10 bộ phim có những nhân vật phản diện xứng đáng giành chiến thắng

Thông thường, kẻ tốt thắng và kẻ xấu thua. Trong trường hợp gây bất ngờ, bộ phim lật lại kịch bản, phía nhân vật chính diện phải mất đi một cái gì đó quan trọng với họ để đạt được chiến thắng. Cho nên Bad guys đạt được mục đích và câu chuyện trở nên bi kịch

Hầu hết người xem nào cũng đều muốn Avengers đánh bại Thanos. Có những câu chuyện nên để cho kẻ xấu dành chiến thắng vì nó rất hợp lý.

Khán giả thông cảm được cho nguyên nhân nảy sinh hành động xấu đó, ngưỡng mộ thái độ của kẻ xấu chỉ bằng cách suy nghĩ thấu đáo và xem xét câu chuyện từ quan điểm của họ, những nhân vật phản diện xứng đáng này có được sự ngương mộ của rất nhiều người xem.

Cùng Nextphim tổng hợp lại 10 nhân vật phản diện xứng đáng giành được chiến thắng theo cách mà họ thể hiện

10. Sid trong phim Toy Story

Mọi người đều nghĩ Sid là một kẻ xấu, nhưng cậu ta thực sự đã làm gì sai? Anh ta hơi láu cá và có vẻ như là một kẻ cô độc nhưng có lẽ không phải là kẻ xấu.

Mặc dù, cậu ta tra tấn những đồ chơi. Vi cả cậu ra và bất kỳ ai khác đều không biết những đồ chơi đó đang sống. Sid chỉ là một đứa trẻ nghịch ngợ, quá hiếu động và sáng tạo, tự làm đồ chơi từ những phần ngẫu nhiên. Cậu ta chắc chắn có một chút kỳ lạ, muốn thổi tung Buzz Lightyear, bằng cách gắn vào pháo hoa.

nhân vật phản diện xứng đáng

Việc anh ấy nghĩ đến việc sử dụng chân Barbie và một món đồ chơi cần câu để tạo ra một cái móc câu nhìn nhận một cách khách quan khá là “thiên tài”.

9. Hummel – The Rock

Ed Harris đã tạo dựng sự nghiệp của ông bằng cách đóng vai những kẻ phản diện có nhân cách phức tạp, nhưng không ai xứng đáng hơn cũng không thể chiến thắng được Tướng Francis X. Hummel – nhân vật phản diện xứng đáng có một cái kết tốt hơn cho riêng mình. Người đàn ông này là một anh hùng chiến tranh với mục tiêu duy nhất là tạo nên công lý cho người của mình và đền bù cho gia đình của những người đã ngã xuống.

nhân vật phản diện xứng đáng

Đó là một mục tiêu cao cả, và không ai có thể bắt bẻ ông ta. Vấn đề duy nhất là Hummel là đe dọa bằng một cuộc tấn công sử dụng vũ khí hóa học ở San Francisco. Điều này làm Hummels trở thành một nhân vật phản diện thực sự.

Số tiền mà ông ấy yêu cầu đến từ một quỹ đầu tư quân sự, được sử dụng để bảo đảm các giao dịch vũ khí bất hợp pháp bên ngoài ngân sách chính thức của chính phủ. Ông đã bị quy cho tội chống lại đất nước của mình sau khi nhìn thấy sự tham nhũng đầy rẫy của các cấp trên.

Ông ta cũng không bao giờ lên kế hoạch tấn công thường dân, và đã hủy vụ phóng tên lửa của chính mình bằng cách hướng nó xuống biển. Một nhân vật phản diện xứng đáng được ngưỡng mộ với một hành động đẹp.

8. Shan-Yu trong phim Mulan

Khác với Tướng Francis X. Hummel, Shan-Yu không có mục tiêu đáng ngưỡng mộ, hắn cũng không yêu quý người dân cho lắm. Thật khó khăn khi nói nhân vật phản diện xứng đáng chinh phục Trung Quốc, nhưng tương tự như Sid,  hắn tạo tên tuoir theo một cách khác.

Thực tế là, trong suốt lịch sử các đế chế hưng thịnh và suy vong, các trận chiến lúc thắng lúc thua. Trong một thế giới lý tưởng, sẽ không có chiến tranh, nhưng trong thế giới chúng ta đang sống, Shan-Yu chỉ là một nhân vật phản diện vì hắn ở phía bị cho là xấu hơn.

nhân vật phản diện xứng đáng

Shan-Yu là một vị tướng đáng kính, người đã chiến đấu bên cạnh những tướng lĩnh của mình, dẫn dắt họ một cách công bằng và không hề sợ hãi. Mặc dù hắn có một tâm địa xấu xa điển hình, tấn công các ngôi làng, nhưng đó là chiến tranh.

Khi hắn phát hiện ra người đàn ông đánh bại quân đội của mình thực sự là một phụ nữ, hắn không tạo nên một cơn thịnh nộ, điềm tĩnh và không thay đổi. Hắn muốn giết người đàn ông đó, và giờ phải là muốn giết người phụ nữ đó.

Bản làm lại sắp tới của Lưu Diệc Phi sẽ không có nhân vật Shan-Yi, nhưng bất cứ ai được đặt cho vị trí nhân vật phản diện này đều có một thân phận phức tạp.

7. Hans Gruber trong phim Die Hard

Điều này thực sự phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về sự “xứng đáng”. Rõ ràng, Hans Gruber là một kẻ xấu; một tên khủng bố người Đức. Không ai tranh luận rằng hắn thực sự đúng, hay nhận thức có vẻ tạm ok.

Tuy nhiên, bỏ qua động cơ và mục tiêu đó, chỉ cần nghĩ về tất cả các công việc khó khăn khi HansGruber lên kế hoạch cho tòa nhà Nakotomi Plaza.

nhân vật phản diện xứng đáng

Bruce Willis (trong vai cảnh sát McClane) là một trong những ngôi sao hành động vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh, nhưng hãy thành thật, anh ta không thể ngăn cản được trong Die Hard, nhưng bằng sự tài tình của kịch bản, anh cảnh sát này đã dành được chiến thắng.

Những tưởng kế hoạch Gruber sẽ không gặp trở ngại nào. Nếu không có McClane, Gruber sẽ làm được một trong những vụ trộm nhẹ nhàng nhất, trơn tru nhất từ ​​trước đến nay.

6. General Ross trong phim The Incredible Hulk.

Thaddeus Thunderbolt Ross thực sự có là một nhân vật phản diện xứng đáng để giành chiến thắng này. MCU đã nhận ra rằng ông ấy không thực sự là một kẻ xấu, có lẽ ông ấy là một một kẻ phản diện ghét siêu anh hùng mà vẫn làm việc cho những người tốt.

Vị tướng chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đang cố gắng ngăn chặn một “quái vật” tỏa ra gamma có thể tàn phá nước Mỹ. Trong đó, con gái của ông lại dính lứu tới việc này khi là bạn gái của chính thứ mình đang đối đầu.

nhân vật phản diện xứng đáng

Vâng, có thể hơi nghiêm trọng, và ông không nên tin tưởng Emil Blonsky, kẻ từ một người tốt mà bỗng nhiên biến thành kể xấu xa khi có được sức mạnh trong tay.

Hulk có xu hướng bất bạo động, anh ta chỉ đập phá mọi thứ, đó là thứ khiến cho tướng Ross không thể làm ngờ là cuộc chiến ở công viên chính là điều đúng đắn mà ông nên làm.

5. Roy Batty trong phim Blade Runner

Rutger Hauer đã mang đến một trong những màn vai diễn hay nhất trong một bộ phim khoa học viễn tưởng với tư cách là bản sao Roy Batty. Batty chắc chắn là nhân vật phản diện xứng đáng dành cho nhân vật anh hùng Deckard mà Harrison Ford vào vai,

Batty là một nhân vật hiện sinh, một người nhân bản muốn sống như nhân tính của chính mình. Anh ta bị thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi, sự báo thù và những cảm xúc bản năng khác, nhưng đó chỉ là một linh hồn ngoan đạo bên dưới bề ngoài tàn bạo của anh ta.

nhân vật phản diện xứng đáng

Bất cứ ai ở vị trí của anh ấy cũng có thể giành chiến thắng. Batty đơn giản có thể chết một cách dễ dàng. Thay vào đó, anh ta cứu mạng Deckard, thể hiện ý chí tự do của chính mình. Theo một cách nào đó, đây là một chiến thắng dành cho nhân phận phản diện xứng đáng này, chứng tỏ với Deckard rằng anh ta thực sự còn sống và những người nhân bản khác xứng đáng được hòa bình.

Một trong những cuộc độc thoại chết chóc vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh với giọt nước mắt của anh ta trong cơn mưa dường như bị lãng quên vì thân phận của anh ta.

4.The Wicked Witch Of The West – The Wizard Of Oz

3.Magneto – X-Men: The Last Stand

Một trong những bộ phim siêu anh hùng tạo nên một câu chuyện lằng nhằng và các nhân vật có các tính cách quá lung tung.

Jean Grey (Phoenix nhưng không thực sự là Phoenix) được cho là nhân vật phản diện, nhưng cô ấy chỉ làm nền, chưa thực sự là kẻ đối nghích. Magneto mới là người làm hầu hết các công việc đó, nhưng chỉ chiến đấu để chống lại những người muốn tiêu diệt các dị nhân.

nhân vật phản diện xứng đáng

Vì vậy, ai được cho là người tốt? Một bộ phim rất tệ khi kết hợp các nhân vật với nhau, và nhân vật phản diện Magneto chắc chắn xứng đáng giành chiến thắng  hơn cả với động lực đúng đắn.

2. Clyde Shelton – Law Abiding Citizen

Clyde Shelton được cho là nhân vật phản diện của Law Abiding Citizen, nhưng động cơ đó không gây ngạc nhiên khi vợ và con gái của anh ta bị giết trong buổi ra mắt bộ phim và anh ta tìm cách chống lại hệ thống tư pháp tham nhũng mà thấy kẻ giết người dễ dàng đưa ra các thỏa thuận để xóa tội.

1. Nhân vật phản diện xứng đáng nhất – Mr Freeze trong phim Batman & Robin

Batman & Robin có thể được nhớ đến như là bộ phim Batman tồi tệ nhất trong lịch sử. Arnold Schwarzenegger trong vai Mr Freeze thệ hiện khá tệ, nhưng động cơ của anh ta khá thuần túy và nhân vật phản diện này xứng đáng có được điều gì đó từ.

nhân vật phản diện xứng đáng

Mr Freeze yêu vợ mình – Nora một cách sâu sắc, và làm tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn và sức khỏe của cô ấy. Anh ta chỉ trở thành Mr Freeze sau một tai nạn sinh học trong khi cố gắng chữa trị hội chứng Macaregoror ở giai đoạn cuối của Nora. Nhưng có vẻ biên kịch đã xây dựng hình tượng nhân vật Mr Freeze khá tệ.

   

  • Add to Phrasebook
   • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
   • Create a new word list…
  • Copy
  • Add to Phrasebook
   • No word lists for English (USA) -> Vietnamese…
   • Create a new word list…
  • Copy
  • Add to Phrasebook
   • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
   • Create a new word list…
  • Copy
  • Add to Phrasebook
   • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
   • Create a new word list…
  • Copy
  • Add to Phrasebook
   • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
   • Create a new word list…
  • Copy
  • Add to Phrasebook
   • No word lists for English (USA) -> Vietnamese…
   • Create a new word list…
  • Copy
  • Add to Phrasebook
   • No word lists for English (USA) -> Vietnamese…
   • Create a new word list…
  • Copy
  Content Protection by DMCA.com