Luke Cage là ai? Tiểu sử của nhân vật có biệt danh Power Man của Marvel

Luke Cage (Carl Lucas thực ra là tên thật và còn một nickname đầy “mạnh mẽ”: Power Man) là một siêu anh hùng, một nhân vật hư cấu của truyện tranh Marvel Comics, cha đẻ của nhân vật này là Archie Goodwin và họa sĩ John Romita, Sr. Sức mạnh của anh có được sau một tai nạn, với làn da cứng như thép cùng một sức mạnh phi thường mà không người thường nào có được.

Luke Cage là ai? Tiểu sử của nhân vật có biệt danh Power Man của Marvel

Sinh ra và trưởng thành ở khu phố Harlem, New York – Một hang ổ tội phạm cho nên Carl Lucas ngay từ thời niên thiếu đã tham gia vào băng nhóm The Rivals. Anh có một người bạn thân có tên Willis Stryker, cùng nhau oánh nhau với băng Diablos, trộm cướp lặt vặt…lúc thiếu thời.

Luke Cage
Luke Cage trong truyện tranh Marvel. ảnh Marvel comics

Mọi hoạt động của Cage đều chịu sự chỉ đào của tên trùm tội phạm Sonny Caputo/Hammer. Ước mơ của Lucas là trở thành một Gangster hàng đầu ở New York cho đến khi anh nhận ra rằng gia đình của anh rất buồn lòng vì những việc mà anh làm. Anh bắt đầu trở thành người tốt và tìm một công việc hợp pháp. Khi đó thì Stryker càng ngày leo cao hơn trong giới tội phạm, nhưng 2 người vẫn là bạn thân.

Tổ chức mafia Syndicate không ưa và nổi đom đóm mắt khi thấy các hoạt động của Stryker, chúng đã cho người đánh đập dã man Stryker. Hắn chỉ được cứu khi có sự can thiệp của Lucas. Bạn gái của Stryker là Reva Connors đã chia tay hắn khi cô ta lo sợ về công việc của hắn, cô ta đã tìm đến sự giúp đỡ của Lucas.

Tức giận vì cho rằng Lucas chính là nguyên nhân của cuộc chia tay, Stryker đã lén giấu ma túy trong nhà của Lucas và vu cáo với cảnh sát. Lucas bị bắt giữ và bị đưa vào tù. Lucas cố gắng liên lạc với gia đình nhưng không có kết quả, thậm chí cả Lucas lẫn cha của anh đều đã tin rằng người kia đã chết.

Luke Cage
Luke Cage trong phim và truyện tranh của MCU. Ảnh Wiki

Ngồi tù, Lucas đã giận giữ tham gia vào các cuộc bạo động và vượt ngục khi biết tin Stryker phản bội và cái chết (không có thật) của cha mình. Lucas trở thành đối tượng tra tấn ưa thích của tên quản ngục Albert “Billy Bob” Rackham khi được chuyển đến nhà tù Seagate ở Georgia. Sau đó Lucas trở thành tình nguyện viên của chương trình thử nghiệm huyết thanh siêu chiến binh của Dr. Noah Burstein.

Burstein đã cho ngâm Lucas trong một trường điện từ hóa hữu cơ, nhưng khi ông không giám sát Lucas thì tên Rackham đã cố tình điều khiển các thiết bị sai lệch để cho Lucas phải đau đớn đến chết. Nhưng may thay, việc đó không những không giết chết được Lucas mà nó còn cho anh một sức mạnh siêu nhiên, khiến anh trở nên cực khỏe và bền chắc. Lucas đào thoát khỏi Seagate nhờ sức mạnh mới và tìm cách trở về New York. Ở đó anh đã tìm ra được mục đích chính đáng để sử dụng năng lực một cách thật hiệu quả.

Lấy tên là Luke Cage và mặt một bộ trang phục đặc biệt, Lucas bắt đầu sự nghiệp là một Hero for Hire. Bất kì người nào có thể nhờ sự giúp đỡ từ anh miễn là họ trả đủ tiền. Anh lập một văn phòng riêng ở Gem Theatre, Time Square.

Luke Cage
Luke Cage và Jessica Jones

Mặc dù Luke Cage không có quan hệ với các siêu anh hùng khác ở New York, nhưng trong một sự việc bất ngờ có liên quan đến Dr. Doom đã khiến Cage kết thân với nhóm Fantastic Four của Marvel. Anh nhận được yêu cầu bắt giữ Spider-man từ tổng biên tập báo Daily Bulge J.Jonah Jameson nhưng Cage lại thông cảm với Spider-man và từ chốinhận tiền của Jameson.

Cage cũng kết giao với Jessica Jones, một nữ anh hùng có phong cách rất độc đáo. Trong một nhiệm vụ Cage cùng Iron Man truy tìm tên Orville Smythe vì tên này đã lừa Cage lấy cắp bộ giáp ở Stark International để “kiểm tra hệ thống an ninh của Stark”, Cage đã theo bước những người đi trước khi bắt đầu lấy tên Power Man. Anh đã phải đánh nhau tưng bừng với Erik Josten để giành quyền sử dụng cái tên, vì tên kia cũng có tên Power Man. Cage dĩ nhiên là người chiến thắng.

  • Jessica Jones là ai

Năng lực của Luke Cage

Luke Cage có được các khả năng vật lý siêu phàm khi trải qua 1 cuộc thử nghiệm làm tăng quá trình tái tạo tế bào cơ thể.

– Sau cuộc thử nghiệm, sức khỏe của Cage được tăng lên mức superhuman, lúc này anh nâng được 3 tấn. Sau nhiều năm cùng với các thử nghiệm khác, sức khỏe của anh được tăng đáng kể, giờ đây anh nâng được 25 tấn.

– Các cơ bắp của Cage tiết ra ít chất độc gây mỏi cơ hơn người thường nên anh có thể lực phi thường. Anh có thể đạt công suất cực đỉnh của cơ thể trong vòng 24h trước khi bắt đầu thấy mệt.

– Mặc dù cơ thể gần như là bất hoại nhưng Cage cũng có thể bị thương. Tuy nhiên các vết thương của anh lại hồi phục nhanh hơn 3 lần so với người thường.

– Cage có làn da bất hoại, cứng như hợp kim thép-titan, các cơ bắp và xương của anh được cho là dày và đặc hơn người thường, giúp anh chịu được những chấn thương vật lý tốt hơn. Luke có thể chịu được vụ nổ của 70kg TNT, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và sốc điện, đạn bắn ở cự li gần. Anh chịu được cả những đòn tấn công của những superhuman mạnh hơn anh, ngã từ toàn nhà 90 tầng xuống đất mà không hề hấn gì.

– Do lớn lên nhờ các trận đấu đường phố thời “trẻ trâu” và được Iron Fist huấn luyện võ thuật nên Luke tự hào gọi mình là một võ sĩ cận chiến chuyên nghiệp.

Với tiểu sử, năng lực nổi bật như vậy, Luke được tạp chí IGN xếp thứ 72 trong Danh sách những nhân vật comic vĩ đại nhất và được Marvel Studious ưu ái cho xuất hiện sớm hơn trong Jessica Jones với tư cách là bạn trai – bạn thân của Jessica. Cùng với các diễn viên Mike Colter, Mahershala Ali, Simone Missick… Luke Cage (Mùa 1) có trên trên kênh Netflix.

Luke Cage seasom 1 đã tạo được dấu ấn nhất định đến khán giả, cho nên mọi người nên tiếp tục xem Luke Cage season 2.

Content Protection by DMCA.com