Năng lực hắc ám và kỹ năng pháp thuật của phù thủy Grindelwald

Phù thủy Grindelwald đã cực kỳ tài giỏi từ khi hắn còn học ở Học viện Durmstrang. Thế nhưng hắn không dùng tài năng đó theo hướng tốt về sau như Dumbledore, người dành năng lực bản thân để săn tìm các giải thưởng danh giá. Và rồi Grindelwald đạt đến trình độ đặc biệt và trở thành một phù thủy toàn năng, được ví như một trong các phù thủy hắc ám mạnh và nguy hiểm nhất mọi thời đại (chắc chỉ sau Voldemort trong tương lai). Gần như mọi người trong thế giới phép thuật đều cảm thấy khiếp đảm mỗi khi hắn xuất hiện.

Với việc sở hữu vũ khí siêu mạnh Đũa phép Cơm nguội, năng lực phép thuật của phù thủy Grindelwald lại càng trở nên khủng khiếp hơn nữa, nhờ có cây đũa thần kỳ này mà hắn có được một thứ phép thuật đầy quyền năng mà pháp sư, phù thủy bình thường không thể làm được.

Sự hiểu biết pháp thuật

phù thủy Grindelwald

Với tài năng và có kỹ năng phi thường, Gellert Grindelwald được cho là ngang ngửa với Albus Dumbledore, chính điều điều đẩy hai chàng trai trẻ dễ dàng kết thân với nhau hơn.

Cây Đũa phép Cơm nguội giúp Grindelwald đánh bại gần hết các phù thủy trong thời gian hắn cai trị và chỉ khi Dumbledore xuất hiện mới có thể đánh bại hắn. Ngay cả khi khi bị đánh bại trong cuộc chiến kinh hoàng đó bởi người bạn thân cũ, hắn vẫn gây cho Dumbledore những ám ảnh riêng, mà chính bản thân Albus sau này có tiết lộ ông chỉ “nhỉnh hơn Grindelwald một chút về phần khéo léo”.

Phù thủy Grindelwald có một trí tuệ tài năng

Grindelwald không chỉ là một phù thủy vĩ đại mà còn sở hữu một trí tuệ phi thường, hắn được đánh giá là tài giỏi ngang với Albus Dumbledore, người được coi là sinh viên xuất sắc nhất tại Hogwarts tính đến thời điểm khi cả hai người bọn họ mười bảy tuổi. Quả thực, trí tuệ của Grindelwald và Dumbledore đã bổ sung cho nhau, mà theo Bathilda Bagshot thậm chí ngay cả sau khi đã dành trọn một ngày để thảo luận với Grindelwald, Dumbledore vẫn bất ngờ gửi tin nhắn bằng cú khi có ý tưởng nảy sinh, ông phải cho Grindelwald biết ngay lập tức.

phù thủy Grindelwald

Hiểu biết về Lịch sử pháp thuật

Grindelwald rất am hiểu lịch sử và tri thức pháp thuật, đặc biệt là những phần liên quan đến đồ tạo tác có phép thuật mạnh chẳng hạn như các Bảo bối tử thần và Khoa học Đũa phép. Chẳng hạn như, hắn biết rằng Ignotus Peverell, chủ sở hữu Áo khoác Tàng hình, được chôn cất tại Thung lung Godric. Hắn cũng biết rằng để trở thành chủ nhân của Đũa phép Cơm nguội, hắn không chỉ cần đánh cắp nó mà còn cần phải đánh bại chủ nhân trước kia của nó nữa.

Biến hình

Phù thủy Grindelwald vô cùng thông thạo thuật Biến hình, thậm chí ở các mức độ cao nhất, chẳng hạn như Biến hình cao cấp. Các kỹ năng Biến hình cao cấp của hắn đủ để biến hắn trở thành Percival Graves trong một khoảng thời gian dài mà không khiến ai nghi ngờ.

Nghệ thuật Hắc ám

Grindelwald đặc biệt tài năng ở lĩnh vực Nghệ thuật hắc ám, hắn đam mê nó từ khi còn trẻ. Khi vẫn còn là học sinh Học viện Durmstrang, các thử nghiệm của Grindelwald trong lĩnh vực Nghệ thuật Hắc ám đã rất nguy hiểm, thậm chí suýt khiến các bạn học bị hắn tấn công ở Durmstrang mất mạng. Cuối cùng “các thử nghiệm độc ác” đó đã trở nên quá nguy hiểm, ngay cả quan điểm dung túng Nghệ thuật Hắc ám của Durmstrang cũng không thể bỏ qua nên hắn đã bị đuổi học.

phù thủy Grindelwald

Khi mười bảy tuổi, Grindelwald đã tinh thông việc sử dụng Lời nguyên Tra tấn vô cùng lợi hại, đây là một trong ba Lời nguyền không thể tha thứ và đòi hỏi phải có mức độ pháp thuật cao mới có thể sử dụng, điều đáng chú ý là lời nguyền này được sử dụng chống lại Aberforth Dumbledore. Khi trưởng thành, Grindelwald được mọi người biết đến là một trong những người thực hành Nghệ thuật Hắc ám giỏi nhất trong lịch sử, có lẽ chỉ có Voldemort là đối thủ. Khi mạo danh Percival Graves, Grindelwald đã thể hiện khả năng bùa chú phóng ra tia chớp khiến cho những người bị đánh trúng vô cùng đau đớn, hắn sử dụng khả năng này để tra tấn Newt Scamander.

Giao đấu

Gellert Grindelwald là một kẻ đấu tay đôi hoàn hảo, gần như không có địch thủ. Nhận được sự đào tạo kỹ lưỡng trong giao đấu và phép thuật võ thuật trong thời gian học ở Học viện Durmstrang, Grindelwald đã trau dồi kỹ năng giao đấu sao cho tương xứng với tiềm năng phi thường của mình. Hắn đã trở thành bậc thầy đầy tự tin, tập trung, có kỷ luật, linh hoạt trong ma thuật giao đấu, phản ứng của hắn rất “tuyệt vời, đáng kinh ngạc”.

Cuối cùng, như một minh chứng cho kỹ năng giao đấu thượng thừa của mình, Grindelwald đã đối đầu trực tiếp với Albus Dumbledore, thực tế là trận đấu huyền thoại giữa bọn họ đã đi vào Lịch sử và có thể là trận đấu lớn nhất từng xảy ra giữa hai phù thủy.

Khả năng thao túng của phù thủy Grindelwald

Ngay từ khi còn trẻ, Grindelwald đã rất có tài thao túng người khác, chẳng hạn như hắn có thể thao túng người rất thông minh như Albus Dumbledor đồng ý với các ý tưởng của mình về việc làm cách mạng và chỉ có sự can thiệp kịp thời của Aberforth mới ngăn cản được Albus. Khi đã trưởng thành, kỹ năng thao túng người khác của hắn còn phát triển hơn nữa, Theseus Scamander mô tả hắn là một “kẻ phá hoại có sức hút”. Hắn đã thành công lôi kéo nhiều phù thủy tham gia vào sự nghiệp của mình.

Bùa chú

Grindelwald rất giỏi bùa chú. Albus Dumbledore nói rằng khi mới có 17 tuổi, Grindelwald có thể đã tạo ra một Thần chú Tan ảo ảnh đủ mạnh khiến cho hắn trở thành vô hình một cách hiệu quả mà không cần sử dụng Áo khoác tàng hình, đó là thành tựu đáng sợ. Vậy nên, Áo khoác tàng hình là Bảo bối mà Grindelwald ít quan tâm nhất, tuy nhiên Grindelwald vẫn tiếp tục tìm kiếm nó chỉ vì Áo khoác tàng hình sẽ hoàn thành bộ ba đồ tạo tác huyền thoại. Grindelwald cũng có khả năng dễ dàng tạo ra bùa chú khiên chắn vô cùng mạnh mẽ có thể bảo vệ hẳn khỏi một loạt các phép thuật bắn vào hắn bởi khoảng 24 Thần sáng cùng một lúc. Trong các tình tiết phần hai Sinh Vật Huyền Bí này, cũng là nơi để hắn phô bày sức mạnh của mình.

Phép thuật chữa lành

Phù thủy Grindelwald có kinh nghiệm về thuật chữa lành, hắn có thể chữa khỏi các vết cắt trên tay của Credence Barebone đơn giản chỉ bằng cách chạm vào chúng.

Độn thổ

Giống như hầu hết các phù thủy trưởng thành khác, Grindelwald cũng có khả năng độn thổ. Tuy nhiên, khả năng Độn thổ của hắn có tốc độ và độ chính xác cao, giúp hắn tránh được các đòn tấn công dữ dội của Obscurus của Credence một cách dễ dàng.

Bế quan bí thuật

phù thủy Grindelwald

Grindelwald đã hoàn thành xuất sắc phép Bế quan bí thuật, khiến hắn có thể hoàn toàn che dấu các suy nghĩ thật sự của mình khỏi Queenie Goldstein, người  vô cùng tài giỏi trong việc đọc suy nghĩ của người khác, khi hắn giả dạng Percival Graves. Thậm chí ngay cả Voldemort, kẻ nổi danh là người thành thạo Chiết tâm trí thuật nhất còn sống cũng không thể thâm nhập vào tâm trí của Grindelwald để lấy thông tin tìm kiếm Đũa phép Cơm nguội.

Thuật tiên đoán

Grindelwald là một Nhà tiên tri. Hắn có khả năng nhìn thấy sự tồn tại của Obscurial có sức mạnh có dính dáng đến Credence Barebone. Tuy nhiên, do không phải là chuyên gia trong lĩnh vực phép thuật này nên Grindelwald đã hiểu nhầm và tin rằng Credence sẽ dẫn dắt hắn đến đứa bé trong khi đó trên thực tế bản thân Credence lại chính là Obscurial. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng Credence là Obscurial duy nhất sống qua 10 tuổi nên Grindelwald có thể không đoán được điều này.

Phép thuật không dùng đũa và lời nói: Grindelwald có kỹ năng vô cùng tốt trong việc sử dụng phép thuật không cần đũa và lời nói, mà một trong số đó thường khó thực hiện thậm chí chỉ thực hiện riêng lẻ. Việc hắn thường thực hiện đồng thời cả hai phép thuật này cùng một lúc khiến sức mạnh của hắn càng thêm ấn tượng. Năm 1926, phù thủy Grindelwald triệu hồi cây đũa phép và va li của Newton Scamander chỉ bằng cái vẫy tay.

Năng lực hắc ám và kỹ năng pháp thuật của phù thủy Grindelwald
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com