Vì sao nhân vật Jessica phim Ký Sinh Trùng (Parasite) chết ở đoạn cuối ?

Ký Sinh Trùng của đạo diễn Bong Jong ho bộ phim xuất sắc! Có rất nhiều điều để nói về phim này. Nhưng mình xin được chia sẻ qua điểm về chủ đề “Cái chết của nhân vật Jessica phim Ký Sinh Trùng (Parasite).

Vì sao nhân vật Jessica phim Ký Sinh Trùng (Parasite) chết ở đoạn cuối ?

Ở cuối phim có hai người đã phải chết là ông giám đốc Park và cô con gái Ki-Joeng (Jessica). Hai nút thắt to đùng mà xem xong phim mình đã suy nghĩ mãi về nó.

nhân vật Jessica phim Ký Sinh Trùng

Người có thể xem là tài năng nhất trong dàn nhân vật: thông minh, xinh đẹp, hoạt bát. Ông Park một vị giám đốc có thể xem tinh tường, đã từng khen tấm danh thiếp “The Care” giả mạo mà cô thiết kế là có đẳng cấp. Cô cũng làm giả mạo được cả đống giấy tờ để lừa gạt gia đình ông Park. Một đứa trẻ nghịch và khó bảo tới mức bố mẹ nó còn không làm gì được vậy mà nghe lời cô răm rắp.

Tài ứng biến của nhân vật Jessica phim Ký Sinh Trùng trong các tình huống phim cũng rất tuyệt vời. Cũng không thể phủ nhận tài năng của những người khác trong cả gia đình khi mà lừa được cả một gia đình ông giám đốc cũng có thể là khá tinh đời. Nhưng theo mình Ki-Joeng thực sự là nhân vật tài năng nhất phim, xinh đẹp, hoạt bát, thông minh có đủ cả. Vậy tại sao đạo diễn, biên kịch lại để cô chết.

Hãy xem lại phân cảnh chốt hạ của phim, khi mọi chuyện diễn ra. Người con trai là Ki-Woo đã bị thương rất nặng ở đầu, mất của rất nhiều máu. Nhìn cực kỳ nguy kịch hơn nhiều so vơi cô chị Ki-Joeng. Người cha lúc đó đang kìm máu cho cô chị và trong đầu suy nghĩ về diễn biến hiện tại. Ông thực sự “đang có một kế hoạch”.

Và khi ông nhìn thấy người con trai Ki-Woo đã được cô bé nhà Park cứu ông đã buông tay khỏi cô con gái quyết định thực hiện kế hoạch của mình. Sau đó con trai và vợ ông thực sự đã thoát tội. Người chị thì chết chỉ vì mất nhiều máu, cô thậm chí đã ngẩng được đầu mình lên bất ngờ khi cha cô giết ông chủ. Nhát đâm của ông ta thực sự khiến một người như ông chủ Park phải nằm gục ngay lập tức.

Mình kết luận, cái chết của Ki-Joeng là đến từ quyết định của người cha. Ông ta nhìn thấy con trai mình đã được đưa đi cứu chữa, và ông đã đánh liều tính mạng của con gái mình cho một kế hoạch giết người để thoát tội. Một trấn thương ở đầu nặng như của Ki-Woo còn cứu được thì tại sao ông ta không lựa chọn đưa con gái mình đi cấp cứu  mà lại chạy đi giết người. Vì ông ta chỉ cần con trai của mình được cứu mà thôi, trong lời nhắn qua bóng đèn, ông cũng đã thể hiện một chứng cứ cho điều đó…

Cái chết của Ki-Joeng thực sự đã làm mình rất khó hiểu. Mình đã suy nghĩ rất nhiều và có những kết luận như trên. Buồn thay khi suy luận ra được những điều như thế. Bộ phim thực sự không chỉ là tiếng nói của sự phân hóa giai cấp, thứ bậc giàu nghèo đâu, mà nói lên cả vấn đề gia định xã hội, sự phân biệt đối xử con trai, con gái mà có lẽ hiện giờ vẫn còn tồn tại.

Riêng về cái chết của ông Park. Có thể tin rằng người cha đã dùng nó như một phần của kế hoạch để thoát tội cho gia đình mình. Nếu ông Park còn sống hiển nhiên ông ta đủ khôn ngoan để tìm kiếm nơi tầng hầm của căn nhà cũng như tìm cho ra lý lẽ của toàn bộ sự việc. Người cha đã rất tính toán và suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định, một phần lớn ông nghĩ cho gia đình mình, một phần khác ông đã cố dò hỏi ông Park “Ông có yêu vợ mình” theo mình nghĩ những câu hỏi khó hiểu của ông bố cốt là để tìm ra một lý do khác cho việc giết ông Park.

Nhưng câu hỏi và biểu cảm của ông bố ở đoạn ngồi trong bụi rậm làm mình phải suy nghĩ rất nhiều để đưa ra kết luận như vậy cho cái chết của ông Park. Rồi khi đứa con ông ta bị ngất ông Park mặc kệ việc nhân vật Jessica phim Ký Sinh Trùng đang mất máu nằm đấy, bà vợ thì bị tấn công gần như thập tử nhất sinh mà đòi lấy xe đưa con mình đi, và sau tình huống bịt mũi trước người đàn ông ở dưới hầm ông ta đã đưa ra quyết định. Tạm thời mình chỉ nói thế này về cái chết thứ hai để so sánh và dẫn chứng thôi.

 

Content Protection by DMCA.com