Malèna (Mối Tình Đầu Của Tôi): Rất nhiều câu hỏi tại sao trong tấn bi kịch buồn

Bộ phim Malena (2000) của đạo diễn Italy Giuseppe Tornatore đã trở thành một trong những phim kinh điển của thế giới – Monica Bellucci vào vai người phụ nữ xinh đẹp làm tất cả đàn ông trong thành phố đều thèm muốn. Sự quyến rũ cùng thần thái đẹp tựa nữ thần của cô đã nhận những lời tán tụng từ các nhà bình luận phim khắp trên thế giới.

1.Tại sao Malèna lại được đàn ông yêu thích như vậy?

Nàng Malena là một trang giai nhân tuyệt sắc. Nàng không những đẹp, lại còn không hề phản kháng lại bất cứ hành động xấu xa nào của bàn dân thiên hạ, những kẻ ghen tị với sắc đẹp của nàng. Và thế nên, bọn họ được nước lấn tới.

Đầu tiên, họ theo dõi Malèna, rình rập nàng, bị ám ảnh bởi nàng. Sau đó, họ buôn chuyện trên trời dưới đất về nàng, dần dần những lời đồn thổi phá hủy cuộc sống vốn bình yên của nàng. Tất cả đã đẩy nàng vào con đường cùng: Trở thành gái mại dâm.

Sự độc ác còn đẩy lên đỉnh điểm khi Malèna suýt nữa bị đám đông hành hung đến chết. Điều này mang đến cho những người đàn bà ở thành phố Castecuto một niềm sướng khoái man rợ, bởi vì sau bao nhiêu năm, họ cũng được xuống tay chà đạp công khai Malèna như họ hằng mong muốn.

Không hề ngạc nhiên khi những người phụ nữ lại có thể làm việc đó. Phụ nữ, ngay cả trong chiến tranh, thậm chí khi là cướp biển hoặc kẻ sống ngoài vòng pháp luật, thường độc ác và tàn nhẫn  những người đồng nghiệp nam.

Bởi vì sự kỳ thị giới tính mà đàn ông dùng để hạ thấp phụ nữ đã thôi thúc họ phải chứng minh được điều gì đó. Quay trở lại phim Malena vào hoàn cảnh lúc đó: Đám người kia tự huyễn rằng họ nắm trong tay quyền lực, và họ áp đặt nó lên Malèna, một cách độc ác.

2.Tại sao Malèna trở thành gái mại dâm?

Trong phim Malena, nàng không có sự lựa chọn nào khác. Khi bạn không có gì để ăn, không có gì để sống, không ai cho bạn một việc làm, bạn sẽ làm gì? Đi ăn cắp? Bán thân? Hãy thông cảm cho những con người bị hoàn cảnh đẩy vào những con đường này.

Hiểu rằng có lẽ đây là con đường sống duy nhất cho họ. Tất nhiên là trong trường hợp họ không chọn trở thành quân trộm cướp hay phường gái điếm vì họ “yêu” điều đó. Chỉ khi, đây là lựa chọn duy nhất của họ. Đối với Malèna cũng vậy, nàng bị chặn hết mọi con đường, chỉ còn lại lối mòn duy nhất.

3.Tại sao Malèna lại trở lại thành phố vào cuối phim?

Nàng đi theo chồng đến một nơi khác, làm mọi thứ để anh được hạnh phúc. Malèna đã vượt qua mọi cung bậc cảm xúc từ tủi hổ, nhục nhã, ghê tởm, hoảng loạn và sợ hãi để quay trở về Castecuto.

phim Malena

Nàng không có sức mạnh ý chí của riêng nàng, không có khả năng để kháng cự. Malèna quay trở về chốn xưa đầy đau khổ, chỉ để làm chồng hạnh phúc.

4.Tại sao người dân lại trở nên thân thiện với cô ở khu chợ vào đoạn cuối phim Malena?

Bởi vì lúc này, họ không coi nàng như một mối đe dọa nữa. Trong mắt họ, nàng đã “béo hơn”, mái tóc thướt tha khi xưa nay đã được cắt ngắn. Điều này có nghĩa là, nàng đã trở nên “xấu xí” đối với bàn dân thiên hạ.

phim Malena

Bên cạnh đó, họ cũng nghĩ rằng nàng “đã nhận được sự trừng phạt thích đáng” (khi bị hành hung nhiều năm trước). Vậy nên, họ bắt đầu trở nên thân thiện với nàng.

Xã hội là vậy đấy. Thật GIẢ TẠO.

Theo Martina Slechtova

Content Protection by DMCA.com