Ý nghĩa của 4 phần phim Avatar tiếp theo của đạo diễn James Cameron đang thực hiện

Tên 4 phần phim Avatar tiếp theo sẽ cung cấp thông tin chi tiết về nội dung những bộ phim bom tấn sắp tới của James Cameron làm – Chúng ta vẫn chưa biết nhiều nhưng Avatar 2 và Avatar 3 đã xong và Avatar 4 và Avatar 5 đang được tiếp tục sản xuất.

4 phần phim Avatar

Sau khi được xác nhận rằng Avatar 2 sẽ lấy nhiều bối cảnh dưới nước, có vẻ như đạo diễn Cameron đang tìm cách khám phá các khung cảnh không gian khác còn ẩn dấu trên hành tinh Pandora.

Avatar: The Way of Water

4 phần phim Avatar

Avatar 2 đưa chúng ta “lặn sâu” hơn vào văn hóa tộc Na’vi. Thay vì chỉ tiếp tục ở trên cạn như bộ phim Avatar đầu tiên, phần tiếp theo sẽ khám phá không gian dưới nước của hành tinh Pandora.

Về vấn đề đó, cho thấy phần tiếp theo tập phim đầu sẽ có tên The Way of Water. Tộc Na’vi sẽ thể hiện một mối liên kết chặt chẽ và mãnh liệt với hành tinh Pandora, như cách mà khán giả đã thấy khá nhiều trong bộ phim Avatar đầu tiên. Và bây giờ, Avatar 2 sẽ giới thiệu cho khán giả đến một không gian mới của Pandora. Có nhiều bối cảnh tuyệt đẹp khác nhau trên hành tinh này, có thể cái tên phần Avatar 2 đang ám chỉ các đại dương của Pandora, nhưng có lẽ câu chuyện sẽ chủ yếu xoay quanh là gia tộc Metkayina, Gia tộc sống dưới đại dương của tộc Na’vi – Họ có niềm tin rằng các đại dương có một trái tim, linh hồn, và đó là thứ mà họ gắn liền. Rất có thể đây là tiền đề lớn cho 4 phần phim Avatar tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào.

Avatar 2 (2020) ngày phát hành: 18.12.2020

Avatar: The Seed Bearer

4 phần phim Avatar

Trong bộ phim Avatar đầu tiên, dưới sự lãnh đạo của tài phiện Col. Quaritch (Stephen Lang) tấn công cây cổ thụ tâm linh của người Navi Tree of Souls, kết quả là sự thất bại và loài người bị trục xuất khỏi Pandora. Nhưng cái cây khổng lổ đó gần như đã bị phá hủy. Có vẻ như dựa trên tiêu đề The Seed Bearer, Avatar 3 có thể tập trung vào việc tộc Na’vi xây dựng lại Tree of Souls.

Trong vũ trụ Avatar, woodsprite là hạt giống đến từ Tree of Souls. Họ bay trôi nổi xung quanh Pandora và nằm bất cứ nơi nào nó muốn, tộc Na’vi tin rằng các woodsprite trên đầu trang của Na’vi vừa qua đời sẽ hướng dẫn linh hồn của họ vào cây. Đó là điểm cốt lõi trong văn hóa của họ, Thứ đã bị đe dọa bởi việc khai thác tài quặng Quaritch trong bộ phim Avatar đầu tiên. Có thể bộ phim sẽ cuộc hành trình tìm kiếm một hạt giống / woodsprite  để xây dựng lại Tree of Souls.

Hơn nữa, thuật ngữ ‘bearer’ sẽ ngụ ý rằng một người nào đó sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hạt giống này. Không biết ai sẽ là người được trao nhiệm vụ cao cả này, ngay cả Jake Sully – Sam Worthington cũng chưa chắc là người đó.

Avatar 3 (2021) ngày phát hành: 17.12.2021

Avatar: The Tulkun Rider

4 phần phim Avatar

Bộ phim Avatar đầu tiên của Cameron có câu chuyện về một cuộc xâm lược của loài người trên hành tinh Pandora, họ tìm mọi cách đàn áp sắc dân bản địa Na’vi trên hành tinh này. Có thể trong phần tới đây, nguyên liệu hóa thạch Quaritch và Lang sẽ tiếp tục là vấn đề nhức nhối với tộc Navi bản địa, nhưng dĩ nhiên tất cả 4 phần phim Avatar tiếp theo của Avatar không thể chỉ tập trung vào cuộc đấu tranh của Na’vi để tồn tại trước cuộc xâm lược của con người. Phần Avatar 4 có thể là bộ phim đầu tiên franchise đưa câu chuyện theo một hướng hoàn toàn mới bằng cách giới thiệu một số loại quái vật khác.

Tiêu đề đồn đại của Avatar 4, The Tulkun Rider, có thể giải thích cho thuật ngữ thuật ngữ ‘Tulkun’ chưa được sử dụng trong vũ trụ Avatar. Cameron có xu hướng vay mượn rất nhiều từ các nền văn hóa thực tế của con người, dĩ nhiên là có các câu chuyện truyền thuyết nữa, có thể là thuật ngữ ‘ Tulkun ‘ ám chỉ đến Jake Sully (hay một người nào khác) có khả năng, một hình thức tăng khả năng tâm linh của một linh mục hay pháp sư, tương tự như Đức Đạt Lai Lạt Ma. Trong Phật giáo Tây Tạng, Tulku đề cập đến một người được tái sinh, có nhiệm vụ truyền giáo lý đến cho một thế hệ mới. Có lẽ trong Avatar 4, Tulkun Rider là người được chọn đó, một người cổ đại đã truyền lại kiến ​​thức cho tộc Na’vi. Và đến Avatar 5, chúng ta sẽ có một câu chuyện tuyệt vời.

Avatar 4 (2024) ngày phát hành: 20.12.2024

Avatar: The Quest for Eywa

4 phần phim Avatar

Nếu trong phần 4 Tulkun Rider cái kết đề cập đến việc một người nào trở thành một bậc thầy dẫn dẵn tâm linh hướng dẫn mọi người đến nguồn năng lượng tối cao, Jake Skully có thể trở thành người dẫn dắt đó, thì có nghĩa là phần Avatar 5 sẽ lái người xem đến việc tìm kiếm nữ thần Pandora Eywa, người được mô tả trong bộ phim Avatar đầu tiên ‘được tạo thành từ tất cả các sinh vật sống’. Có lẽ một sự kiện nào đó trong ba phần tiếp theo, sẽ có nhiều thông tin cho thấy Eywa thực sự có thật và các nhân vật chính phải bắt tay vào một cuộc hành trình để tìm cô ấy. Trong trường hợp đó.

Mặc dù khán giả đã được biết nhiều thông tin về Pandora trong bộ phim Avatar năm 2009, vẫn còn khá nhiều điều chưa thấy, chưa được kể đến. Với Trong 4 phần phim Avatar tiếp theo, Cameron và nhóm sáng tạo có thể dành thời gian để giới thiệu cho khán giả đến mọi khía cạnh của hành tinh, bao gồm cả việc kết nối thần kinh của Na’vi với chính hành tinh Pandora. Thật thú vị khi biết bộ phim Avatar sẽ giống như một cuộc phiêu lưu trong phim Indiana Jones, chứ không phải là một bộ phim đơn giản khám phá thêm Pandora và tộc Na’vi.

Avatar 5 (2025) ngày phát hành: 19.12.2025

Đọc thêm:

Content Protection by DMCA.com