Captain mavel là ai – Sức mạnh và những gì chúng ta có thể chờ đợi từ bộ phim đầu tiên về cô

captain-mavel-lai-nextphim1

Sự kết thúc của Avenger Infiniti War đã để lại trong tâm trí người xem và các fan hâm mộ những tò mò về một nhân vật tên là Captain marvel . Một nghìn câu hỏi vì sao đã được đặt ra . Một trong số đó là liệu rằng các nhân vật đã biến mất bởi cái búng tay của Thanos có thể quay trở lại . Tuy nhiên có lẽ câu hỏi được đặt ra nhiều nhất lại nằm ở cảnh quay cuối cùng của bộ phim . Và 2 câu hỏi quan trọng đó là Captain Marvel là ai , và vai trò của cô ấy trong sự kiện điên rồ này là gì ? . Hôm nay Next Phim sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé . Cảnh báo các bạn là sẽ có một số Spoilers phía trước đấy nhé

Trong cảnh sau cuộc chiến Infiniti War , người ta nhìn thấy Nick Fury bên cạnh Agent Maria Hill lái xe qua thành phố New York trước khi cái búng tay của Thanos có hiệu lực . Khi một nữa nhân vật tan biến thành cát bụi dẫn đến một loạt xe hơi đâm vào nhau và trực thăng đâm vào một tòa nhà , phản ánh việc nhân loại bị xóa bỏ đột ngột như thế nào . Fury và Hill bị bất ngờ và bối rồi không hiểu chuyện gì đang xảy ra , bản thân của Hill cũng đang bị tan biến và để lại Fury một mình .Sau khi Fury rút ra một thiết bị để gửi tin nhắn cho môt ai đó thì anh ta cũng biến thành bụi . May mắn thay tin nhắn đã kịp gửi đi , chúng ta cũng kịp nhìn thấy dòng tin nhắn mang biểu tượng của Captain Marvel ngay trước khi thiết bị đó rơi xuống đất .

nick furry vs maria hill

Sau khi Avenger Infiniti War kết thúc , sự thắc mắc và tò mò về những bí ẩn xung quanh Captain Marvel cũng tăng vọt . Những fan hâm mộ của Marvel cả cũ lẫn mới đều rất muôns biết thêm về nguồn gốc truyện , sức mạnh điểm yếu và tất nhiên là vai trò của cô trong Marvel Cinematic Universe ( MCU) . Sau chiến binh báo đen Black Panther, Doctor Strange ( bác sĩ Trang ) thì có vẻ như Captain Marvel sẽ là con cưng của Marvel Studio trong việc tăng doanh thu thương mại và đồng thời là nhân vật trong tương lai gần của Disney.

Trailer chính thức Captain Marvel

Dòng thời gian trong MCU

vu-tru-dien-anh-MCU1

Đỉnh cao của 10 năm qua của phần lớn những bộ phim Marvel Studios đều dẫn đến sự kiên Avenger Infiniti War và trận chiến tại Wakanda . Đồng thời dòng thời gian của tất cả các phim này cho đến bây giờ cũng được dùng làm nền tảng cho phần tiếp theo của  Captain Marvel .  Nick Fury thực tế đã giới thiệu người hâm mộ đến Giai đoạn 1 của Marvel Universe với “Avengers Initiative” – sự hình thành các nhân vật chính bao gồm Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye . Bây giờ, nhanh chóng chuyển tiếp đến giai đoạn 4, chúng ta thấy Captain Marvel là nhân vật đưa Marvel Cinematic Universe đến một hướng hoàn toàn mới.

captain-marvel-avengers-infinity-war

Các thương hiệu phim Marvel đã được đẩy từ trái đất sang bên ngoài vũ trụ nhờ các bộ phim như The Guardians of the Galaxy , Thor và Doctor Strange . Bây giờ, với Thanos trong tay và lý thuyết xung quanh Linh hồn đá vô cực , người xem có thể mong đợi một âm mưu về Captain Marvel mở rộng vượt ra ngoài lĩnh vực vật chất. Tất cả mọi thứ thực tế sẽ là trò chơi công bằng giữa các anh hùng và nhân vật phản diện và tất cả liên quan đến câu chuyện gốc truyện tranh của bà Marvel và quyền lực mở ra Giai đoạn 4 quan trọng và thú vị cho MCU.

Nhân vật Captain Marvel trong truyện gốc

captain-marvel-trong-truyện-tranh1

Trong truyện tranh, Captain Marvel giới thiệu với tên thật là Carol Danvers, một sĩ quan Không quân Hoa Kỳ, người có được sức mạnh của mình khi một cỗ máy được tạo ra bởi chủng tộc ngoài hành tinh tên là Kree phát nổ. Khi thảm họa mở ra, sức mạnh của một anh hùng Kree tên là Captain Marvel (tên thật được đánh vần, Mar-Vell) chuyển sang cho Carol, người sau đó trở thành một siêu anh hùng. Ban đầu cô lấy tên là Cô Marvel nhưng sau đó sử dụng bí danh cũ của Mar-Vell, Captain Marvel .

Bộ phim về Cô dự kiến được phát hành vào tháng 3 năm sau , và tất nhiên sẽ có một số thay đổi so với cốt chuyện gốc . Cốt truyện đang được tân trang phần lớn khá giống với câu chuyện của Green Lantern, một anh hùng DC Comics.

Captain-Marvel-Comics-suc-manh

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với Vin Forte podcast , người giám hộ của Galaxy đồng tác giả Nicole Perlman nói, “Nếu bạn chỉ định làm một bộ truyện tranh thích hợp, câu chuyện gốc của cô ấy rất giống với Green Lantern. Và rõ ràng, đó không phải là những gì chúng tôi muốn làm. ”Với DC Comics là một đối thủ cạnh tranh chính đối với thương hiệu Marvel, đây là một chiến lược không thông minh lắm với studio. “Có rất nhiều sự sáng tạo cần phải xảy ra, Perlman tiếp tục. “Chúng tôi phải nhận thức được những gì đã xảy ra trong các bộ phim Marvel khác và đảm bảo rằng cốt truyện cụ thể về cô ấy là duy nhất và thú vị và cũng phù hợp trong thế giới này đang diễn ra lúc này.”

Captain Marvel và sức mạnh

captain-marvel-nguồn-gốc-sức-mạnh1

Điều hiển nhiên trong truyện tranh là cô có những kỹ năng như : Bay lượn , tăng cường sức mạnh , sức bền và khả năng bắn ra năng lượng như những vụ nổ có sức công phá rất mạnh . Những sức mạnh này đã được trình bày trong tiếu sử của Captain Marvel . Chủ tịch Marvel Marvel Kevin Feige đã tuyên bố : ” Các bạn sẽ bất ngờ với khả năng và sức mạnh của cô gái này , đây sẽ là nhân vật mạnh nhất đã từng xuất hiện từ trước đến nay của Marvel studios ” . Tuy nhiên chúng ta đều thắc mắc rằng cô đã đủ sức để một mình cân được trùm cuối Thanos .

Captain-Marvel-01_Anka-1200x600

Mar-Vell, người anh hùng ngoài hành tinh Carol Danvers giành được quyền lực của mình đã có một vụ trạm chán với Thanos trong một câu chuyện năm 1970 liên quan đến mong muốn lấy Cosmic Cube (Tesseract trong MCU). Cốt truyện đó theo sau việc Thanos sử dụng sức mạnh của khối lập phương để chiếm lấy thế giới, tuy nhiên, Mar-Vell thắng trận đấu và cuối cùng phá hủy khối lập phương, hồi sinh mọi thứ trở lại bình thường trước khi Thanos nắm giữ nó. ( đoạn này spoil mất rồi )

Trong phần phim riêng về Captain Marvel . Cô có thể “chuyển hóa năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành nhiều công dụng khác nhau, bao gồm sức mạnh siêu nhân, dự báo vụ nổ năng lượng photon và bay.” Mar-Vell cũng sở hữu nhận thức vũ trụ, tăng trí tuệ của mình, cấp cho anh ta quyền hạn nhận thức hạn chế và khả năng xác định điểm yếu của đối phương. Tại một thời điểm, anh cũng có khả năng “dịch chuyển và truyền ảo tưởng.” – giống với Bác Sĩ Trang

Vậy kì vọng về Captain Marvel trong phần phim tiếp theo là gì

2Fcaptain-marvel-who-is-she1-

Cho đến nay, chúng ta biết rằng Captain Marvel dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 3 năm 2019, sau sự ra mắt của Ant-Man and The Wasp và một tháng trước Avengers 4 . Brie Larson sẽ vào vai Danvers và bộ phim sẽ được giả lập vào những năm 1990. Captain Marvel cũng sẽ thấy Samuel L. Jackson tái hiện vai trò Nick Fury của anh ta. Các nhân vật khác được cho là quay trở lại cho thời gian này là  Coulson do Clark Gregg và Ronan thủ vai chính – kẻ phản diện Kree của Guardians of the Galaxy – do Lee Pace thủ vai .

Sự giới thiệu của Captain Marvel sẽ đánh dấu những thay đổi mạnh mẽ cho MCU trong tương lai . Không chỉ vì nó sẽ bookend Giai đoạn 3 của bộ phim Marvel, nhưng nó cũng sẽ mở ra vô số khả năng xây dựng thế giới. Nhân vật nữ chính như một nhân vật ngoài vũ trụ có thể mở rộng vũ trụ điện ảnh của franchise thành những vùng lãnh thổ chưa được thám hiểm. Người ta đã suy đoán rằng vương quốc lượng tử – một chiều không gian thay thế chỉ có thể truy cập thông qua phép thuật hoặc thu nhỏ hạ nguyên tử – trong bộ phim Ant-Man đầu tiên có thể quan trọng đối với cốt truyện của phim Captain Marvel . Chúng ta có thể thấy lý thuyết này phát triển trong phần tiếp theo của Ant-Man sắp tới . Trên thực tế, nhà vật lí lượng tử và nhà tư vấn của Marvel, Tiến sĩ Spiros Michalakis đã đề cập đến cách mà vương quốc lượng tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Ant-Man and The Wasp cũng như Captain Marvel . “Điều này thật thú vị cho tương lai. Có nhiều cách khác nhau mà một số ý tưởng này xuất hiện trên màn hình trong vài năm tới, ”Michalakis nói. “Không chỉ cho Ant-Man, mà còn cho Captain Marvel và tất cả các Marvel Cinematic Universe.”

captain marvel là ai sức mạnh là gì

Một lý thuyết khác về việc Captain Marvel sẽ định hình Giai đoạn 4 sắp tới là nhân vật nữ chính có thể thực sự sở hữu Đá Ego, một viên đá Infinity ít được biết đến từ truyện tranh. Nó có khả năng tái sinh Nemesis toàn năng từ đó những viên đá có nguồn gốc. Một bài đăng Reddit gợi ý rằng đây có thể là nguồn sức mạnh của cô, tương tự như sức mạnh của Scarlet Witch xuất phát từ một hòn đá thay cho lời giải thích của truyện tranh. Viên đá mới được giới thiệu này có thể là phương tiện để lấy các anh hùng từ kích thước túi Soul Stone đã được xác nhận.

Marvel Studios có rất nhiều cốt truyện, nó có thể lấy cảm hứng từ thế giới truyện tranh của công ty. Điều này có nghĩa là khả năng là vô tận khi nói đến các bản phát hành phim trong tương lai. Sự ra mắt của Captain Marvel rõ ràng là một bước đệm quan trọng cho những câu chuyện truyện tranh yêu thích của người hâm mộ khác để đạt được màn hình lớn. Chúng ta hãy cùng chờ đón bộ phim riêng về Captain Marvel này nhé

 

Content Protection by DMCA.com