Nhân vật Quỳnh trong The Old Guard của Ngô Thanh Vân là chiến binh bất tử ra sao?

Trong năm đại dịch covid19 hoành hành, đã nữ màn ảnh Việt Nam đã góp mặt trong vai nhân vật phát thanh viên huyền thoại Hannah Hà Nội trong Da 5 Bloods của Spike Lee và mới đây nhân vật Quỳnh trong The Old Guard của Ngô Thanh Vân đã sánh bước bên Charlize Theron để khán giả thế giới biết nhiều hơn về mảnh đất chữ S cũng từng đầy những chiến binh anh dũng

Tuy cả hai màn trình diễn của Ngô Thanh Vân, 41 tuổi, không có nhiều thời lượng trên màn ảnh, vai diễn của cô đã thu hút khán giả. Fan của The Old Guard đang hy vọng có phần tiếp theo vì đó có nghĩa là họ sẽ gặp nhân vật Quỳnh của Ngô Thanh Vân nhiều hơn.

Quỳnh trong The Old Guard

Chắc chắn đây là ý tưởng mà Ngô Thanh Vân sẽ rất hào hứng khám phá. Sau 500 năm bị mắc kẹt trong lồng sắt, chúng ta phát hiện ở cuối phim Quỳnh đã trốn thoát. Và khả năng cao là cô đi trả thù.

Nhưng Ngô Thanh Vân thừa nhận cô vẫn chưa biết tương lai của mình với Quỳnh trong The Old Guard hay khả năng của phần tiếp theo.

“Mọi người rất tò mò về cô ấy,” Ngô Thanh Vân nói về nhân vật Quỳnh với Insider qua điện thoại từ Việt Nam. “Khi Quỳnh gặp Booker, có rất nhiều nỗi đau và oán giận trong lòng cô. Có rất nhiều điều chúng ta muốn biết về cô ấy, nhưng bạn phải hỏi Netflix chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

Ngô Thanh Vân tham gia bộ phim của Netflix Ngọa hổ tàng long 2: Mệnh kiếm (2016) và Bright (2017), nhưng đột phá lớn của cô ở phương Tây đến vào cuối năm 2017 khi cô là Paige Tico trong Star Wars: The Last Jedi.

Mặc dù không có nhiều thời lượng trên màn ảnh, nhưng vai diễn em gái của Rose (Kelly Marie Tran) thật đáng nhớ khi chúng ta chứng kiến cô hy sinh mạng sống để làm nổ tung Thiết giáp hạm của Tổ chức Thứ Nhất (First Order Dreadnought) ở đầu phim.

Quỳnh trong The Old Guard

Nhưng trong quá trình quay phim, Ngô Thanh Vân nói cô không biết gì về điều này. Chuỗi phim đã cho cô một cú bất ngờ.

“Tôi nhớ là đã lo lắng và sợ hãi khi tham gia dự án vì họ rất nghiêm khắc,” Ngô Thanh Vân nói. “Có thể hiểu được vì phim lớn đến như vậy, nhưng tôi không thấy bất cứ gì, không kịch bản, không chụp bất kỳ hình ảnh nào. Rất may tôi chỉ có một câu thoại.”

Cô không biết gì về tầm quan trọng của cảnh quay cho đến khi cuối cùng được xem bộ phim tại buổi ra mắt thế giới ở London.

“Tôi thấy vụ nổ trên màn ảnh và tôi kêu lên, ‘Trời ơi…, tôi đã làm điều đó!’” Ngô Thanh Vân nói. “Khi quay tôi không biết con tàu to đến thế nào, tức là con tàu tôi đang ném bom, tôi chỉ hành động theo cách [đạo diễn] Rian [Johnson] bảo tôi. Hóa ra là thế này, một cảm giác tuyệt vời.”

Ngô Thanh Vân trở về Việt Nam và tiếp tục là một ngôi sao lớn. Cô đóng vai chính trong phim hành động Hai Phượng, trở thành phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

Quỳnh trong The Old Guard

Nhìn lại cuộc trò chuyện đầu tiên của cô với Gina Prince-Bythewood, Veronica Ngo nói cô cảm nhận đạo diễn The Old Guard đang lẳng lặng tìm hiểu cô.

“Chúng tôi nói về việc làm phim và tôi nghĩ cô ấy muốn xem tôi nói tiếng Anh thế nào,” Ngô Thanh Vân nói.

Một tuần sau cô được thông báo rằng Charlize Theron muốn nói chuyện với cô.

“Tôi thấy căng thẳng, tôi không biết phải dự kiến điều gì,” cô nói. “Được báo là một cuộc điện thoại trong 15 phút và chúng tôi đã kết thúc cuộc nói chuyện trong 45 phút.”

Vài ngày sau, Ngô Thanh Vân nhận được tin nhắn từ Theron nói rằng cô ấy vừa xem cô trong phim Hai Phượng và muốn cô đến và đóng vai một chiến binh bất tử, Noriko, trong The Old Guard.

Quỳnh trong The Old Guard

Hầu hết các diễn viên sẽ ngây ngất trước cơ hội như thế và làm bất cứ gì Theron và Prince-Bythewood nói. Nhưng đã hoạt động âm nhạc, truyền hình và điện ảnh nhiều năm, Ngô Thanh Vân không còn là lính mới và muốn sử dụng cơ hội này để đại diện cho văn hóa của mình.

“Tôi đọc kịch bản và nói với Charlize về việc muốn thực sự liên quan đến nhân vật bằng cách thừa nhận mình là một nữ diễn viên Việt Nam,” Ngô Thanh Vân nói. “Điện ảnh Trung Quốc chiếm ưu thế so với tất cả các nước châu Á. Đối với khán giả phương Tây, tất cả chúng tôi đều có tóc đen và mắt nâu và tất cả chúng tôi đều là người Trung Quốc và tôi không thích điều đó. Tôi tự hào về đất nước tôi, Tổ quốc tôi, dân tộc tôi. Chúng tôi có một lịch sử lâu dài trong điện ảnh nên cần được chấp nhận. Mỗi nhân vật tôi đóng ở Hollywood tôi đều thích thể hiện niềm tự hào về đất nước mình.”

Ngô Thanh Vân cho biết Theron thấy thuyết phục với điều đó và đề nghị nhân vật Noriko được đổi thành một cái tên Việt Nam. Tuy Ngô Thanh Vân đưa ra một danh sách các cái tên để xem xét, cô nói rằng chính Prince-Bythewood là người nghĩ ra cái tên Quỳnh trong The Old Guard.

Quỳnh trong The Old Guard

“Tôi không biết đạo diễn tìm thấy cái tên đó ở đâu, nhưng tôi thích cái tên ấy,” Ngô Thanh Vân nói.

Trong lúc kiên nhẫn chờ đợi dự án lớn tiếp theo của cô ở Hollywood, ngay lúc này Ngô Thanh Vân nói cô đang tận hưởng thành quả lao động của mình. Giống như phần lớn thế giới, The Old Guard hiện là tựa phim Netflix hàng đầu tại Việt Nam, và đôi khi cô phải tự nhắc nhở mình rằng cô tham gia một bộ phim mà cô đóng cùng Charlize Theron.

Chắc chắn Ngô Thanh Vân đã đi chặng đường dài từ một đứa trẻ 10 tuổi ở Na Uy.

“Tôi chỉ cảm thấy may mắn và quá hạnh phúc khi hành trình đó hóa ra là thế này,” cô nói.

Theo Insider

 

Content Protection by DMCA.com