trung niên, Albert Albinus bỗng nhiên tìm thấy cảm hứng và mê mẩn trước sắc đẹp của cô gái trẻ, vụ việc sớm bại lộ dẫn đến việc vợ của Albert là Elizabeth tìm cách bỏ đi.

Elisabeth quyết tâm rời bỏ Albert với sự hỗ trợ của anh trai cô, Paul, và mang theo con gái Irma. Sau đó, thay vì nhận ra lỗi lầm và từ chối người bạn tình trẻ tuổi, Albinus thậm chí còn bị Margot thu hút hơn. Cuối cùng, Margot dụ dỗ Albinus để ông ta cho phép cô dọn về ở chung trong căn hộ hào nhoáng. Không chỉ thế, cô nàng đầy tham vọng còn thao túng để Albinus sớm hoàn tất thủ tục ly hôn vợ và tái giá với cô, từ đó cô có thể tiếp cận được khối tài sản kếch xù mà Albinus đang sở hữu.

Margot lợi dụng Albinus để trở thành một ngôi sao điện ảnh giàu có. Ngay cả khi con gái của Albinus, Irma, bị ốm và cuối cùng phải chống chọi với bệnh viêm phổi, Margot vẫn kiên quyết chen vào, phá hoại gia đình Albinus từ bên trong và hoàn toàn chiếm giữ ông ta. Vô tình, Albinus giới thiệu Margot với chàng trai Axel Rex tại một bữa tiệc tối mà không hề biết rằng trước đây họ từng là người yêu của nhau. Margot và Rex nối ​​lại mối quan hệ và bắt đầu âm mưu tước đoạt toàn bộ tài sản của Albinus.

bộ phim Anya Taylor-Joy tham gia phim Netflix – Laughter in the Dark chỉ là một trong những dự án mới mà Anya Taylor-Joy sắp tham gia, nữ diễn viên 24 tuổi còn xuất hiện trong nhiều tựa phim khác ví dụ như phim kinh dị Last Night in Soho của đạo diễn Edgar Wright dự kiến ra mắt vào tháng 4 năm 2021. Ngoài ra, Anya sẽ có dịp tái hợp với đạo diễn Robert Eggers (phim The Witch) trong phim mới của ông là The Northman – tựa phim giật gân xoay quanh ân oán tình thù giữa một cộng đồng người Viking.

Xa hơn nữa, khán giả sẽ có cơ hội xem Anya hóa thân vào vai nữ tướng Furiosa trong phim tiền truyện của Mad Max: Fury Road do chính George Miller đạo diễn. Có thể nói câu “thời tới thì cản không kịp” khá đúng trong trường hợp này với Anya Taylor-Joy, fandom hy vọng rằng cô nàng sẽ giữ vững phong độ để thể hiện tốt tất cả những vai đặc sắc nói trên.

(*)phim noir: là một thuật ngữ điện ảnh dùng chủ yếu để mô tả các phim tội phạm Hollywood, nhất là các phim nhấn mạnh thái độ hoài nghi và động lực liên quan đến tình dục. (theo Wikipedia)

Theo Netflix

 

Content Protection by DMCA.com