11 bộ phim hành động Hàn Quốc hay nhất từ năm 2000 đến nay

Hàn Quốc đã làm ra những bộ phim hành động hay nhất thế giới, đôi khi ngang ngửa và có thể còn đánh bại cả Hollywood

Bạn muốn biết bộ phim hành động Hàn Quốc hay nhất nào đáng để bạn dành thời gian không? Nextphim đã tuyển chọn một danh sách một loạt các tác phẩm được làm từ đầu những năm 2000 đến nay.

11.The Chaser (Kẻ Săn Đuổi) – 2008

Tiêu đề tiếng Hàn: 추격 (Chugyeokja) | Năm phát hành: 2008 | Diễn viên chính: Kim Yoon-seok, Ha Jung-woo, Seo Young-hee

Trailer phim

Với đầy những pha hành động ly kỳ cùng các nhân vật hấp dẫn, The Chaser mang đến bóng tối, bạo lực với tốc độ đến ngạt thở. Nhân vật chính của bộ phim là Eom Jong-hoo (do Kim Yoon-seok thủ vai), một cựu thám tử cảnh sát, người mà bây giờ là một ma cô. Khi một trong những cô gái của anh ta mất tích, anh ta đi tìm cô ấy

Sau đó gặp một kẻ giết người hàng loạt vô cùng khủng khiếp (do Ha Jung-woo thủ vai, cũng trong phim The Berlin File ở phái dưới danh sách phim hành động Hàn Quốc hay nhất này) trong quá trình này. Khi thời gian trôi đi, Eom phải ngăn chặn kẻ giết người hàng loạt trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

The Chaser có đầy máu và bạo lực cao độ, nhưng nó không vô vị hay quá đángkhiến khán giả sợ hãi. Bộ phim liên tục giữ bạn ở mép ghế; nó được xây dựng để tạo nên sự căng thẳng một cách cẩn thận. Eom Jong-hoo cũng có óc hài hước khô khan, hoạt động như một cái van để giải phóng căng thẳng và cho phép bạn cảm nhận sự đồng cảm với tính cách phức tạp của anh ấy.

10.A Hard Day (Ngày đen tối)

Tiêu đề tiếng Hàn: 끝까 LES (Kkeutkkaji Ganda) | Năm phát hành: 2015 | Diễn viên chính: Lee Sun-kyun, Cho Jin-woong

Bạn có thể bắt đầu nhận thấy: cảnh sát tham nhũng là một việc phổ biến trong các phim Hàn Quốc. Nhân vật chính là một thám tử tham nhũng có tên Ko Gun-su. Chuyện xảy ra khi Ko vô tình giết chết một người đàn ông vô gia cư khi anh ta chạy trốn, anh ta đã tìm mọi thủ đoạn để giấu nhẹm vụ án mạng này. Tuy nhiên, hóa ra người đàn ông vô gia cư là một kẻ giết người bị kết án và Ko được giao nhiệm vụ tìm ra hắn.

Bị dồn vào một góc khó, Thám tử Ko bắt đầu nhận ra anh ta bị lôi kéo vào một âm mưu lớn hơn nhiều. Anh gặp phải các giao dịch ma túy, vũ khí, tống tiền và rửa tiền hàng loạt – chỉ nghe đến đây thôi cũng đủ tò mò và giải trí rồi.

9.The Berlin File (Hồ sơ Berlin)

Tiêu đề tiếng Hàn: (Bereullin) | Năm phát hành: 2013 | Diễn viên chính: Ha Jung-woo, Han Suk-kyu, Ryoo Seung-bum, Jun Ji-hyun

Nếu bạn thích những phim kinh dị gián điệp hành động như loạt phim Jason Bourne, thì bạn có thể thích The Berlin File. Được quay hoàn toàn ở châu Âu, bộ phim hành động Hàn Quốc hay nhất này có sự tham gia của Ha Jung-woo và Jun Ji-hyun (của My Sassy Girl) trong vai một cặp vợ chồng điệp viên Bắc Triều Tiên đóng quân tại Berlin.

8. Steel Rain (Cơn Mưa Thép)

Tiêu đề tiếng Hàn: 강철 (Gangcheolbi) | Năm phát hành: 2017 | Diễn viên chính: Jung Woo-sung, Kwak Do-won

Tại đây, một phim kinh dị gián điệp khác liên quan đến Bắc Triều Tiên. Trong Steel Rain, một điệp viên Bắc Triều Tiên có tên là Eom Chul-woo (do Jung Woo-sung thủ vai) ở lại ở Hàn Quốc sau khi đất nước của anh ta trải qua một cuộc đảo chính. Eom phải hợp tác với Kwak Chul-woo, một quan chức Hàn Quốc, để ngăn chặn một âm mưu đe dọa gây ra chiến tranh hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Steel Rain có thời điểm phát hành tuyệt vời – nó đã được phát hành và công chiếu ngay khi căng thẳng Bắc Triều Tiên – Hoa Kỳ lên đến đỉnh điểm vào tháng 12 năm 2017. Bộ phim hành động Hàn Quốc hay nhất này phản ánh những căng thẳng này khá tốt bao gồm các nhân vật từ CIA và Bộ Ngoại giao cũng như có vô số cảm xúc của người Mỹ.

Cuối cùng, bộ phim vẫn là tâm điểm của Hàn Quốc, và cung cấp một trong những bộ phim truyền hình giải trí và cập nhật nhất về xung đột Bắc-Nam Triều Tiên.

7. Shiri (Chiến Dịch Shiri)

Tiêu đề tiếng Hàn: (Swiri) | Năm phát hành: 1999 | Diễn viên chính: Han Suk-kyu, Choi Min-sik, Yunjin Kim, Song Kang-ho, Hwang Jung-min

Phát hành từ năm 1999, thế nhưng Shiri vẫn là một trong những bộ phim hành động Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại và đánh dấu một thời khắc quan trọng trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc. Nếu bạn muốn biết nhiều về điện ảnh Hàn Quốc, bạn phải xem nó.

Trong Shiri, các điệp viên Hàn Quốc “nóng bỏng” đang truy tìm một nữ sát thủ Bắc Triều Tiên. Cốt truyện dày lên khi người Hàn Quốc phát hiện ra các điệp viên Bắc Triều Tiên liên kết với kẻ ám sát đã đặt chất nổ nguy hiểm quanh Seoul. Thủ đô Hàn Quốc rơi vào tình trạng báo động và dân cư chờ đợi trong sợ hãi, các điệp viên đuổi bắt nhau và chiến đấu trong một loạt các cuộc chạm trán khốc liệt.

Shiri là bộ phim bom tấn hành động đầu tiên theo phong cách Hollywood từng được thực hiện tại Hàn Quốc. Bộ phim lấy ý tưởng từ phong cách của các bộ phim gián điệp phương Tây (như loạt phim James Bond) và các phim hành động Hồng Kông, kết hợp để tạo thành một bối cảnh quen thuộc nhưng vẫn độc đáo của Hàn Quốc.

Với chất lượng sản xuất tốt và cốt truyện hấp dẫn, Shiri đã cho thế giới thấy rằng Hàn Quốc có thể làm những bộ phim thu hút cả giới phê bình và khán giả đại chúng. Nếu bạn nghĩ về điện ảnh Hàn Quốc ngày nay thành công như thế nào – tất cả đều phải tìm điểm bắt đầu là thành công của Shiri.

Nhiều diễn viên và nhà làm phim nổi tiếng nhất của Hàn Quốc đã tham gia hoặc lấy cảm hứng từ Shiri, bao gồm Choi Min-sik (Oldboy), Song Kang-ho (Memories of Murder, The Host, A Taxi Driver) và Hwang Jung-min (Ode gửi cha tôi).

6. Veteran (Chạy Đâu Cho Thoát)

Tiêu đề tiếng Hàn: (Beterang) | Năm phát hành: 2015 | Diễn viên chính: Hwang Jung-min, Yoo Ah-in

Là bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm 2015, Veteran chắc chắn làm hài lòng đám đông yêu phim. Với sự tham gia của Hwang Jung-min trong vai một thám tử có tên Seo Do-cheol, người bắt đầu điều tra một người thừa kế có tinh cách đầy kiêu ngạo (tập đoàn)là Jo Tae-oh (do Yoo Ah-in thủ vai).

Chạy Đâu Cho Thoát cung cấp một câu chuyện bởi sự giàu có, nhiều trận đánh và rượt đuổi, những trò đùa dí dỏm trong hành trình của nhân vật chính. Bộ phim có tinh chất bớt căng thẳng và nhẹ nhàng hơn nhiều so với các phim khác trong danh sách phim hành động Hàn Quốc hay nhất này; Một bộ phim hài hành động. Do đó, nếu bạn muốn cười cùng với những pha hành đoọng, Veteran rất đáng để xem.

5. The Good, the Bad, the Weird (Thiện, Ác, Quái)

Tiêu đề tiếng Hàn: 좋은 놈, 나쁜 놈, hình 상한 (Jo-eun nom nappeun nom isanghan nom) | Năm phát hành: 2008 | Diễn viên chính: Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jung Woo-sung.

Giống với một một cao bồi phương Tây xuất sắc: Tốt, Xấu, Lạ nghe rất quen thuộc, thì đó là bởi vì nó lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng 1966 Spaghetti Western The Good, the Bad and the Ugly.

Thay vì lấy bối cảnh nhưq miền Tây nước Mỹ vào cuối những năm 1800, bộ phim Hàn Quốc này diễn ra ở Mãn Châu (vùng đất Manchuria) do Nhật chiếm đóng ngay trước Thế chiến II (Hàn Quốc cũng dưới sự chiếm đóng của Nhật Bản).

Nếu bạn là một nhà sử học của Đông Á hiện đại,bộ phim sẽ rất thú vị khi cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về cách chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản mô phỏng đi theo chủ nghĩa đế quốc phương Tây. Theo một cách nào đó, Mãn Châu là Đế chế Nhật Bản chúng ta nhìn thấy trong phim Wild West West của Will Smith.

Đối với những người không phải là nhà sử học, chỉ cần nghĩ về The Good, the Bad, Weird như một bộ phim có rất nhiều điều ngoài vòng pháp luật và bạo lực. Ba trong số các diễn viên nổi tiếng nhất của Hàn Quốc đóng vai các nhân vật chính là: Jung woo-sung (một thợ săn tiền thưởng là người The Good The) Những người lạ lùng trong phim, họ đối đầu với nhau bên cạnh việc thoát khỏi truy kích từ Quân đội Đế quốc Nhật Bản để khám phá bí mật của bản đồ kho báu.

4. The Man From Nowhere (Người Vô Danh Tính)

Tiêu đề tiếng Hàn: (Ajeossi) | Năm phát hành: 2010 | Diễn viên chính: Thắng Bin, Kim Sae-ron

Nhân vật chính ở đây rất giống với cách Liam Neeson biểu diễn trong Taken, nhưng có vẻ còn hay hơn. Phim có sự tham gia của Won Bin trong vai một cựu quân nhân lực lượng đặc biệt có tên Cha Tae-sik.

Cha sống một cuộc sống bình lặng với ngề cầm đồ; Người bạn duy nhất của anh ta là một cô gái trẻ tên So-mi sống bên cạnh. Một ngày nọ, một nhóm xã hội đen hung ác bắt cóc So-mi sau khi người mẹ nghiện heroin của cô ăn cắp ma túy.

Tình cảnh hiểm nguy đang chuẩn bị xảy đến với người bạn duy nhất của mình, Cha đã tự mình giải cứu So-mi. Trong quá trình đó, anh tình cờ bước vào một thế giới ngầm đen tối của những kẻ buôn bán ma túy. Mặc dù vẫn máu lửa và bạo lực, nhưng Cha vẫn là một người có trái tim. Điều này mang đến cho The Man From Now trở nên mùi mẫn, có ý nghĩa mà các bộ phim hành động đều thiếu.

Có rất nhiều cảnh chiến đấu được dàn dựng công phu. Tuy nhiên, có một nhân vật phức tạp có lòng vị tha lớn như vậy như vậy làm cho tất cả những chiến đấu âm thầm đó trở nên có ý nghĩa hơn nhiều.

3. Train to Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử)

Tiêu đề tiếng Hàn: (Busanhaeng) | Năm phát hành: 2016 | Diễn viên chính: Gong Yoo, Jung Yu-mi, Ma Dong-seok

Nếu bạn thích hành động của mình ở dạng undead, đừng tìm đâu xa ngoài Train to Busan. Được phát hành thành công lớn về doanh thu phòng vé trong năm 2016, đây là bộ phim zombie có kinh phí lớn đầu tiên của Hàn Quốc.

Trong phim, một người quản lý quỹ phòng hộ tham công tiếc việc có tên Seok-woo hứa sẽ đưa con gái Su-an từ Seoul đến Busan. Tuy nhiên, trong khi trên chuyến tàu cao tốc đến Busan, một ngày tận thế cùng xự xuất hiện của lũ zombie đã nổ ra khắp Hàn Quốc.

Chiến đấu với cả thây ma cùng những bản năng đen tối của những hành khách đồng hành (đặc biệt là một giám đốc điều hành của công ty asshole-ish), Seok-woo thề sẽ đưa Su-an đến nơi an toàn. Train to Busan không đơn thuần là một bộ phim về zombie; câu chuyện được ẩn bên dưới kể về về sự ràng buộc giữa cha và con gái. Đây là một bộ phim với hành động phong phú, gây cảm giác hồi hộp, và có chiều sâu cảm xúc tuyệt vời.

2. Oldboy

Tiêu đề tiếng Hàn: 올드 보 ảnh (Oldeuboi) | Năm phát hành: 2003 | Diễn viên chính: Choi Min-sik, Yoo Ji-tae, Kang Hye-jung

Nếu bạn chưa từng xem Oldboy, thì bạn đã bỏ lỡ thứ gì đó một trong những bộ phim hành động Hàn Quốc hay nhất và nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nó đã giúp đưa điện ảnh Hàn Quốc lên bản đồ điện ảnh thế giới, và củng cố thêm sự nghiệp của đạo diễn Park Chan-wook và nam diễn viên chính Choi Min-sik.

Bộ phim đã giành được lời khen ngợi từ đạo diễn Quentin Tarantino sau khi phát hành, và Hollywood đã làm lại bản phim khác vào năm 2013 với sự tham gia của Josh Brolin (bản gốc vẫn tốt hơn).

Trong 15 năm, doanh nhân Oh Dae-su bị giam trong một phòng khách sạn, không biết tại sao. Khi bắt đầu Oldboy, Oh được thả ra – và cố gắng khám phá những bí ẩn đằng sau sự giam cầm của anh ta. Anh ta sớm vấp phải một mạng lưới âm mưu đen tối bao gồm những tên côn đồ hung bạo và một nhân vật trong quá khứ của anh ta.

Được tôi luyện trong tù ngục, Oh có khả năng chiến đấu đỉnh cao. Oldboy không dành cho người yếu tim: có một số cảnh chiến đấu thực sự đẫm máu (ví dụ như cuộc chiến rìu đặc biệt này), chưa kể các yếu tố cốt truyện cực kỳ bạu lực.

Tuy nhiên, Oldboy có kỹ xảo điện ảnh tuyệt đẹp, cấu trúc kể chuyện tuyệt vời cùng sự phát triển nhân vật hấp dẫn – đưa nó vào vị trí hàng đầu của các tác phẩm neo-noir sếp ngang hàng với những Kill Bill và Pulp Fiction (bây giờ bạn đã biết tại sao Tarantino thích nó rồi chế).

Nếu bạn đã từng xem Oldboy, thì hãy quên đi nó. Đạo diễn Park Chan-wook đã thực hiện hai bộ phim khác cảm động về các chủ đề trả thù tương tự: Sympathy for Lady Vengeance, và Sympathy for Mr. Vengeance.

1. A Bittersweet Life (Ngọt Đắng Cuộc Đời)

Tiêu đề tiếng Hàn: 달콤한 인생 (Dalkomhan insaeng) | Năm phát hành: 2005 | Diễn viên chính: Lee Byung-hun Kim Yeong-cheol Shin Min-ah Hwang Jung-min

phim hành động Hàn Quốc Hay Nhất
A bittersweet life

Đứng đầu danh sách của Nextphim là A Bittersweet Life, một bộ phim hành động Hàn Quốc hay nhất này sẽ chạm đến tâm hồn bạn. Nam diễn viên nổi tiếng Lee Byung-hun đã khởi đầu sự nghiệp của mình bằng cách vào vai nhân vật chính của bộ phim này, một người thực thi có tên là Kim Sun-woo. Kim sống một cuộc đời khá ổn khi đi theo ông chủ Kang. Một ngày nọ, ông Kang nghi ngờ tình nhân của mình ngoại tình, ông gửi Kim theo đuôi cô.

Lúc đầu, Kim tiếp cận nhiệm vụ với không khí vô cảm thường thấy của mình – nhưng nhanh chóng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và chiều sâu cảm xúc của người phụ nữ. Nhận ra cuộc sống của chính mình cô đơn và trống rỗng như thế nào, Kim bắt đầu đánh giá lại bản chất của sự tồn tại của mình.

A Bittersweet Life là một bộ phim có nắm đấm mạnh vào cả lý trí và tình cảm. Các trận đánh vô cùng phi thường, với kỹ xảo điện ảnh chất lượng tại thời điểm này, vũ đạo và thiết kế bối cảnh cũng rất mãn nhãn.

Đọc thêm:

     

    Content Protection by DMCA.com