Luke Skywalker đã đúng: Star Wars 9 là lúc thời đại người Jedi và người Sith kết thúc

Chiến tranh giữa các vì sao 9 sẽ là phần kết thúc cả bộ ba Sequel Trilogy về gia đình Skywalker của hãng Disney, nhưng chắc chắn vũ trụ Star Wars sẽ còn mở rộng nhưng trước hết là  kết thúc câu chuyện về Jedi và Sith. Hai phe tạo nên xung đột chính trong series này từ trước tới nay, nhưng để  kết thúc tất cả để tạo chương mới, cả hai cần phải kết thúc … giống như Luke Skywalker nói.

người Jedi và người Sith

Từ năm 1977, cuộc xung đột của người Jedi và người Sith đã bắt đầu nổ ra. Từ Obi-Wan Kenobi với Darth Vader đến Luke vs Hoàng đế Palpatine, và Qui-Gon và Obi-Wan chống lại Darth Maul cho đến Yoda với Bá tước Dooku, những trận chiến này đã giúp định hình nên thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao. Để đến khi “Quy tắc về hai mặt sáng tối” để tìm đến về sự cân bằng giữa 2 Lực lượng. Hy vọng một lực lượng mới sẽ làm thay đổi cốt truyện từ trước tới nay.

Tại sao Luke Skywalker muốn thời đại người Jedi kết thúc

“Đã đến lúc để thời đại Jedi kết thúc “. Lời nói của Luke trong The Last Jedi đã gửi những thông điệp tới các fan Star Wars khi đoạn trailer đầu tiên xuất hiện. Tập 8 Star Wars đã bổ sung thêm rất nhiều tình tiết tô điểm cho tranh cãi đó. Khi ông đã chứng kiến ​​điều không ổn của cả hai bên người Jedi và người Sith.

Nó có hai mặt; cả hai đều sử dụng Thần Lực và dùng nó thao túng theo cách mà họ không nên. Đối với JediJedi, chính sự kiêu ngạo của họ đã khiến họ bị mù quáng trong việc nhìn thấy con đường giác ngộ này, với kết quả cuối cùng là một “học sinh” trẻ đã ngả về phía Bóng tối. Đó là thất bại của anh ta, nhưng cũng là thất bại của toàn bộ Hội Jedi.

Thông qua Luke, The Last Jedi đưa chúng ta vào sâu hơn trong thế giới Thần lực. Vâng, có cả năng lượng Ánh sáng và Bóng tối, nhưng quan trọng hơn là có sự cân bằng. Chừng nào còn có Jedi, sự cân bằng thực sự dường như không thể đạt được; sự tồn tại của họ đưa ra quy mô quá xa theo một hướng. Ngay cả với người Sith, một cú đẩy họ ra quá xa và họ chỉ đi theo một hướng tiêu cực như vậy.

Đó là lý do tại sao Luke thời đại của các Jedi kết thúc. Trong tâm trí ông, Sith đã biến mất. Chỉ có Jedi là người giữ cho Thần Lực không bị cân bằng. Ông ấy đã thay đổi suy nghĩ vào cuối phim, tuyên bố rằng anh ấy sẽ không phải là Jedi cuối cùng. Không một ai có quyền đối với Thần lực. Nó không nên được nghiêng hẳn về thái cực nào, cả người Jedi và người Sith, mà nên căn bằng cả hai bên.

Người Sith đã biến mất (Nhưng điều không thực sự đúng)

Cho đến nay trong ba phần tiếp theo của Star Wars, chúng ta đã thực sự nhìn thấy một Chúa tể người Sith. Điều này phân biệt nó với các bộ ba series trước đó: Bản gốc có Vader và Palpatine; các phần tiền truyện có Maul, Tyranus và Sidious. Các bộ phim mới thì có Thủ lĩnh tối cao Snoke và Kylo Ren: cả hai đều là những người sử dụng Thần lực rất mạnh, nhưng thực tế không phải là người Sith. Dòng thuần đó đã kết thúc khi Vader giết Palpatine, và trở lại với phe ánh sáng với tư cách là Anakin Skywalker trước khi chết.

Ngoại trừ, Kylo Ren về cơ bản đang trên đường trở thành người Sith. Anh ấy đã có được vẻ ngoài lấy cảm hứng từ Vader và năng lực sức mạnh ấn tượng. Anh và Snoke phần lớn theo năng động của Master-Apprentice được thiết lập bởi Rule of Two. Họ nắm giữ Mặt tối của Thần lực và muốn tiêu diệt Luke Skywalker. Trong The Last Jedi, anh ta đã thực hiện những gì là một dấu ấn của Sith Lords đã qua nhiều năm: quay lưng lại và giết chết sư phụ của mình.

Bây giờ, Kylo Ren nắm giữ đội quân First Orders, và có ý định cai trị thiên hà. Anh ta muốn cùng Rey hợp sức và bảo cô từ bỏ quá khứ đi, cùng anh ta tham gia với tư cách cổ xưa của Dark Side. Kylo Ren giờ đã gần đạt đến vị trí một thủ lĩnh người Sith nhưng không chính thức bị gắn mác như vậy, có lẽ trong phần 9 anh ta sẽ được trao cơ hội thể hiện điều này.

Star Wars 9 là thời điểm nên kết thúc thời đại của người Jedi và người Sith

Star Wars Tập 9 sẽ kết thúc Skywalker Saga. Kết thúc dứt khoát hành trình về Luke, Leia, và rất có thể, Kylo Ren, nhưng theo cách lặp lại ba bộ ba, chín bộ phim và 42 năm điện ảnh. Nhưng đó không phải kết thúc mọi thứ đây là điều cần thiết để hoàn thành Saga. Một trong những chủ đề chính thông qua các bộ phim là ý tưởng mang lại sự cân bằng cho Thần lực.

Đây phần lớn là một ý tưởng Prequels, cách chúng ta thực sự học về khái niệm cân bằng, mặc dù theo quan điểm sai lầm của các Jedi và lời tiên tri Người được chọn (Chosen One) của họ. Tuy nhiên, nó cũng có thể được áp dụng cho Bản gốc. Chúng ta có thể thấy tất cả thông qua hành trình của Luke, thông qua những lời dạy của Obi-Wan và Yoda, những người đang thúc đẩy Luke đạt được sự cân bằng bằng cách đánh bại Đế chế và Lãnh chúa Sith. Điều đó đã mở rộng thành Bộ ba phần tiếp theo dẫn đến các sự kiện The Force Awakens, Lor San Tekka nói: ‘Không có Jedi, không thể có sự cân bằng trong Lực lượng.’

Rốt cuộc, cần phải có một điểm để Luke trở lại trong Phần IX. Và cần phải có một sự kiện làm tạo nên thay đổi lớn trong thiên hà cho Tập 9 để kết thúc Skywalker Saga. Kết thúc nó và đem đến sự cân bằng cuối cùng cho thiên hà – và đó mới thực sự là một cảm giác hòa bình. Chỉ bằng cách loại bỏ cả người Jedi và người Sith, Thần lực mới có thể tìm thấy sự cân bằng đúng nghĩa.

Có thể thực sự có một sự cân bằng trong Thần lực?

Đó là một ẩn số lớn mà chư ai khám phá. Thần lực có thể làm việc mà không có người Jedi và người Sith không? Khi Ánh sáng nắm quyền, bóng tối lớn dần ở một nơi nào đó. Khi Dark Side khẳng định sự thống trị của mình, phê ánh sáng cũng gồng mình chống lại. Next phim chưa bao giờ thực sự thấy một thiên hà, bản chất của Thàn lực mà không có hai mặt đối lập này.

Có một cuộc tranh luận, cho rằng họ cần nhau. Lịch sử đó sẽ tiếp tục lặp lại, bởi vì Jedi cần Sith, và ngược lại, để mọi thứ mới thực sự được cân bằng. Là do Thần lực muốn điều này. Điều này ở một mức độ nào đó đã được đề cập đến trong phần tiền truyện Star Wars Rebels, thông qua nhân vật Bendu. Anh ta không tham gia vào các xung đột, và đứng ngoài không phải là Dark Side hay Light, mà là ‘người ở giữa’. Mặc dù vậy, ngay cả khi là một người trung lập giữa một cuộc xung đột, cũng chưa xác nhận sự cân bằng thực sự có thể tồn tại.

Theo Screenrant

Content Protection by DMCA.com