15 nhân vật phản diện hay nhất thập kỷ qua trong các tác phẩm điện ảnh

Các nhân vật phản diện hay nhất luôn được các đạo diễn chăm chút, xây dựng rất kỹ nhằm truyền đạt điều gì đó hướng tới đạo đức, trong một cuộc chiến giữa các thế lực thiện và ác – sẽ luôn luôn xảy ra dù ở bất kỳ đâu. Xét cho cùng, là con người, chúng ta vĩnh viễn bị giằng xé giữa xung đột và đạo đức, điều nhắc nhở mọi người nhận thức về chọn một chân lý tốt đẹp hay nguy hiểm đến cực đoan để hướng tới.

Đôi khi sự thành công của những bộ phim lại đi kèm với những nhân vật phản diện tuyệt vời nhất. Chúng có thể là yếu tố quyết định và thu hút sự chú ý hơn là những nhân vật chính diện mà nhàm chán.

Cùng Nextphim đánh giá một lượt 15 nhân vật phản diện nhất trong một thập kỷ vừa qua nhé!

 1. Kylo Ren – Star Wars: The Force Awakens (2015)

“Trùm cuối” Snoke thực sự có vấn đề, có lẽ lão ta chỉ làm nền để phát triển tiềm năng đen tối trong Kylo Ren. Bất chấp sự sắp xếp trớ trêu của số phận, Kylo Ren không dù đã thể hiện hết sự nham hiểm vản bản thân nhưng  anh vẫn không phải là người thay thế hoàn hảo cho một Darth Vader quá nổi danh.

nhân vật phản diện hay nhất

Kylo Ren có nhiều thứ hơn thế nữa với một cốt truyện phức tạp và đủ câu hỏi xung quanh lòng trung thành và trái tim của Ren sẽ ngả tiếp theo về điều gì chắc chắn sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho nhân vật phản diện này.

 1. Immortan Joe – Mad Max: Fury Road (2015)

Do Hugh Keays-Byrne thủ vai – người vào vai Toecutter trong phần Mad Max đầu tiên – Joe là tay trùm của một pháp đài nước, vị vua trong thế giới kỳ dị của George Miller mà bất cứ ai tò mò muốn xem. Joe bất tử là một kẻ bất lương và bằng cách nào đó hắn vẫn sống sót dù trên người bị một loại bệnh đáng sợ.

nhân vật phản diện hay nhất

Sức hút quyến rũ, đầy hấp dẫn và sự thô thiển là thứ nổi bật của tên trùm lãnh chúa này. Luôn phóng đại về tính gia trưởng và luôn tìm cách để có được những đứa con khỏe mạnh nhất trong một thế giới quá khó để sống sót.

 1. Vulture – Spider-Man: Homecoming (2017)

Gần ba thập kỷ sau mọi nghì ngờ đổ dồn vào diễn viên được chọn cho vai Bruce Wayne và Người Dơi, Michael Keaton trở lại và hiện thân một đối trọng đáng gờm của Người Nhện.

nhân vật phản diện hay nhất

Sau khi đọc kịch bản về nhân vật của mình. Keaton thích cái vòng xoắn chồng tréo của mối liên kết chặt chẽ với Peter Parker khi phải thể hiện 2 bộ mặt cùng một lúc – một khuôn mặt công khai và một chiếc mặt nạ bóng tối. Đây cũng là điều tạo nên một vai phản diện đầy dằng xé.

 1. Mark Zuckerberg – The Social Network (2010)

nhân vật phản diện hay nhất

Câu chuyện về Mark Zuckerberg – và cụ thể là phiên bản được giới thiệu trong bộ phim tiểu sử tuyệt vời năm 2010 của David Fincher. Mạng xã hội giới thiệu Zuckerberg là nhân vật chính, nhưng không phải một anh hùng theo hướng tích cực. Một Zuckerberg mạnh mẽ, đầy toan tính vì cách mà anh ta quản lý, phát triển Facebook theo ý mình có đầy sự thực dụng để thành công bằng mọi cách

 1. Bernie Rose – Drive (2011)

Trước khi Nicolas Winding Refn biến mất vào một lỗ nhỏ tự chúc mừng ấm áp với Ryan Gosling (hãy gọi lỗ đó là Chỉ có Chúa tha thứ cho dễ dàng), họ đã kết hợp để tạo ra một ổ đĩa khai thác / indie mash-up lộng lẫy đầy khiêu khích. Một phần mumblecore lãng mạn và một phần tội phạm lái xe thoát khỏi thế giới ngầm, đó là một chiến thắng của sự lộn xộn với những kỳ vọng, vì vậy thật phù hợp khi kẻ xấu cũng quá bất ngờ.

nhân vật phản diện hay nhất

Albert Brooks là một diễn viên hài, quen thuộc với nhiều người như giọng nói của Marlin trong Phát hiện Nemo & Dory, nhưng trong Drive, anh ta là một chúa tể tội phạm, nhanh chóng bạo lực, xảo quyệt và lừa đảo và với một hơi ấm vô vị thực sự thêm nước sốt vào nồi của anh ta.

Mặc dù bạn biết chính xác những gì mong đợi từ Nino cơ bắp, dễ bay hơi của Ron Perlman nhưng Bernie có nhiều chiều hơn và cái ác của anh ta phức tạp hơn và thú vị hơn. Ngay cả tên của anh ấy nghe không giống như anh ấy thực sự là ai.

Màn trình diễn của Brooks rất tuyệt và xem anh ta gần như xin lỗi – nhưng thành thạo – giết Shannon và gần như xoa dịu anh ta nói lên nhiều điều về tác động của anh ta.

 1. Terence Fletcher – Whiplash (2014)

Một trong những điều tốt nhất để nói về nhân vật phản diện hay nhất Terence Fletcher của JK Simmons chính là tham vọng nhưng theo cách đầy cay nghiệt và cái tôi lớn đến mức không bao giờ tự coi mình là kẻ xấu. Đó là lời biện minh cho cách đối xử tàn bạo của ông ta đối với nhân vật Andrew.

Ông ta là nguyên mẫu của một kẻ không quan tâm đến những tác động tiêu cực mà ông ra gây ra, một kẻ tâm thần lấy những thành quả, những thành công đạt được mà bỏ qua hết liệu có cần thiết phải như vậy không.

 1. Lotso Huggin’ Bear – Toy Story 3 (2010)

nhân vật phản diện hay nhất

Trong Toy Story 3, khán giả được thấy một nhân vật phản diện hay nhất của  một thương hiệu phim franchise, bởi vì anh ta nhận thức được động lực thực sự đằng sau nhượng quyền. Con gấu hồng tím này có đầy những căm hờn, uất ức và động lực để làm những hành động xấu xa.

 1. Erik Killmonger – Black Panther (2018)

Black Panther là một trong sản phẩm điện ảnh hay nhất năm 2018, Black Panther, nhà sản xuất ​​Ryan Coogler đã tạo nên một câu chuyện đan xen dằng xé với nhiều mẫu thuẫn của một vị vua đang muốn khẳng định vị trí của mình và và một người định chiếm lĩnh vai trò này của anh ta. Cuộc sống của T’Challa và Killmonger từ cùng huyết thống nhưng sau đó rạn nứt và cuối cùng trở thành kẻ thù của nhau.

Màn trình diễn của Michael B Jordan trong vai nhân vật phản diện này thật là tuyệt vời – một chàng trai găm trong mình nỗi uất ức vì những thư của anh ta bị cướp mất, bị rơi vào một cuộc sống khó khăn và bằng nỗ lực cá nhân anh ta muốn trả thù sự sự bất công đó nhưng theo một chiều hướng tiêu cực nhất.

 1. Phoenix Buchanan – Paddington 2 (2017)

Paddington 2 là một bộ phim tuyệt vời, ấm áp, quyến rũ và giàu tính giải trí. Bên cạnh tạo ra một đối nghịch với những điều đó là một nhân vật phản diện tuyệt vời, cuối cùng lại trở thành một trong những điểm bán hàng lớn nhất của nó.nhưng đó là điểm tạo nên thành công cho nods

Được khen thưởng xứng đáng với một đề cử Oscar, Phoenix Grantann của Hugh Grant được coi là một nhân vật phản diện hya nhất trong thương hiệu về chú gấu nâu này.

 1. Amy – Gone Girl (2014)

Tất cả những cám dỗ có xung quanh Gone Girl đã tô vẽ cho các kiểu mẫu tình dục cũ một màu sắc mới, Amy Elliott Dunne của Rosmund Pike là một nhân vật phản diện vô cùng phức tạp, cô ta có tài thao túng mọi điều về anh chồng một cách thiên tài.

nhân vật phản diện hay nhất

Amy càng xuất hiện càng thể hiện rõ một nhân vật phản diện xảo quyệt, có thể tiêu diệt mọi người để tự thăng tiến, đôi khi chỉ đơn giản là vì cô ta muốn và thích thao túng như việc giết chết Neil Patrick Harris “Desi là một chiếc bánh chế tạođược làm thủ công phức tạp, ngon lành.”

 1. Calvin Candie – Django Unchained (2012)

Leonardo Dicaprio trong vai Calvin Candie trong bộ phim hành động mang màu sắc viễn tây của Quentin Tarantino là một sự mặc khải tuyệt đối.

nhân vật phản diện hay nhất

Chỉ là một phần trong một tổ chức phân biệt chủng tộc kỳ cục, nhưng Candie mang tất cả các đặc điểm của một nhân vật phản diện kịch tính. Anh ta có những điều kỳ quặc tạo nên khác biệt, một người sùng bái Francophile nhuwngc cũng chỉ là để che giấu anh ta là ai. Anh ta là một người đàn ông bị ám ảnh bởi vẻ bề ngoài.

 1. The Armitage Family – Get Out (2017)

 

Giống như Candie, Gia đình Armitage trong Get Out đã làm rất tốt khi che dấu được xự xấu ra lộ ra bên ngoài. Đén việc biến mình trở thành người tốt đầy chuyên nghiệp.

 1. Thanos – Avengers: Infinity Saga (2012-2019)

Hãy suy nghĩ về điều này: không thực sự đến hoặc đặt ra những bước thực sự tích cực đầu tiên trong chương trình nghị sự của mình trong nhiều năm, Thanos đã xoay sở để xác định một phần tốt của MCU. Ngay cả khi anh ấy không ở trên màn hình hơn một vài phút và ngay cả khi những câu chuyện không trực tiếp nói về anh ấy, tất cả chúng ta đều biết rằng mọi thứ đều chỉ theo một hướng trong suốt thời gian này và thực tế là anh ấy đã xoay sở để sống một chút đến sự cường điệu đã đủ ấn tượng.

nhân vật phản diện hay nhất

Đối với anh ta là một sự mặc khải trong Infinity War và sau đó một phiên bản khác của anh ta để làm tương tự trong Endgame là không thể tin được.

Tất nhiên, bài viết đã giúp ích bởi vì quái vật hào hùng của Josh Brolin là một kẻ thao túng bậc thầy, người đã thuyết phục được ngay cả những người theo dõi các anh hùng của họ chết rằng đó là điều đúng đắn. Nhưng anh ta cũng đến với sự bất ngờ, lấy da đầu của Loki và Heimdall, phá vỡ Thor, đánh Hulk và nói chung là chứng tỏ mình là một thế lực không thể cưỡng lại.

Cuối cùng anh ta có thể bị đánh bại, nhưng điều đó nói lên rằng phải mất rất nhiều thời gian để làm điều đó (và gây ra một tai nạn lố bịch như con chuột) và anh ta đã một mình cải tổ MCU trong lòng bàn tay của người khổng lồ.

 1. Loki – The Avengers (2012)

Trước khi Thanos đến, Loki là nhân vật phản diện duy nhất trong MCU thực sự chuyển sang nhiều bản phát hành theo một cách có ý nghĩa và giữa Thor và The Avengers, anh ta thực sự đã cải thiện phần nào nhân vật phản diện của mình.

Được giới thiệu vào thế giới giả Shakespearean của Thor của Kenneth Branagh, anh ta là một kẻ lừa đảo đầy mưu mô – một vết sẹo cho Mufasa của Thor – với một con chip trên vai và một bí mật phả hệ đốt cháy trong huyết quản anh ta. Vào thời điểm anh ta bị hoàn tác và bị lưu đày, anh ta đã rất tuyệt, nhưng sự trở lại từ thời lưu đày trong The Avengers là nơi anh ta thực sự đá.

Kẻ xấu xa hơn (bao gồm cả trong trận chiến đơn), Loki đen tối này là kết quả của việc vượt qua một số thứ khi anh ta đang lưu vong và kế hoạch lớn của anh ta để chiếm lấy – và trừng phạt – Trái đất cảm thấy cá nhân và nóng nảy hơn so với ai đó đang tìm kiếm sự thống trị đơn giản. Anh ấy đã phản ứng với họ thích anh trai mình hơn và anh ấy đang thực hiện nó như là tiền tuyến của một kế hoạch sân khấu lớn, và nó chỉ hoạt động rất đẹp.

 1. Raoul Silva – Skyfall (2012)

Sẽ phải mất rất nhiều để truất ngôi hai nhân vật phản diện vĩ đại nhất của MCU, nhưng cái xấu lớn của Skyfall là một sức mạnh tự nhiên và một thứ được củng cố bởi một màn trình diễn thậm chí còn tốt hơn cả Josh Brolin và Tom Hiddleston.

Là cựu đặc vụ MI6, Raoul Silva, Jarvier Bardem là một nhân vật phản diện di sản khá tuyệt vời, trong đó anh tồn tại để nhắc nhở M và chủ nhân chính phủ của cô về những tội lỗi trong quá khứ của họ. Anh ta có thể đã trở nên bất hảo, nhưng quyết định từ bỏ anh ta và sự sụp đổ sau đó cho Mật vụ của Nữ hoàng là không chính đáng, ngay cả khi tất cả đều nhuốm màu cực đoan của một tâm trí bị vênh váo bởi sự thù hận và đau lòng.

nhân vật phản diện hay nhất

Giống như những nhân vật phản diện hay nhất, Silva vừa là đối trọng với Bond vừa là phiên bản thay thế có thể của anh ta. Cả hai đều là thú cưng yêu thích của M, cả hai đều hoạt động ngoài sách, cả hai đều có cùng một đơn đặt hàng và cả hai đều có thể phân phối như nhau để phục vụ nhiệm vụ. Silva về cơ bản là cơn ác mộng đi bộ của Bond – nhân cách hóa của M nói rằng ‘hãy bắn máu’ trong đoạn mở đầu và nhờ vào màn trình diễn đáng sợ, gần như siêu nhiên của Bardem, anh ấy là một thành tích tuyệt vời.

 

Content Protection by DMCA.com