Bài đồng dao Bắc Kim Thang đã trở thành một phần của tuổi thơ của nhiều thế hệ. Nhưng giờ đây nó lại thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh khiến nhiều người khiếp sợ.

Với những đứa trẻ lớn lên ở các miền quê, hẳn sẽ không xa lạ gì với bài đồng dao Bắc Kim Thang. Tuy nhiên, khi nghe sự thật về câu chuyện của bài hát ai nấy đều “rợn tóc gáy” vì nội dung khá kinh dị của nó.

Chuyện kể về hai người bạn thân của nhau, kẻ bán dầu người bán ếch. Một ngày nọ, anh bán ếch cứu được con bìm bịp và le le dính bẫy, sau đó được con vật báo rằng có hai con ma muốn giết anh bán ếch và chú bán dầu để đầu thai. Cách thoát nạn là không ra ngoài lúc sáng sớm trong vòng một tuần. Khi kể cho bạn thì anh bán dầu không tin, nên anh bán ếch mới bày chuyện không cho bạn mình ra ngoài lúc sáng sớm

Đến ngày cuối cùng, vì ngủ quên nên anh bán dầu đi ra ngoài sớm và bị ma lôi cổ xuống cầu. Thế nên mới có câu: “chú bán dầu qua cầu mà té”. Khi chú bán ếch tới nơi, thấy xác bạn mình thì liền nghe được câu: “chú bán ếch ở lại làm chi”. Thế là anh bán ếch cũng chết theo bạn mình, con le le và bìm bịp thấy vậy bay đến, cất tiếng khóc như đám ma: “Con le le đánh trống thổi kèn, con bìm bịp thổi tò tí te tò te”.

Thế nhưng bài đồng dao này đã chính thức trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh khi mới đây bộ phim điện ảnh kinh dị mới nhất của đạo diễn Trần Hữu Tuấn mang tên ” Bắc Kim Thang” đã chính thức tung ra trailer đầu tiên với hàng loạt những cảnh phim khiến khán giả nổi da gà.

 

Phim liên quan