Một nguyên nhân khiến cho Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort

Phù thủy hắc ám Grindelwald sắp sửa ra mắt khán giả trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald. Trong phần 2 này, đạo diễn David Yates sẽ show cho người hâm mộ vũ trụ Harry Potter cơ hội được nhìn thấy một trong những nhân vật phản diện đáng gờm nhất trong loạt phim về phép thuật này. Nếu để so sánh giữa ai ác nhân Grindelwald và Voldermort thì thật là khó, nhưng có một điểm khiến cho Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort.

Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort ở điểm nào?

Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort

Tại sao cho rằng Grindelwald là một nhân vật phản diện đặc biệt hấp dẫn? Trong những cuốn sách gốc, Voldemort được xem như phù thủy hắc ám tàn ác nhất mọi thời đại. Nhìn lại, thì Grindelwald không tàn nhẫn hơn Voldemort. Hắn ta không mạnh mẽ hơn Voldemort. Thế nhưng, điều làm cho nhân vật Grindelwald Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort – đó là mối quan hệ của hắn với một người cực kỳ nổi tiếng trong vũ trụ Potter: Albus Dumbledore.

Phần lớn những gì chúng ta biết về Grindelwald là về các Bảo bối tử thần. Mục tiêu chính của ông là dùng ma thuật để cai trị dân Muggles. Phương châm “Vì một sự tốt đẹp hơn”, cùng lập luận sự khôn ngoan và sức mạnh ma thuật thì cần sự cai trị bởi ma thuật. Nó khá giống với câu châm ngôn “Ma thuật là sức mạnh” của Voldemort.

Trước khi Grindelwald và Dumbledore trở thành kẻ thù, Dumbledore đã viết cho hắn, ‘Tôi không phàn nàn, bởi vì nếu anh không bị trục xuất, chúng tôi sẽ không bao giờ gặp nhau.’ câu nói có vẻ đơn giản, nhưng có nghĩa là Dumbledore coi trọng mối quan hệ của họ nhiều hơn là những sai lầm của Grindelwald.

Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2007, JK Rowling tiết lộ rằng cô “luôn nghĩ Dumbledore là gay.” Cô ngụ ý rằng mối quan hệ giữa Dumbledore và Grindelwald, nó có gì đó khá lãng mạn.

Thứ tình cảm này được nhắc đến khi Dumbledore (Jude Law) nhìn thấy Grindelwald (Johnny Depp) trong The Mirror of Erised. Chiếc gương đó thể hiện những cảm xúc và ham muốn sâu sắc nhất của họ. Sự xuất hiện của Grindelwald trong bộ phim sắp tới cho thấy những cảm xúc và ham muốn sâu sắc nhất của Dumbledore dành cho Grindelwald.

Trong trailer, Dumbledore có nói với Newt Scamander “Tôi không thể đối đầu với Grindelwald, cậu nên làm điều đó thì tốt hơn.’ Vì vậy, có thể trong bộ phim tiếp theo này, chúng ta sẽ không được thấy Dumbledore đối đầu với Grindelwald. Cảm xúc của Dumbledore sẽ có ảnh hưởng nhiều đến cuộc chiến này. Mối đe dọa mà Grindelwald trong bộ phim sắp tới không phải từ khả năng ma thuật hùng mạnh hay ý đồ xấu xa, mà lại chính do thứ tình cảm dành cho Dumbledore.

Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort

Đó là cả hai trải nghiệm của Grindelwald và Voldemort với tình yêu xác định mức độ đe dọa của chúng. Mẹ của chúa tể Voldemort đã chết vì một trái tim tan vỡ ngay sau khi ông sinh ra. Hắn lớn lên mà không có tình thương yêu của cha mẹ, không có tình yêu. Vì vậy, Voldemort khinh thường ý tưởng về tình yêu và bỏ qua sức mạnh tiềm năng của nó.

Vẫn chưa rõ khi Grindelwald có mối quan hệ gần gũi với Dumbledore thì sẽ ra sao. Nhưng cảm xúc của Grindelwald thì không giống như Voldemort, được yêu và đó là điều khiến Grindelwald trở nên nguy hiểm hơn.

Sinh vật huyền bí 2

Nếu Dumbledore ra mặt đối đầu với Grindelwald trước các sự kiện của Fantastic Beasts thì biết đâu mọi thứ đã êm đẹp. Nhưng tình cảm của Dumbledore dành cho người bạn xưa đã khiến “anh” không muốn xuất hiện sớm.

Theo một số cách, sai lầm của Dumbledore trong việc bỏ qua Phù thủy hắc ám trong thời gian này có lẽ đã tạo nên một hệ lụy về sau như với việc tạo nên một “kẻ mà ai cũng biết là ai”.

Trong loạt Harry Potter gốc, sự kỳ diệu của tình yêu là sức mạnh cuối cùng bảo vệ thế giới chống lại cái ác. Trong Fantastic Beasts: Crimes of Grindelwald, có vẻ như tình yêu sẽ là thứ cho phép tà ác bắt rễ ngay từ đầu, cho nên với sức mạnh đầy kỳ diệu của tình yêu, dù tốt hơn hay tệ hơn. Và trong trường hợp của Grindelwald, nó chắc chắn là cái thứ hai.

Trailer phim

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald bắt đầu chiếu tại các rạp từ 16.11.2018

Một nguyên nhân khiến cho Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com