Giả thuyết về việc Brandon Stark chính là Night King (Dạ Đế)

Chắc hẳn mọi người còn nhớ tới giả thuyết R+L=J nổi tiếng sau khi season 7 Trò chơi vương quyền kết thúc, những suy đoán về nguồn gốc của Jon Snow đã chính xác hoàn toàn sau tập một mùa 8.

Nhiều giả thuyết khác cũng được cộng đồng Game of Thrones bàn toàn rôm rả, chúng ta có thể nêu ra giả thuyết Brandon Stark là Night King (Dạ Vương).

Trước đó cần phải tìm hiểu về yếu tố đi ngược thời gian mà Bran đã làm khi trở thành quạ ba mắt. Liệu yếu tố này có ảnh hưởng nhiều đến cốt truyện của mùa 8?

Đi về quá khứ trong Game of Thrones

Giả thuyết (B=NK) Bran Stark là Night King từng được một fan nêu lên từ mùa 5, lúc đó Bran đã nhập vào người cậu bạn Hodor trong quá khứ (klúc đó Hodor còn là một cậu bé Wylis).Trong cảnh phim trên, việc nhập vào Hodor lúc còn nhỏ, cho thấy Bran có thể thay đổi được các sự kiện trong quá khứ ? Tuy Quạ 3 mắt từng nói việc tác động vào quá khứ là không thể trong thế giới Game of Thrones

Liệu việc này có xảy ra! Cho dù việc Bran đã tác động làm thay đổi dòng thời gian nhưng có đây lại chính là một hành động trong một vòng lặp thời gian đã được sắp xếp.

Dạ Đế

Chính sự kiện Bran nhập vào Hodor ở quá khứ cũng là nguyên nhân tạo ra Hodor giữ cửa cho Bran ở thời điểm hiện tại. Nghe qua khá rắc rối phải không?

Nói một cách khác, Bran sẽ luôn nhập vào Hodor khi bị Bóng Trắng tấn công, cậu bé Wylis có số phận đã được định đoạt sẵn để trở thành Hodor và nhìn thấy viễn cảnh tương lai của mình qua tầm nhìn của Bran. Wylis đã tự hoàn thành số mệnh của mình, hi sinh bản thân để bảo vệ Bran.

Giả thuyết Brandon Stark là Night King

Theo những gì được biết thì Night King được tạo ra bởi những đứa trẻ của rừng (Children of the Forest), hắn là mọt người bị đâm bởi dao dragonstone vào tim, trở thành một chúa Bóng Trắng đầu tiên First Men.

giả thiết B=NK nêu lên việc Bran đã nhập vào người trước khi trở thành Night King và ngăn không cho Dạ Đế được tạo ra, Thé nhưng Bran bị kẹt lại trong cơ thể của hắn, giống như Quạ 3 Mắt đã từng cảnh báo.

Brandon Stark là Night King
Liệu Brandon Stark là Night King?

Vậy nên trong trong 1 tập ở mùa 6, Dạ Đế mới có thể trông thấy và chạm được vào Bran khi đang vi hành về quá khứ, bởi vì Bran và Dạ Vương chính là 1. Vì trong điều kiện thông thường Bran không thể tiếp xúc khi du hành về các sự kiện.

Có thể thấy trên khuôn mặt của Dạ Đế, Càng ngày càng giống Bran Stark. Chính Dạ Vương cho Jon Snow sống trong trận chiến tại Hardhome, không hề có ý định giết Jon. vì Hắn (Bran) đã nhận ra Jon và có một sự lưỡng lự

B=NK còn nêu việc Bran đã nhập vào vua Aerys II, và phải chăng ông bị điên vì điều này (Vua Điên). Vua Aerys đã bị Bran thaotungs và đưa ra hành động đốt mọi thứ (ngụ ý là tiêu diệt đám bóng trắng, ý của ông là đốt sạch lũ Bóng Trắng. Thế nhưng giọng nói của Bran làm cho vua Aerys phát hoảng và ông muốn đốt cả King’s Landing.

Giả thuyết này liệu có đúng?

Có một sự phi logic trong B=NK là Bran vừa nhập vào Night King, vừa có thể là chính mình trong cùng một thời điểm.

Trong phim, khi Bran sử dụng năng lực, linh hồn của cậu sẽ nhập vào một con sói, chim hay Hodor, còn cơ thể thật bất động. Tuy vậy, Bran và Night King đều là chính mình cùng một lúc. Cho nên để giả thuyết này thành hiện thực thì các biên kịch sẽ phải làm nó thật sự logic.

Điều thứ thứ 2: Nếu Bran đã nhập được vào người đàn ông sau đó trở thành Night King, tại sao hắn vẫn quyết định tàn sát tất cả những người còn sống? Có thể bởi Dạ Vương đã nhìn thấy được sự hung ác, bất trị và xấu xa của con người trong hàng ngàn năm quan sát, thế nhưng đây vẫn là một lý do khá thiếu logic và gượng gạo.

Điều thứ 3: Bran không thể quay về quá khứ để thay đổi thực tại khi đó. Những gì xảy ra với Hodor chỉ đơn giản là một vòng lặp thời gian đã được định đoạt sẵn, và Bran không hề ý thức được về những gì cậu đang làm. Dù năng lực mạnh đến đâu nhưng Bran không thể cứ nhập vào một người khác trong quá khứ và làm những gì cậu thích được.

Điều thứ 4: Dạ Vương thực chất là một nhân vật do các nhà làm phim tạo nên, hắn không hề có mặt trong tiểu thuyết (cho đến thời điểm hiện tại). Nếu Bran trở thành Night King, câu chuyện của nhà văn George R. R. Martin sáng tạo nên sẽ có thể bị lệch hướng một cách trầm trọng.

Kết luận cuối cùng?

B=NK đương nhiên chỉ là một giả thuyết trong nhiều giả thuyết được đặt ra, cho thêm phần phong phong phú. Cho nên việc Bran Stark là Night King hay không còn phải đợi tới Trò chơi vương quyền mùa 8 chiếu đâu là lý luận sai. Chúng ta cùng cần tìm hiểu Sansa Stark là ai

Tổng hợp

Content Protection by DMCA.com