10 siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Khi người hâm mộ của vũ trụ điện ảnh Marvel đã có khoảng thời gian lắng dịu cảm xúc sau sự kiện Avengers: Cuộc chiến vô cực, có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc ai là siêu anh hùng mạnh nhất trong suốt các bộ phim Marvel. Trong một nỗ lực để giải quyết những câu hỏi đó, Next phim đã biên soạn một bảng xếp hạng các anh hùng Marvel.

siêu anh hùng mạnh nhất

(Lưu ý đây là tất cả các siêu anh hùng của Marvel có trong các bộ phim và không đả động đến các nhân vật trong truyện tranh)

Dưới đây là top 10 siêu anh hùng mạnh nhất mọi thời đại

10. Spider-Man – Siêu anh hùng mạnh nhất thứ 10

siêu anh hùng mạnh nhất

Spider-Man là thành viên duy nhất của team Avengers chưa đến độ tuổi 18, đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách này, thậm chí còn là một kỳ tích ấn tượng cho Avenger trẻ nhất của MCU. Có thể có những người cho ý kiến ​ rằng Winter Soldier nên thay cho vị trí này, nhưng xem xét Spider-Man có vẻ mạnh hơn Winter Soldier và Falcon trong cuộc chiến ở sân bay trong tập phim Captian 3: Civi War, có vẻ như thấy rõ ràng Peter Parker trẻ tuổi đã thể hiện kỹ năng vượt xa khi còn ở tập phim Homecoming và Infinity War, đánh bại Vulture và gần như vượt qua Thanos. Trong khi Bucky có thể có bản năng sát thủ mà Parker thiếu.

9. Captain America

siêu anh hùng mạnh nhất

Có ít nhân vật trong MCU có được một câu chuyện và lịch sử có sức hấp dẫn  như nhân vật Steve Rogers. Captain America thể hiện tất cả mọi thứ mà khán giả yêu thích trong vai một vị anh hùng vị tha, người sẵn sàng hy sinh bản thân vì điều tốt đẹp cao cả. Trong các sự kiện của Civil War, Rogers đã xoay sở để hạ gục Spider-Man bằng cách thả một chiếc dock tải trên máy bay. Trong nhiều tình huống khác, chúng ta có thể thấy Rogers sử dụng trí thông minh và sự sáng tạo của mình để vượt qua những kẻ thù mạnh hơn mình nhiều. Thật không may, anh không có những khả năng vượt qua các anh hùng như Black Panther, Iron Man hay Thor khiến anh không thể được đặt cao hơn trong danh sách

8. Black Panther

siêu anh hùng mạnh nhất

Mặc dù chắc chắn có khả năng Black Panther sẽ xếp hạng cao hơn trong các danh sách này trong tương lai sau khi chúng ta thấy anh ấy phát triển khả năng chiến đấu với công nghệ Wakanda. Ngay lúc này, anh ấy ngang hàng với Captain America về mức độ sức mạnh. Trong khi Captain America nhận được huyết thanh Serum Super-Solider tổng hợp, Black Panther có loại thảo mộc hữu cơ có khả năng tăng cường sức mạnh chỉ tìm thấy tại vùng đất của Wakanda. Sau khi cùng Captain America, Winter Soldier và Falcon đuổi nhau trong Civil War, Black Panther đã chứng minh sức mạnh chiến đấu tay đôi của mình trong bộ phim nổi bật của mình chống lại các bộ lạc đối đầu và kẻ phản diện Killmonger.

7. Gamora

siêu anh hùng mạnh nhất

Trong phim Guardian of the Galaxy, có vẻ như Gamora đã cho thấy một số thành tích ấn tượng về sức mạnh và kỹ năng như một chiến binh. Sau cùng, cô được đào tạo và dạy dỗ bởi Thanos. Ngoài sức mạnh siêu phàm của mình, cô ấy là một chiến binh vốn có tài năng. tiếng nói của cô có trọng lượng vì trong các thành viên nhóm vệ binh lập dị. Gamora cũng đánh dấu điểm trong danh sách này, vì các kỹ năng sức mạnh của cô vượt qua. Gamora vốn có nhiều sức mạnh hơn Captain America hoặc Black Panther.

6. Hulk – Siêu anh hùng mạnh nhất thư 6

siêu anh hùng mạnh nhất

Điều duy nhất đặt Hulk lên trên Gamora trong danh sách này là thực tế sức mạnh của Hulk chủ yếu đến từ cảm xúc. Cơn giận dữ càng trở nên tuyệt vọng hơn khi Hulk có sức mạnh to lớn lúc hiến hình, tạo cho anh ta lợi thế hơn Gamora, sức mạnh đó có có giới hạn.

5. Iron Man

siêu anh hùng mạnh nhất

Iron Man sở hữu các bộ áo giáp cung cấp cho anh sức mạnh siêu nhiên và độ bền bỉ, khả năng bay cùng một loạt các loại vũ khí khác nhau.  Bộ áo giáp khổng lồ Mark XLIV – Hulkbuster thậm chí giúp Iron Man đánh bại Hulk như diễn biến trong Avengers: Age of Ultron. Kể cả khi không có bộ giáp, Tony Stark vẫn là một nhân vật đáng gờm nhờ trí tuệ phi thường. 

4. Vision – Siêu anh hùng mạnh nhất về vị trí thứ tư

siêu anh hùng mạnh nhất

Với vị trí này trong danh sách, người có quyền lực siêu phàm vượt quá thể chất xuất hiện. Sức mạnh của Vision xuất phát trực tiếp từ một trong những hòn đá trí tuệ Mind Stone, một trong những viên đá vô cùng mạnh mẽ mà Thanos muốn chiếm lấy để hủy diệt một nửa vũ trụ. Sức mạnh của  hòn đá vượt xa bất cứ thứ gì mà bất kỳ siêu anh hùng nào trong danh sách trước đó. Vì lý do này, chỉ những người có sức mạnh thần bí tương tự mới có thể chống lại Vision, vì khả năng vật chất hóa và phi vật chất của nó sẽ trở thành vấn đề đối với những anh hùng như Spider-Man, Captain America, Hulk và Iron Man.

3. Scarlett Witch

siêu anh hùng mạnh nhất

Là em gái sinh đôi của Quicksilver, Scarlet Witch thuộc lứa Avengers thứ hai, chiến đấu cạnh Captain America, Hawkeye. Scarlet Witch có khả năng điều khiển mọi vật bằng ý nghĩa cũng như thần giao cách cảm, dự báo tương lai. Trong Age of Ultron, khi biết Quick Sivler chết, cô đã bộc phát một phần sức mạnh ẩn giấu của mình khi phá hủy hàng loạt các bản sao của Ultron. Scarlett Witch đã chứng minh một tiềm năng vượt trội so với bất kỳ Avenger nào khác, dù là cũ hay mới trong danh sách này. Tiềm năng này được Hawkeye công nhận trong cuộc Nội chiến khi Clint đến để giúp Scarlett Witch ra khỏi căn cứ của Avengers.

2. Thor

thor là ai
Thần sấm sét Thor

Ít người có thể đánh bại Thor trong một cuộc chiến, đặc biệt là sau khi có cây rìu Stormbreaker của mình trong Infinity War. Chúng ta đã thấy anh ta chiến đấu với Hulk mà không có vũ khí mới của mình và một tay thay đổi cục diện trận chiến nhiều lần bằng cách sử dụng quyền năng sấm sét của mình. Vị thần này có một điểm yếu khi đối phó với em trai Loki của mình là tình cảm gia đình, có vẻ như ngay cả một người nào đó như Scarlett Witch hay Vision cũng sẽ không thể áp đảo được Thor. Trong bộ phim Avengers đầu tiên, Captain America và Iron Man cùng nhau cũng không thể dễ dàng giao chiến với Thor. Anh xứng đáng là một trong các siêu anh hùng mạnh nhất.

1. Dr. Strange

Mạnh mẽ hơn Thần Sấm Sét hoặc Phù Thủy ScarlettPhù Thủy Tối thượng Doctor Strange hay tiến sĩ Stephen Strange, người sử dụng phép thuật đa chiều và kiến ​​thức về cách sử dụng sức mạnh của Đá Thời Gian. Nhân vật này đã sử dụng sức mạnh này để đánh bại Dormammu, theo truyền thuyết là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với vũ trụ Marvel. Trong khi sức mạnh của anh ban đầu rất cơ bản, anh đã tiến bộ đáng kể từ bộ phim gốc của anh, vượt trội và vượt qua các đệ tử của Thanos.

doctor strange 2
Doctor Strange

Những quyền hạn này cho anh ta một lợi thế tuyệt đối so với mọi anh hùng khác trong MCU. Những người có đồ hạng nặng như Hulk hay Iron Man sẽ dễ dàng bị choáng ngợp bởi sức mạnh của Stange, trong khi sức mạnh thần bí của Scarlett Witch hoặc Thor vẫn kém hơn mọi thứ mà Strange đang nắm giữ. Người duy nhất chúng tôi đã thấy có khả năng đánh bại Strange là Thanos, và đó là nhờ sự giúp đỡ của những viên đá vô cực mà hắn ta thu thập được. Thanos chắc chắn thắng trận chiến với Strange và các anh hùng khác (nhờ Starlord), Strange đã nói rằng chỉ có một cơ hội duy nhất giành được thắng lợi sau hàng triệu kết quả có thể có. Dù đã thua trong Avengers 3, siêu anh hùng mạnh nhất thế giới Strange sẽ có thể đánh bại Thanos trong cuộc chiến bằng tương lai bằng những toan tính dài hạn của mình. Nếu đúng như vậy, thì chiến thắng chống lại Thanos sẽ phần lớn nhờ vào Tiến sĩ Strange – Siêu anh hùng mạnh nhất trong MCU.

Mới đây thì bên sản xuất cũng đã tiết lộ kẻ phản diện trong doctor Strange 2, như vậy chúng ta sắp được xem những màn biến hóa tài ba hư hư ảo ảo đánh nhau với những thực thể mạnh nhất Marvel rồi nhé.

Theo Movieweb

Content Protection by DMCA.com