Vua Ghidorah là gì? Nguồn gốc rồng ba đầu và kẻ thù lớn nhất của Godzilla

Từ những trailer phim “Godzilla: King of the Monsters”,chúng ta biết được kẻ phản diện hùng bá nhất của “khủng long” Godzilla chính là con rồng ba đầu King hay còn là Vua Ghidorah.

Theo những trong nội dung Chúa tể Godzilla, các quái vật khổng lồ như Godzilla, Rodan và Mothra sẽ cùng hợp lực để chống lại rồng ba đầu Ghidorah. Đối với nhiều người chưa biết, chắc chắn sẽ thắc mắc con rồng 3 đầu này có nguồn gốc từ đâu? 3 cái đầu này tạo sao lại có? Còn với người dân Nhật Bản, Ghidorah nổi tiếng không kém Godzilla.

Vua Ghidorah là gì?

Ra mắt lần đầu vào năm 1964, Rồng ba đầu King Ghidorah cũng chiến đấu với 3 quái vật khác là Godzilla, Rodan và Mothra. Cho nên nhà sản xuất phim Mỹ muốn bê nguyên bản gốc của Nhật Bản cho khán giả làm quen.

Vua Ghidorah tiếp tục xuất hiện trong bộ phim “Godzilla vs. Monster Zero” năm 1965, và nick name Monster Zero là bí danh của con rồng 3 đầu này.

Vua Ghidorah
Vua Ghidorah .Ảnh Toho

Vua Ghidorah tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim của Nhật Bản vào các năm 1972 và 1991, qua đó trở thành một biểu tượng vĩ đại của thế giới quái vật khổng lồ Nhật Bản.

Với kích thước lớn hơn hẳn Godzilla, King Ghidorah là một loài rồng vàng có khả năng bắn sấm sét và đánh ại các quái vật khác bằng việc quật đôi cánh dài của mình tạo ra một cơn cuồng phong.

Lớp da bên ngoài vàng ánh của của nó cứng như một chiếc áo giáp, có khả năng chống lại các đòn tấn công. Vua Ghidorah không hề được định nghĩa là có giới tính so với các quái vật khác.

Ghidorah là quái vật mạnh nhất và Godzilla thường phải nhờ đến “đồng đội” nếu muốn chiến thắng theo như nhìn nhận từ lâu này của người Nhật Bản

Không phải tự nhiên Ghidorah trở thành một biểu tượng lớn của Nhật Bản. Quái vật rồng ba đầu này đại diện cho một sức mạnh khủng khiếp và siêu nhiên vượt qua tầm hiểu biết của con người. Thế nhưng dù Ghidorah có mạnh đến đâu thì sinh vật này vẫn luôn thất bại khi các quái vật của Trái Đất hợp lực chiến đấu.

Theo người hâm mộ Nhật Bản, văn hóa của Xứ sở Mặt Trời mọc luôn đề cao tính đoàn kết, và có lẽ chính vì vậy mà cuộc chiến giữa Ghidorah và Godzilla đã trở thành một thông điệp điện ảnh bất diệt./.

Nguồn gốc của Vua Ghidorah

Kể từ lần đầu công phá màn ảnh rộng vào năm 1964 trong bộ phim Ghidorah – Quái vật ba đầu, nguồn gốc của Ghidorah đã không ít lần được chỉnh sửa qua nhiều phiên bản, song nhìn chung, những điểm mấu chốt vẫn được giữ lại. Ban đầu, Ghidorah được nhắc tới như một con quái vật ngoài không gian, đã tiêu diệt cả Sao Kim từ hàng ngàn năm về trước và nhăm nhe dã tâm chinh phục cũng như thống trị Trái đất này.

Ở một tiêu bản khác, Ghidorah được sinh ra sau một vụ nổ phóng xạ, khiến ba sinh vật khác bị hợp nhất thành một. Một kịch bản nữa mô phỏng Ghidorah chỉ đơn thuần là một động vật huyền thoại cổ xưa của Trái Đất.

Vua Ghidorah
Vua Ghidorah xuất hiện. Ảnh IMDB

Sau thời kỳ hoàng kim vào những năm 60, 70 của thế kỷ trước, Ghidorah của những thập niên 90 là một quái vật xuất hiện do biến đổi gen; trong khi vua rồng 3 đầu của những năm 2000 lại được khắc họa là một thực thể siêu linh. Xuất hiện trong 9 phim nhựa, vài phim truyền hình và hàng loạt video game, lần gần nhất Ghidorah góp mặt là trong một bộ anime dài 3 tập trên Netflix với tư cách kẻ ăn hành tinh xuyên không gian.

Với vai trò phản diện thường thấy, rồng 3 đầu khổng lồ Ghidorah là kẻ huỷ diệt chuyên gieo rắc nỗi kinh hoàng và khiếp sợ trong các tác phẩm điện ảnh. Không chỉ tấn công con người và nhà cửa, Ghidorah còn săn lùng cả những quái vật khác – thói quen đã dẫn đến sự xung đột với không chỉ Godzilla, mà cả Mothra và Rodan trong suốt thời gian dài. Và, nhiều khả năng, đây cũng chính câu chuyện sẽ diễn ra trong Godzilla: King of the Monsters sắp tới.

Qua trailer phim, có thể thấy, các nhà khoa học của tổ chức Monarch đã phát hiện ra Ghidorah bị đóng băng tại Nam Cực. Được nhắc đến với cái tên “Monster Zero”, dễ nhận ra các nhà khoa học khiếp sợ Ghidorah hơn cả Godzilla, nên đã cố gắng che giấu sự tồn tại của quái vật 3 đầu này. Hiện, chưa rõ Ghidorah sẽ được giải phóng khỏi lớp băng dày của Nam Cực ra sao, song có một điều chắc chắn là, nếu chiếu theo tình tiết từ trailer, ngôi vị vua quái vật đang thuộc về Ghidorah, chứ không phải Godzilla.

Sức mạnh của Vua Ghidorah

Qua trailer của King of the Monsters, khán giả đã thấy Ghidorah tạo ra bão điện từ; và trong những lần xuất hiện khác, rồng 3 đầu còn sở hữu khả năng bắn tia sét – vũ khí hoàn hảo để chống lại hơi thở nguyên tử của Godzilla. Tuy nhiên, sát chiêu nguy hiểm và đáng mong đợi nhất của Ghidorah chính là chùm tia trọng lực.

Đồng thời, với 3 cái đầu đầy răng nhọn cùng chiếc đuôi đầy gai sắc lẹm và chiều cao 158m, Ghidorah rõ ràng có lợi thế hơn hẳn Godzilla. Và, với đôi cánh khổng lồ có thể đạt vận tốc siêu thanh, vua rồng đủ sức biến tất cả những gì cản đường thành bình địa chỉ bằng một cái đập cánh, thậm chí xé tan tầng khí quyển cũng như tạo ra những cơn cuồng phong chẳng khác gì bão tố.

Vua Ghidorah
Vua Ghidorah

Dù còn sở hữu cả năng lực du hành xuyên không gian hay thao túng năng lượng, song xác suất các nhà làm phim đưa những khả năng này của Ghidorah vào King of the Monsters là khá thấp. Thay vào đó, Ghidorah có lẽ sẽ được khắc họa như một sinh vật đã tồn tại từ thời viễn cổ, giống như các quái vật còn lại. Dù gì đi nữa, năng lực của vua rồng chắc chắn sẽ bị hạn chế khá nhiều, để giữ MonsterVerse trong phạm vi trái đất và chừa hướng phát triển sau này.

Vua Ghidorah trong Godzilla: King of the Monsters

Nhiều người hâm mộ đã đưa giả thiết rằng, tổ chức Monarch có thể sẽ sử dụng Ghidorah để tiêu diệt Godzilla. Với những dấu hiệu cho thấy Rodan cùng các quái vật khác đã thức tỉnh, nhóm khủng bố bí ẩn trong phim có thể sẽ chiếm quyền kiểm soát hệ thống của Monarch và giải phóng cho Ghidorah như một công cụ giúp giảm bớt số lượng kaiju.

Tiếp theo, Monarch có thể làm “ngư ông đắc lợi”, lợi dụng trận chiến giữa các quái vật để dễ dàng hạ gục kẻ còn sống sót. Mặc dù đạo diễn Michael Dougherty khá kín tiếng về mạch phim, nhưng với việc cuộc đối đầu giữa Godzilla và King Kong dự kiến ra mắt vào năm tới, xác suất Godzilla đánh bại Ghidorah là gần như chắc chắn.

Vua Ghidorah
Vua Ghidorah một mình đấu với 3 quái vật khác

Ngoài ra, với những diễn biến trong trailer và các thông tin bên lề, có vẻ như nội dung của King of the Monsters sẽ vay mượn khá nhiều từ Ghidorah – Quái vật ba đầu (1964). Nếu đúng, mạch phim của Godzilla: King of the Monsters có thể được triển khai như sau: Loài người cố gắng hạ gục Rodan đang tái sinh từ núi lửa Isla de Mona song không thể, và sự kiện này đã khiến Godzilla thức tỉnh dưới đáy biển sâu.

Trong khi đó, Mothra được tiến sĩ Emma Russel tìm thấy và quái vật bướm khổng lồ sẽ dùng quyền năng của mình để giảng hòa cho Rodan và Godzilla. Cùng nhau, cả ba sẽ hợp sức chống lại Ghidorah – mối đe doạ hàng đầu của Trái đất vừa tỉnh giấc từ dưới lớp băng tại Nam Cực.

Trailer phim Godzilla: King of the Monsters

Bộ phim “Godzilla: King of the Monsters” (Chúa tể Godzilla) sẽ bắt đầu trình chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc từ ngày 31/5/2019.

Content Protection by DMCA.com