Mysterio là ai? Liệu đây là kẻ xấu hay người tốt trong phim Spider-man: Far From Home

Được xuất hiện như một tói quan trọng trong phim Spider-Man: Far From Home cuối tuần này, nhưng nhiều khán giả chắc chắn vẫn thấy lạ lẫm với cái tên Mysterio. Vậy Mysterio là ai vì nhân vật này từ trước không có mặt nhiều ở bên ngoài thế giới truyện tranh Marvel.

Mysterio được tài tử Jake Gyllenhaal đảm nhận vai diễn

Jake Gyllenhaal mãi sau này mới được xác nhận tham gia dự án bom tấn Far From Home vì nhân vật mà anh đóng được Marvel giấu kín nhằm tọa hiệu ứng. Thế nhưng những ngày qua Mysterio được cho là kẻ phản diện chính của phim lần này.

Thế rồi một fan đăng tải video show cảnh Jake đang mặc bộ quần áo ảo thuật của Mysterio, ngay sau đó phía Marvel cũng đưa ra thông báo xác nhận. Cuối cùng thì Jake Gyllenhaal  cũng tham gia vào vũ trụ điện ảnh Marvel với vai Mysterio. Vậy Mysterio là ai?

Đây cũng là vai diễn bom tấn của Jake kể từ Prince of Persia: The Sands of Time năm 2010. Nhiều năm qua, ảnh chỉ tập trung thử sức với các phim thuộc thể loại giật gân đen tối như Nightcrawler và Nocturnal Animals, hay một số phim chính kịch nặng tâm lý như Everest hay Stronger.

Mysterio trong truyện tranh Spider-Man

Mysterio ra mắt lần đầu tiên trong Marvel comics vào tháng 6/1964, đó là cuốn Amazing Spider-Man #13. Stan Lee và Steve Ditko là những người chắm bút, Mysterio có tên là Quentin Beck – một cựu diễn viên kiêm đóng thế, ngoài ra còn là một chuyên viên đồ họa.

Sau khi thấy mình không thể thành danh ở Hollywood, tác kè hoa này đã trở thành Mysterio để phô diễn năng lực ảo thuật tài ba, một phù thủy nổi dnah với quần chúng. Bên cạnh kiến thức hóa học thiên phú, Mysterio có những món đồ đầy biến ảo, phải kể đến như một loại khói đặc biệt có thể chống lại “linh cảm nhện” (spider-sense) của Spider-Man.

Mysterio là ai

Sau này, Mysteriotạo dựng nên nhóm The Sinister Six bao gồm các kẻ thù của người nhện như Doctor Octopus, Electro, The Sandman The Vulture và Kraven the Hunter để cùng nhau tiêu diệt Người Nhện.

Myserio đã hủ mưu bằng nhiều cách để hạ gục Spider-Man, như dụ dỗ anh khai ra danh tính thật sự của mình, hay thôi miên anh trên sóng truyền hình và khiến anh tin rằng mình bị teo nhỏ lại còn 15cm. Những kế sách của Mysterio có phần khá “drama”, nhất là khi y luôn phất tay điên cuồng mỗi lần muốn phô diễn tài trí của mình.

Mysterio là ai? “người tốt” hay “người xấu” trong Người Nhện: Xa Nhà

Tuy hiện tại ai ai cũng đã biết Jake Gyllenhaal sẽ hóa thân thành Quentin Beck hay Myserio trong Far From Home, câu hỏi mới được đặt ra là liệu vai trò và nhân cách thật sự của y trong phim sẽ là gì. Phần lớn các fan đều khá hoang mang khi qua các trailer của phim, thì Mysterio ban đầu cho biết mình đang đuổi theo binh đoàn phản diện có tên là Elementals. Điều đáng nói ở đây là Elementals trước giờ không có bất cứ liên hệ gì với Spider-Man trong truyện, và việc Mysterio bỗng chốc hóa “anh hùng” còn làm nhiều người choáng váng hơn.

The Elementals là binh đoàn sinh vật bất tử, là đại diện cho các nguyên tố như Hỏa, Kim, Thổ và Thủy. Nếu xem xét kĩ, thì các sinh vật này sẽ là phản diện xứng tầm với Doctor Strange, hơn là một bộ óc thiên về duy vật như Spider-Man. Ngoài ra, sau hậu quả đến từ cú búng tay của Thanos và những lần du hành thời gian trong Endgame, thì thuyết đa vũ trụ đã hình thành, bắt đầu với việc Mysterio bảo bản thân đến từ một thực tại song song khác, đến đây để truy tìm bọn Elementals. Và vì không thể hoàn thành nhiệm vụ một mình, nên y đã tìm đến Nick Fury, và thế là hợp tác với Spider-Man.

Mysterio là ai

Việc Elementals xuất hiện như một phản diện “chính” mà các nhân vật truy đuổi vô hình trung lại giống như phong cách bấy lâu của Mysterio, đó là tận dụng mọi thứ như một âm mưu. Nếu lùi về tựa phim đầu tiên Spider-Man: Homecoming, thì Người Nhện cũng từng đối mặt với một trường hợp tương tự khi phải chống lại một phản diện bất ngờ ở cuối phim.

Hãy đào sâu một chút vào Amazing Spider-Man #13. Sau khi Người Nhện bị buộc tội trộm cắp, Mysterio đã tuyên bố mình sẽ là anh hùng mới của thành phố. Điều này đã tác động không nhỏ đến Spider-Man, khi Mysterio liên tục cho thấy bản thân không hề thua kém gì anh, như việc y có thể đi trên tường và còn sở hữu loại khói trứ danh có thể làm “tắt ngòi” spider-sense và nung chảy tơ nhện.

Sau đó, cả hai đã có cuộc giao đấu, Spider-Man đã giả vờ bị ngã khỏi cầu, nhưng kịp thời gắn thiết bị theo dõi vào người Mysterio. Anh tiếp tục giả vờ mình đang bị yếu thế, và cầu xin Mysterio giải thích kế hoạch đánh bại mình. Y không chỉ tiết lộ bản thân đã chế tạo một loại chất hóa học có thể đảo ngược sức mạnh của Spider-Man, mà còn thú nhận mình đã giả danh Spider-Man hòng dẫn dụ anh vào tội trộm cắp. Cuối cùng, trong một phút hớ hênh thì Mysterio đã bị Spidey đánh úp, và anh cũng tiết lộ mình đã ghi âm lại toàn bộ cuộc hội thoại trên.

Tuy câu chuyện thú vị này sẽ không góp mặt trong Far From Home, nhưng nhiều khả năng Mysterio trong phim sẽ nghĩ ra một thủ đoạn tương tự như thế, thông qua việc thể hiện bản thân như một vị anh hùng đang cần giúp đỡ, để rồi “hiện nguyên hình” ở cao trào phim.

Các fan cũng không cần nóng lòng, vì dù cho nhất cử nhất động của Mysterio vẫn còn khá bí ẩn, nhưng chắc chắn với Spider-Man: Far From Home và MCU thì đó sẽ là một bất ngờ bùng nổ.

Đọc thêm:

 

Content Protection by DMCA.com