Tổng hợp thông tin về chú cừu Shaun lém lỉnh tinh quái trong Shaun the Sheep

Shaun the Sheep là thương hiệu phim hoạt hình mà dường như nhiều đứa trẻ đã từng xem qua. Thế nhưng, để nói về nguồn gốc ra đời cũng như sức ảnh hưởng thì không phải ai cũng biết về chú cừu Shaun.

Shaun the Sheep là một trong những bộ phim hoạt hình đã và đang gắn liền với kí ức tuổi thơ của hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ trên toàn thế giới. Thế nhưng không phải ai cũng biết câu chuyện đằng sau sự ra đời, và tầm ảnh hưởng trong văn hóa đại chúng của chú cừu Shaun cùng những người bạn nổi tiếng.

Shaun đã trải qua 24 mùa bánh trưng

Dù series Shaun The Sheep chính thức lên sóng kênh truyền hình CBBC (thuộc hệ thống kênh BBC) từ năm 2006, thế nhưng nhân vật Shaun đã ra đời khá lâu trước đó.

cừu Shaun

Năm 1995, chú cừu đáng yêu và không kém phần tinh quái này lần đầu xuất hiện trong bộ phim ngắn Wallace and Gromit: A Close Shave do hãng phim hoạt hình đất sét, nặn stop-motion nổi tiếng Aardman Animations sản xuất. Sau đó vào năm 2002, nhân vật này tiếp tục góp mặt trong phim ngắn Shopper 13, cũng thuộc loạt phim Wallace and Gromit.

Tới năm 2006, Shaun chính thức trở thành nhân vật chính trong loạt phim truyền hình mang tên Shaun The Sheep trên kênh CBBC rồi được một loạt các kênh truyền hình nổi tiếng mua bản quyền phát sóng. Khán giả Việt thì biết tới Shaun khi phim được chiếu trên kênh truyền hình Disney Channel từ năm 2007 cho đến 2016.

cừu Shaun
5 mùa phim với 151 tập, 2 phần phim điện ảnh, 1 sân khấu kịch, 5 tựa game, và hành trình chinh phục không mệt mỏi của cừu Shaun

Phim truyền hình Shaun The Sheep đã phát sóng tổng cộng 5 mùa phim từ năm 2006 đến 2016. Trong đó là 40 tập ở mỗi mùa 1 và 2, 20 tập ở mỗi mùa 3 và 5, và 30 tập ở mùa 4. Mỗi tập phim dài 7 phút. Năm 2015, tập phim đặc biệt dài 30 phút có tựa đề Shaun the Sheep: The Farmer’s Llamas được phát sóng trên kênh BBC One nhân dịp Boxing Day 26/12 (là ngày mà người dân Anh ăn mừng 1 ngày sau Lễ Giáng Sinh).

cừu Shaun

Cũng trong năm 2015, nhà sản xuất mạnh dạn mang cừu Shaun cùng bè bạn lên màn ảnh rộng với bộ phim điện ảnh đầu tiên Shaun the Sheep Movie và nhận được những phản ứng tích cực từ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn. Bên cạnh đó, vở vũ/nhạc kịch Shaun’s Big Show về chú cừu đáng yêu này cũng lần đầu ra mắt công chúng vào tháng 3 năm 2011.

Ngoài ra, năm tháng 6 năm 2008, hãng D3 Publisher of America phát hành tựa game The Shaun The Sheep dành riêng cho Nintendo DS. Năm 2009, tựa game thứ 2 với tên gọi Shaun the Sheep: Off His Head được phát hành độc quyền tại Châu Âu. 2 tựa game Home Sheep Home 1 & 2 ra mắt trên Apple Store năm 2011 và trên PC vào năm 2014.

Năm 2015, Shaun the Sheep: Championsheeps dành cho Nintendo 3DS ra mắt.  Vào năm 2015, cừu Shaun và các nhân vật trong phim được chọn làm hình ảnh truyền thông cho giải Vô Địch Bóng Bầu Dục Thế giới – 2015 Rugby World Cup.

Đoạt rất nhiều giải thưởng điện ảnh và truyền hình có tiếng

cừu Shaun

Trong suốt 10 năm chinh chiến trên sóng truyền hình, series phim Shaun the Sheep giành được 2 giải thưởng BAFTA Children 2010 và 2014 ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc, 2 giải International Emmy 2008 và 2010 ở hạng mục Chương trình thiếu nhi cùng nhiều đề cử khác đến từ truyền hình Mỹ và Đức.

Ở mảng điện ảnh, phần đầu tiên Shaun the Sheep Movie cũng chinh phục được giới chuyên môn và khán giả mọi lứa tuổi. Phim xuất sắc giành vị trí cao nhất tại giải thưởng phim hoạt hình Liên Hiệp Anh (2016), mang về 1 đề cử Oscar, 1 đề cử Quả cầu vàng, 1 đề cử BAFTA ở hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất, cùng với hơn 45 đề cử khác.

Tiếp nối hành trình của chú cừu Shaun, phim điện ảnh thứ 2 của phim mang tên Shaun the Sheep Movie: Người Bạn Ngoài Hành Tinh (Shaun the Sheep Movie: Farmageddon) tiếp tục mang đến những phút giây giải trí cho khán giả mùa thu này.

 

Content Protection by DMCA.com