Ai là diễn viên gạo cội bền bỉ, rắn rỏi tại kinh đô điện ảnh Hollywood?

Nếu phải so sánh với rất nhiều diễn viên gạo cội bền bỉ, rắn rỏi tại kinh đô điện ảnh Hollywood thì Sir Christopher Lee là một người được chọn, so với ông thì những người khác đều là “trẩu”.

Ngoài việc được biết đến như là một ngôi sao điện ảnh huyền thoại với vẻ ngoài cuốn hút, gương mặt thông minh, dáng dấp uy nghiêm (ông cao 1m95) và luôn tận tâm với nghề, ông đã từng giết người khi tham gia Thế chiến II.

diễn viên gạo cội bền bỉ

Christopher Lee là một trong những thành viên đầu tiên của SAS (Đơn vị Đặc nhiệm không quân), những người vốn phải đầy chất thép như những đôi ủng thuở xưa, thông minh và có khả năng giết người một cách tàn nhẫn mà không do dự. Thế nên tôi rất nghi ngờ việc có một diễn viên Hollywood nổi tiếng nào khác thực sự nguy hiểm như ‘cụ’ Christopher Lee.

Lee đã phục vụ ở nhiều vị trí trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chủ yếu là sĩ quan Tình báo RAF (Không lực Hoàng gia Anh) trên bộ trong chiến dịch Bắc Phi, nơi ông phục vụ cho cả Binh đoàn tư nhân Popski và SAS, thường xuyên hoạt động sau chiến tuyến của kẻ thù. Ông cũng từng là sĩ quan của trung đoàn Gurkha huyền thoại không kém trong suốt Trận chiến Monte Cassino, thật khó để diễn tả điều này ấn tượng đến mức nào.

diễn viên gạo cội bền bỉ

Lee kết thúc cuộc chiến với tư cách là một trung úy phụ trách một đội săn lùng tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã; ông đã từng nói như sau –

“Chúng tôi được giao hồ sơ về những gì bọn chúng đã làm và được yêu cầu tìm, thẩm vấn bọn chúng càng nhiều càng tốt và giao cho cơ quan có thẩm quyền thích hợp… Chúng tôi đã thấy những trại tập trung đó. Một số đã được dọn dẹp (*ám chỉ việc giết hại tù nhân hàng loạt của Đức Quốc xã). Một số thì không.”

Sự thông minh và nguy hiểm mà ta thấy trong đôi mắt của Lee không phải là diễn. Ông thực sự đã đối mặt với cái chết và giết người, đồng thời sở hữu một bộ não có khả năng nói tám thứ tiếng – Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển, Nga, Hy Lạp.

diễn viên gạo cội bền bỉ
Diễn viên gạo cội bền bỉ Christopher Lee

“Tôi đã chứng kiến nhiều người đàn ông chết ngay trước mặt mình – thực tế là nhiều đến mức khiến tôi gần như trở nên vô cảm với nó. Khi phải chứng kiến những thứ tồi tệ nhất mà con người có thể làm với nhau, kết quả của sự tra tấn, cắt xẻo và nhìn thấy những thân thể bị bom xé tung thành từng mảnh, bạn sẽ phát triển một lớp bảo vệ nào đó. Vì bạn phải làm thế. Bạn phải làm như vậy. Nếu không, chúng ta sẽ không bao giờ chiến thắng.”

“Anh có biết thứ âm thanh phát ra khi ai đó bị đâm sau lưng không? Bởi tôi biết”

– Sir Christopher Lee

diễn viên gạo cội bền bỉ

Một lần nọ, Lee và một đạo diễn bay đến Prague, để quay một bộ phim về quái vật; khi hạ cánh, đạo diễn nhận thấy một lính bảo vệ danh dự của quân đội đứng chào liền hỏi: “Tôi tự hỏi đó là dành cho ai vậy nhỉ?”

Lee trả lời:

“Nhóc thân mến, dành cho ta đấy. Ta đã góp công trong vụ ám sát *Reinhard Heydrich”

(* Reinhard Heydrich: tổng chỉ huy lực lượng an ninh của Đức Quốc xã và “kiến trúc sư” hàng đầu của “Giải pháp Cuối cùng” (Holocaust) – kế hoạch diệt chủng người Do Thái tại Châu Âu trong Thế Chiến II. Bị đánh bom trọng thương tại Prague, Cộng hòa Séc, dẫn đến cái chết sau đó)

Ông qua đời ngày 7 tháng 6 năm 2015.

Chúc yên nghỉ, diễn viên gạo cội bền bỉ – Chiến binh cao quý, Nghệ sĩ, Nhạc sĩ, Hiệp sĩ của Đế chế Anh và Pháp sư kinh hoàng.

Theo Henrey Bradley | Reddit

Content Protection by DMCA.com