Mysterio là ai và sao lại ảo diệu như vậy trong Spider-Man: Far From Home

Có một nhân vật được quan tâm nhiều hơn cả trong trailer Spider-Man: Far From Home vừa ra mắt. Đố các bạn là ai? Nhưng thôi không cần phải đánh đó làm gì vì chúng ta sẽ được tìm hiểu về “Bậc thầy ảo thuật” ngay sau đây. Vậy Mysterio là ai?

Mysterio: Nguồn gốc và bối cảnh

Mysterio là ai

Mysterio có tên thật là Quentin Beck, một bậc thầy của ảo giác và từng đóng thế cho nhiều cảnh quay ngoạn mục tại Hollywood. Từ nhỏ đã mở ước trở thành một ngôi sao nổi tiếng được mọi người biết đến,chỉ tiếc rằng số trời vẫn đưa đẩy Quentin Beck khiến anh ta vẫn chỉ là một kẻ vô danh. Nhưng rồi đến một ngày nó suy nghĩ về cuộc đời còn lại, Mysterio quyết định sẽ làm gì đó với khả năng siêu phàm của mình, một tên tội phạm lừng danh thì sao nhỉ, dù có là xấu xa.

Mysterio là một trong một số kẻ thù của Người Nhện nổi bật nhất được tạo ra bởi huyền thoại Stan Lee và nghệ sĩ Steve Ditko. Được biết tới từ năm 1964, trong số The Amazing Spider-Man thứ 13. Mysterio nằm trong nhóm những kẻ thù nổi tiếng nhất của Người Nhện, bên cạnh Venom, Green Goblin, Sandman, Doctor Octopus…

Mysterio luôn xuất hiện trong những tập truyện tranh Người Nhện kể từ đó, là một thành viên của nhóm Sinister Six. Quentin Beck chính là Mysterio nổi tiếng bậc nhất vì hắn là bậc thầy cơ khí, hóa học, và thôi miên. Mysterio hay tạo ra các ảo giác, các thuật đánh lừa đối phương khi chiến đấu với Người Nhện hoặc nhiều siêu anh hùng khác. Nhưng tại sao lại nói Quentin Beck chính là Mysterio nổi tiếng bậc nhất, vì cũng có nhiều cái tên khác “nhập vai” Mysterio.

Beck được thay thế một thời gian ngắn bởi một nhân vật tên Daniel Berkhart. Là bạn cùng phòng của Beck, Berkhart đã mặc áo choàng và nhắm vào Người Nhện với bộ đồ thậm chí còn tiên tiến hơn và hàng loạt ảo ảnh. Anh ấy đã không thành công giống như người tiền nhiệm của mình, và cuối cùng Beck đã đòi lại lớp áo của mình.

Mysterio là ai

Sau đó với nhận dạng mới là Mysterio, hắn đụng độ với kẻ thù đầu tiên của hắn, Spider-man và thất bại. Mysterio cùng Dr Octopus gia nhập vào một nhóm siêu ác nhân Sinister Six với hy vọng hạ gục được Spider-man. Nhưng do cái tôi quá lớn của mỗi thành viên, chúng đã thất bại.

Mysterio đóng giả làm bác sĩ tâm thần Ludwig Rinehart, lừa Peter rằng anh đang bị điên và nếu muốn khỏi bệnh, anh phải gỡ mặt nạ ra. Khi Spider-man chuẩn bị làm điều đấy, J Jameson và Flash Thompson lao vào văn phòng và tiết lộ hắn là kẻ giả mạo, và Mysterio bị tống vào tù.

Sau đó thoát ra, hắn bàn tính kế hoạch trả thù Spider-man và Jameson. Mysterio dàn dựng Jameson bị một chiếc xe tông và Spider-man là nguyên nhân của vụ tai nạn. Tưởng rằng thành công, Mysterio bắt đầu hẹn hò với một người bạn cũ Betsy Schneider. Sau đấy, Spider-man cứu Jameson và Beck cầu hôn Betsy nhưng bị từ chối.

Mysterio cũng hợp tác với Wizard để chống lại Spider-man và Human Torch. Một thời gian sau, Mysterio nghĩ rằng chỉ có giàu mới trở nên mạnh mẽ hơn, hắn đi lừa đảo tiền bạc của mọi người. Trong thời gian đó, Quentin Beck tự làm giả cái chết của mình và để cho bạn hắn, Daniel Berkhart trở thành Mysterio mới. Vậy Mysterio là ai tiếp theo là ai thì các bạn có thể đoán được.

Trang phục của Mysterio

Mysterio là ai

Bộ trang phục của hắn có một tấm kính phản quang cho phép hắn có thể nhìn ra ngoài mà người khác không nhìn vào trong được. Bộ giáp cũng đi kèm một số hệ thống thông gió + gas độc vừa giúp hắn di chuyển (bay lượt) và chặn giác quan khác của Người Nhện, đồng thời gây tê liệt hoặc độc/ảo giác khi tiếp xúc với khí gas này.Mysterio nếu ra phim (và đúng theo trailer) sẽ là một tên phản diện độc tài đa chiều hoàn hảo cho thế giới Marvel đang hơi thiếu sót một vai phản diện tốt (như Thanos chẳng hạn) khi sức mạnh của hắn dựa vào trí óc, công nghệ hơn là đánh đấm tay chân túi bụi.

Sức mạnh và khả năng của Mysterio

Mysterio là ai

Là một cựu nghệ sĩ hiệu ứng đặc biệt, Beck có sở trường thiết kế ảo ảnh rất thuyết phục đến nỗi ngay cả những anh hùng như Người Nhện cũng hoàn toàn bị lừa. Cùng với tài năng về hóa học, robot và thôi miên, những ảo ảnh của Mysterio thường làm mờ ranh giới giữa thực tế và tưởng tượng, đến mức mà công việc của anh ta có vẻ gần như siêu nhiên trong tự nhiên.

Mysterio cũng đã tăng cường trang phục của mình bằng nhiều vật dụng và vũ khí khác nhau. Ví dụ, mũ bảo hiểm hình vòm của anh ta có nguồn cung cấp không khí cầm tay và hệ thống sonar cho phép Beck điều hướng an toàn các loại khí gây suy nhược của anh ta (một trong số đó có thể loại bỏ Spider-Man’s Spider-Sense). Bộ đồ cũng chứa một loại axit có thể hòa tan mạng lưới của Spidey và các vũ khí tấn công như laser.

Người đóng vai thứ 3 của cái tên Mysterio là ai? Francis Klum, là một dị nhân có khả năng dịch chuyển tức thời và kiểm soát cơ thể người khác.

Trailer Spider-Man: Far From Home

Content Protection by DMCA.com