Harry Potter: 20 điều mọi người hiểu sai về Bác Hagrid

Nhân vật Bác Hagrid (Rubeus Hagrid) trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng với tình yêu các sinh vật huyền bí và lòng trung thành mãnh liệt với cả Harry và thầy Dumbledore. Được nhập vai một cách tuyệt vời bởi diễn viên Robbie Coltrane, từ đây chúng ta đã có hình dung nhiều hơn về Hagrid trong bộ truyện tiếng tăm. Tuy không có vẻ là người thông minh nhất hoặc có nhiều khả năng phép thuật, có rất nhiều điều về Hagrid mà mọi người thường quên, hoặc đoán sai. Thật bất ngờ vì bác Hagrid có nhiều khả năng hơn chúng ta tưởng và  là một người quan trọng trong cuộc đời của Harry Potter. Vậy Hagrid thực sự là ai, và đã bị hiểu lầm như thế nào?

Bác Hagrid

Nhân vật trong Hary Potter này không chỉ là một anh chàng đáng yêu, chăm làm vườn và kết bạn với những sinh vật huyền bí nguy hiểm. Trên thực tế, Hagrid có một quá khứ đen tối, và đã trải qua rất nhiều để có được vị trí hiện tại. Thường thì mọi người gạt bỏ bác Hagrid vì có vẻ vô hại, nhưng câu chuyệnvề nhân vật này thì có rất nhiều điều đáng nói

Tác giả J.K. Rowling đã cân nhắc về câu chuyện của Hagrid sau khi bộ truyện kết thúc, muốn làm rõ liệu anh ta có thể trong vai một Thần hộ mệnh hay không và nguồn cảm hứng thực sự đằng sau nhân vật của mình. Từ những sự kiện thời thơ ấu đến những khả năng tiềm ẩn, Next phim thấy sự thật đằng sau Hagrid là gì. Next phim sẽ cho các bạn thấy rằng Hagrid là một nhân vật cực kỳ phức tạp và nhiều thứ tận sâu mà nhiều người không thể biết

20. Ông là một đứa trẻ mồ côi, giống như Harry

Bác Hagrid

Hagrid có thể nói về cha mẹ của mình thường xuyên, nhưng từ khi còn rất nhỏ, bác ấy mồ côi, giống như Harry. Trong thực tế, Hagrid có thể có một câu chuyện thậm chí còn buồn hơn cả việc mất cha mẹ. Khi bác ấy chỉ là một đứa bé, Hagrid đã bị mẹ bỏ rơi. Dường như cha anh ấy đã nuôi dạy đa có công nuôi dạy. Hagrid nói về cha mình, mô tả ông là một ‘thằng nhỏ bé xíu’ và nói rằng ‘có thể nâng ông ấy lên và đặt ông ta lên trên tủ quần áo khi mình 6 tuổi.

19. Bác Hagrid cao hơn chúng ta nghĩ

Bác Hagrid

Khi bộ truyện Harry Potter được chuyển thể thành phim, rất nhiều chi tiết được đưa ra mổ sẻ. Có nhiều yếu tố ma thuật, một số thứ chắc chắn phải được thay đổi – như chiều cao của bác Hagrid. Trong Harry Potter và hòn đá phù thủy, Hagrid được mô tả là cao 11 1/2 feet, với ‘bàn tay có kích thước của thùng rác có nắp đậy’. Điều này có nghĩa Hagrid là một người khổng lồ, nhưng vì mục đích phim ảnh, nhà sản xuất đã thu nhỏ Hagrid xuống.

Trong các bộ phim, Hagrid chỉ cao khoảng 8 feet. Điều này làm cho việc đóng khung anh ta dễ dàng hơn nhiều, khi thấy Hagrid thường ở xung quanh những người có kích thước bình thường. Kích thước nhỏ hơn cũng làm cho Hagrid bớt đáng sợ hơn, và tạo độ tin cậy hơn nhiều ở nhân vật này.

18. Bác Hagrid ở trong Hội Phượng hoàng từ hồi thành lập

Bác Hagrid

Hội Phượng hoàng có đầy đủ các pháp sư có năng lực. Các thành viên ban đầu bao gồm Albus Dumbledore, Snape, Sirius Black, và cha mẹ của Harry Potter và số những người khác. Điều bạn có thể không biết là Hagrid cũng là thành viên ban đầu.

Mặc dù Bác Hagrid không thể thực hiện phép thuật như những người khác, nhưng được giao những nhiệm vụ cực kỳ quan trọng như nhau. Khoảnh khắc quan trọng nhất là khi bác ấy giải cứu Harry khỏi Godric’s Hallow sau khi cha mẹ anh tấn công và đưa anh đến nhà của Dursley. Dumbledore biết lòng trung thành của Hagrid là một trong những phẩm chất tốt nhất, cùng với sức mạnh thể chất. Điều này làm cho Hagrid trở thành một tài sản lớn cho Hội.

17. Bác Hagrid cực kỳ mạnh mẽ

Bác Hagrid

Hagrid có một số khả năng rất độc đáo mà các pháp sư không có. Đó là một nửa người và nửa khổng lồ

Một trong những tài sản lớn nhất của Hagrid là sức mạnh thể chất. Anh ta được biết đến là người có khả năng kháng phép cao và thậm chí chống lại ma thuật hắc ám. Đây là một phần lớn lý do tại sao Dumbledore tin tưởng Hagrid vào nhiệm vụ mang bé Harry từ thung lũng Godric đến nhà Dursley. Hagrid là một trong những người bảo vệ đáng tin nhất mà Harry có.

16. Không thể làm một số chuyện

Bác Hagrid

J.K. Rowling luôn luôn có những câu trả lời trả lời tuyệt đối người hâm mộ khi nói về Harry Potter. Một người hâm mộ đã hỏi một câu hỏi tiết lộ một sự thật đáng buồn về Hagrid khi nói đến Bùa hộ mệnh. Rằng sự đáng yêu của Hagrid là gì? Rowling khi đó trả lời: “Hagrid không thể tạo ra câu thần chú Thần hộ mệnh. Đó là một câu thần chú rất khó.”

15. Bí mật về nguồn gốc của ông được dấu kín

Bác Hagrid

Là một người khổng lồ, nhưng dòng máu khổng lồ của Hagrid thực sự đã được giữ bí mật trong hầu hết thời gian. Vì Hagrid là nửa người và nửa khổng lồ, bác ta trông không giống hầu hết những người khổng lồ mà thế giới phù thủy thường thấy. Hành động như một con người nhiều hơn.

Trong phần Chiếc cốc lửa, Rita Skeeter đã xuất bản một bài báo nói về nguồn gốc của Hagrid và những cội nguồn đen tối về xấu xa của anh ta. Điều này khiến phụ huynh của các học sinh Hogwarts cảm thấy không ổn, kêu gọi sa thải Hagrid và lo lắng cho sự an toàn của con cái họ.

14. Bác Hagrid không thể bay trên một cây chổi

Bác Hagrid

J.K. Rowling đã cho biết rằng hình ảnh Hagrid thực tế được cô lấy từ một thành viên câu lạc bộ mô tô của Hell’s Angels mà cô gặp ở Anh. Robbie Coltrane, người đóng vai Hagrid nói rằng đã từng rời khỏi chiếc Harley của mình và đi về phía quán bar. Và mọi người ​​tránh đường cho anh ta, ‘Coltrane nói. Thật tuyệt phải không?

Điều này nghe có vẻ khá hay đối với Hagrid, vì đó là lý do tại sao bác ấy đi xe mô tô ma thuật thay vì chổi, phải không? Nhưng không. Lý do thực sự khiến Hagrid lái xe máy là vì đơn giản là anh ta quá lớn để cưỡi chổi đúng cách.

13. Anh ta không có anh em song sinh độc ác

Bác Hagrid

Câu chuyện về bác Hagrid của chúng ta luôn có một chút bí ẩn. Chẳng hạn, Hagrid không biết về anh trai cùng cha khác mẹ của mình Grawp cho đến khi Hagrid tình cờ đến thăm một trại của những người khổng lồ nơi Grawp đang sống. Cũng có tin đồn về việc Hagrid có một người anh em sinh đôi xấu xa tên Dirgah, nhưng có lẽ Dirgah không tồn tại.

12. Anh ấy sẽ già hơn trên phim

Bác Hagrid

Bác Hagrid sinh ngày 6 tháng 12 năm 1928. Điều này có vẻ như là một chi tiết nhỏ, nhưng nó đáng để chỉ ra, đặc biệt là liên quan đến các bộ phim chuyển thể.

Trong phim, bác Hagrid có ngoại hình tương đối trẻ. Khi quay bộ phim cuối cùng, Robbie Coltrane đã 58 tuổi. Theo thông tin từ bộ tiểu thuyết, trong năm cuối cùng của Harry tại Hogwarts, Hagrid thực tế đã 70 tuổi. Mặc dù sự khác biệt này không quá nhiều, nhưng đáng chú ý là Hagrid chắc chắn sẽ bước vào tuổi già vào thời điểm bộ truyện kết thúc. Các bộ phim đã thêm các chi tiết nhỏ, như tóc bạc, để già hơn một chút.

11. Bác ấy có tật xấu

Bác Hagrid

Hagrid có rất nhiều phẩm chất tốt mà chúng ta gần như không muốn chỉ ra nhữn điều xấu, nhưng bạn có bao giờ nhận thấy rằng Hagrid không phải như vậy? từ trước đến giờ chúng ta thích nghĩ về Hagrid như người bạn tốt nhất hơn. Nhưng Hagrid cũng có những nhược điểm của anh ấy.

Chẳng hạn, khi Buckbeak trốn thoát, bản năng đầu tiên của Hagrid là chui vào cốc của mình. Sau khi vô tình tiết lộ những bí mật quan trọng về chú chó ba đầu Fluffy, bác ta thề sẽ không bao giờ uống rượu nữa. Không giữ lời thề đó, và Next phim thấy Hagrid uống một vài lần trong suốt bộ truyện.

10. Hagrid liều lĩnh

Bác Hagrid

Hagrid có rất nhiều phẩm chất tốt mà chúng ta gần như ghét phải chỉ ra cái xấu, nhưng bạn có bao giờ nhận thấy rằng Hagrid thấm nhuần quá nhiều không? Chúng tôi thích nghĩ về Hagrid như người bạn tốt nhất cho bất cứ ai cần nó. Anh ấy đánh giá cao tình bạn của anh ấy, và sẽ không bao giờ làm tổn thương người anh ấy yêu, nhưng Hagrid cũng có những nhược điểm của anh ấy.

Chẳng hạn, khi Buckbeak trốn thoát, bản năng đầu tiên của Hagrid là chui vào cốc của mình. Anh ấy thậm chí thừa nhận tại một thời điểm có vấn đề về uống rượu. Sau khi vô tình tiết lộ những bí mật quan trọng về chú chó ba đầu Fluffy, anh thề sẽ không bao giờ uống rượu nữa. Anh ta không giữ lời thề đó, và chúng tôi thấy Hagrid uống một vài lần trong suốt bộ truyện.

9. Bác Hagrid tin tưởng Snape

Bác Hagrid

Dumbledore luôn là người đàn ông biết tất cả mọi thứ nhưng cũng tiết lộ rất nhiều. Chúng ta thường thấy mối quan hệ của Harry và Dumbledore thường căng thẳng vì Harry không hiểu mục đích của Dumbledore là gì?

Dumbledore luôn tin tưởng dù mọi người rất ghét Snape, và ngoại trừ Hagrid. đơn giản vì Dumbledore tin tưởng anh ta. Bác Hagrid rất trung thành với Dumbledore, và nợ ông ấy rất nhiều, nên nếu Dumbledore tin tưởng ai đủ tốt thì bác ấy cũng như vậy!.

8. Bác Hagrid có đũa phép của riêng mình

Bác Hagrid

Khi Hagrid bị trục xuất khỏi Hogwarts, bác ấy còn mất cả đặc quyền dùng phép thuật. Bộ pháp thuật đã phá hủy cây đũa phép của Hagrid, phá vỡ nó thành nhiều mảnh.

Như thường lệ, Dumbledore đã ở đó để giúp đỡ Hagrid. Vì ông là người duy nhất tin rằng Hagrid không mở Phòng chứa bí mật, ông đã cho phép Hagrid giữ mảnh vỡ của cây đũa phép của mình. Những mảnh vỡ của cây đũa phép của bác Hagrid vẫn tồn tại không gì khác ngoài chiếc ô màu hồng đặc trưng của Hagrid, những mảnh đũa thần vẫn còn bên trong đó. Hoan hô Dumbledore!

7. Bác ấy không yêu tất cả các loài động vật

Bác Hagrid

Dường như không có sinh vật, dù ma thuật hay không, mà Hagrid không thể yêu. Thật thú vị, có một loài động vật mà Hagrid nhắc đến một vài lần mà anh ta không thích, đó là mèo. Bác ta không chỉ bị hành hạ bởi con mèo gián điệp của Filch trong nhiều năm, mà bác ta còn nói với Harry rằng mình bị dị ứng với mèo. Trong tất cả các loài động vật mà Hagrid đối phó, thật buồn cười khi mèo lại là loài vật đó.

6. Bác Hagrid có một quá khứ bi thảm

Bác Hagrid

Nhìn bên ngoài, Hagrid có vẻ như một người khổng lồ nửa hạnh phúc, đam mê động vật, và luôn ở đó để giúp đỡ bạn bè. Hagrid luôn là người mà mọi người hướng đến trong những lúc khó khăn, và có lẽ bác ấy rất sẵn lòng giúp đỡ.

Bên cạnh việc bị mẹ bỏ rơi, sau đó mồ côi khi cha qua đời, cuộc sống học đường của Hagrid cũng khó khăn theo. Bị bắt nạt vì kích thước của mình và đáng buồn nhất là đã bị trục xuất khỏi Hogwarts vì những điều mà bác ta thậm chí không làm. Tom Riddle, người mà cuối cùng chúng ta biết đến là Voldemort, đã đổ lỗi cho Hagrid vì đã mở Phòng chứa bí mật trong khi thực tế Riddle là người đã làm điều đó. Dumbledore là người duy nhất tin vào Hagrid, nhưng Hagrid vẫn bị trục xuất và bị cấm sử dụng phép thuật.

5. Bản tính không sợ hãi của anh ta gây ra nhiều vấn đề

Bác Hagrid

Trong khi bản chất không sợ hãi của Hagrid là thứ cho phép bác ta thuần hóa và đối phó với cả những con thú hoang dã nhất, nó có thể gây ra vấn đề cho những người xung quanh. Vì có dòng máu khổng lồ trong mình, Hagrid ít sợ sinh vật hơn một cách tự nhiên vì chúng không thể gây hại  dễ dàng cho bác ta như những người khác.

4. Có kỹ năng làm “thuốc nước”

Bác Hagrid

Mặc dù Hagrid không thành thạo phép thuật truyền thống, nhưng điều đó không có nghĩa là bác ta không có những kỹ năng khác trong thế giới phép thuật. Bên cạnh việc có một số thuộc tính vật lý giúp ích, bác Hagrid còn thành thạo pha chế các độc dược. Thường được nhìn thấy khi đang mua sắm cho các thành phần khác nhau, và tự mình pha chế cho nhiều loại thực vật và động vật của mình.

Bác Hagrid còn có một khu vườn cho riêng mình, nơi trồng các thành phần thuốc. Harry và Ron đã tìm kiếm các thành phần này trong khu vườn của Hagrid một vài lần. Có lần Hagrid nói với họ: “Tôi có rất nhiều thứ kỳ lạ mọc ở gần khu vườn của tôi, xin chào mừng các cháu hãy đi xem. Hãy cẩn thận – không nên đi lang thang vào ban đêm.”

3. Trung thành, nhưng không thể giữ bí mật

Bác Hagrid

Không có gì phải bàn cãi khi Hagrid là một người bạn trung thành, nhưng nếu bạn cần giữ bí mật, bác ấy lại không phải người đó. Hagrid đã để tuồn nhiều bí mật và chúng thường là những bí mật với những hậu quả to lớn.

Một trong những người sớm nhất và lớn nhất là Hagrid để cho bí mật của Fluffy bị lộ, cho phép Harry và đồng bọn vượt qua Fluffy trên đường đến buồng. Hagrid cũng nói rằng đã nghe lỏm được cuộc trò chuyện giữa Dumbledore và Snape, xác nhận rằng Snape đang tuân theo mệnh lệnh từ Dumbledore. Mặc dù Hagrid không biết chính xác là gì, nhưng điều này trở thành yếu tố chính sau này trong cốt truyện khi nó được tiết lộ.

2. Có thể sử dụng phép thuật

Bác Hagrid

Việc trục xuất của Hagrid khỏi Hogwarts khiến bác không thể sử dụng phép thuật nữa. Thế nhưng, Hagrid vẫn có thể sử dụng trái phép mọi lúc.

Hagrid không bị cấm phép thuật ở chỗ anh ta không thể làm điều đó, chỉ là không thể làm điều đó một cách hợp pháp. Tuy vẫn có những mảnh đũa phép trong chiếc ô của mình, nên Hagrid vẫn thực hiện được các phép thuật nhỏ, đôi khi không thành công, giống như cố gắng biến hình Dudley nhưng thay vào đó lại cho anh ta một cái đuôi lợn.

1. Hagrid là một người cha

Bác Hagrid

Người ta thường tin rằng Dumbledore là người cha duy nhất của Harry Potter trong truyện vì sự khôn ngoan và luôn bảo vệ của Harry. Hagrid thì như một người bạn yêu quý hơn hơn là một người cha. Tuy nhiên, J.K. Rowling xác nhận rằng cả Dumbledore và Hagrid đều là những người cha.

Rowling nói với đài BBC America: “màu đỏ và trắng được nhắc đến nhiều lần trong các văn bản cũ về thuật giả kim, Rubeus (đỏ) Hagrid và Albus (trắng) cả hai đều rất quan trọng với Harry, dường như đại diện cho hai mặt lý tưởng bóng hình người cha mà Harry Potter tìm kiếm. ‘ Hagrid là khía cạnh ‘ấm áp’ và thực tế hơn mà Harry cần để cân bằng trí tuệ và sự tách rời của Dumbledore.

Theo Screenrant

Content Protection by DMCA.com