10 nhân vật tốt nhất từng được làm từ kỹ xảo CGI là những ai?

Cho đến năm 2019, ngành công nghiệp điện ảnh đang ở thời điểm mà công nghệ và các công cụ kỹ xảo mạnh được lồng ghép để tạo nên bất kỳ hình ảnh cuộc sống nào vào các bộ phim. Quay trở lại những năm 1970, việc sử dụng hình ảnh và cảnh quay do máy tính tạo ra bắt đầu được tích hợp vào phim ngày một nhiều mỗi năm.

Nextphim sẽ giới thiệu các nhân vật tốt nhất từng được làm từ kỹ xảo CGI, một trong số họ đã trở thành tượng đài của lịch sử điện ảnh.

10. Smaug – The Hobbit Trilogy

Benedict Cumberbatch là người lồng tiếng cho con rồng khổng lồ này. Có lẽ sau buổi casting của ngôi sao phim Sherlock thì bộ sậu sản xuất Peter Jackson Hob Hobbit đã muốn chọn anh cho vai này.

Xuất hiện ở đoạn kết thúc Hành trình bất ngờ (An Unexpected Journey), đến việc rình rập Thorin và những người lùn trong The Desolation of Smaug, và sau đó bị giết trong Trận chiến năm cánh quân, Smaug là một sự mặc khải. Với thiết kế hoàn hảo của Weta, kết hợp với chất giọng và biểu lộ của Cumberbatch, Smaug ngay lập tức trở thành một trong những nhân vật tốt nhất trong toàn bộ loạt phim Rings / Hobbit.

Rồng
nhân vật tốt nhất
Smaug . ảnh New Line Cinema

Trong khi Smaug tạo được cảm giác sợ hãi mỗi khi xuất hiện trên màn hình, có một nét quyến rũ độc đáo với quái vật thở lửa này. Thật ấn tượng với hình ảnh CGI này, một số người hâm mộ thậm chí còn kêu gọi làm thêm một phần phim spin off về nhân vật Smaug – một trong những nhân vật tốt nhất để thỏa trí tò mò.

9. Rocket Raccoon – Marvel Cinematic Universe

Thành thật mà nói, có rất nhiều nhân vật CGI tuyệt vời trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel mà bạn có thể có thể điền vào toàn bộ bài viết này. Có lẽ nên cho một vị trí trong danh sách này với chồn Rocket Raccoon khôn ngoan và tiểu xảo.

Được ồng tiếng bởi Bradley Cooper và tạo hình chuyển động từ Sean Gunn, Rocket đã trở thành một phần chính của văn hóa nhạc pop ngày nay. Tất nhiên, đây là một nhân vật mà ngay cả một số người khó tính khi đọc truyện tranh cũng đã từng nghĩ đến khi James Gunn đưa Guardians of the Galaxy lên màn ảnh rộng.

nhân vật tốt nhất

Cho đến khi Rocket xuất hiện, con gấu trúc nổi tiếng nhất có lẽ là Bert -trong nhiều những phim cũ ngày xưa. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Rocket trong MCU đã mang lại thu hút rất lớn.

Với Rocket Raccoon, người hâm mộ tìm được một nhân vật đầy tốt nhất với sự hài hước, có trái tim và sử dụng súng đạn đầy tính giải trí trong các pha hành động.

8. The Shark – The Shallows

Phần lớn các nhân vật được giới thiệu trong bài viết này đều có một số yếu tố con người ẩn sau, có thể là một chất giọng hát hoặc hay tính cách nổi bật với vẻ ngoài được tạo ra từ máy tính. Nhưng tất cả phải kể đến con cá mập trong The Shallows, một trong những nhân vật tốt nhất được tạo ra bởi giáo sư đồ họa SFX Scott E. Anderson và nhóm của ông.

Điều khiến conm cá mập trong The Shallows trở nên đáng chú ý là đươc dùng CGI tạo ra như một con cá mập thật. Những hành vi của sinh vật này được CGI tạo ra phải nói trông giống như một con cá mập sống, hãy xem nó thở khi rình rập Blake Lively tội nghiệp như thế nào.

7. Davy Jones – Pirates Of The Caribbean: Dead Man’s Chest

Lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim Cướp biển vùng Caribbean thứ hai năm 2006, Dead Man – Davy Jones đã trở thành một trong những nhân vật tốt nhất được làm từ CGI.Thật khó khi nghĩ rằng đây là một sinh vật do máy tính tạo ra hay không?

Thoạt nhìn thì nhiều người sẽ cho rằng vai diễn Bill Nighy của Davy Jones là một sáng tạo đầy snags tạo và gây đột phá.

Bạn phải nhớ rằng đây là một bộ phim được phát hành vào năm 2006, đó là thời gian mà CGI vẫn chưa thực sự làm hết các tiềm năng của mình và nó như một buổi bình mình dành cho bộ phận kỹ xảo làm phim. Dù đã 13 năm, nhưng khi xem lại thì một trng các nhân vật tốt nhất có lẽ Davy Jones trông vẫn rực rỡ đến nghẹt

Industrial Light and Magic đã được trao tặng một giải thưởng Hàn lâm vào năm 2006 cho tác phẩm của mình với nhân vật Dead Man.

6. Người Na’vi – Avatar

Không thể phủ nhận tác động mà bộ phim của James Cameron năm 2009 đã gây ra cho toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh một sự đột phá .

Một thập kỷ sau khi phát hành, Avatar vẫn dẫn đầu phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh. Với doanh thu phòng vé 2,78 tỷ USD và đến cả Avengers: Endgame vẫn trào thua dù làm mọi cách để vượt qua, doanh thu 2,77 tỷ USD, Avatar tiếp tục thống trị tối cao.

nhân vật tốt nhất
Tộc Navi. ảnh 20th Century Fox

Sau nỗ lực làm phim 3D thất bại trong thập niên 80, quân bài Avatar cuối cùng cũng mang đến cho khán giả trải nghiệm khác biệt. Với thế giới Pandora và chủng tộc Na giápvi, bộ phim đã đưa các sinh vật và phong cảnh thực hiện bằng CGI và SFX đến một cấp độ hoàn toàn khác biệt.

Với thế giới phép thuật của Pandora đầy phép màu. Những gì Cameron và nhóm của ông ấy đã làm trở thành một thành tựu được công nhận và với loạt series Avatar sắp tới, Cameron liệu có lại đem đến một cú đột phá tiếp theo với nhân vật tốt nhất nào không?

5. The T-1000 – Terminator 2: Judgment Day

nhân vật tốt nhất
Ảnh TriStar

Terminator 2 quả thực là một trong những phần tiếp theo vĩ đại nhất trong lịch sử, diễn viên Robert Patrick trong vai người máy sát thủ T-1000 được coi là một kiệt tác tuyệt vời của phù thủy SFX.

Việc sử dụng CGI trong Terminator 2: Judgment Day là hoàn toàn mang tính cách mạng như những The Thing, như Tron, hay như Total Recall…

4. Hulk – Marvel Cinematic Universe

Sau nhiều nỗ lực để đưa nhân vật bự con “Green Goliath” này lên màn ảnh rộng, khi Bruce Banner tham gia vào các The Avengers, chúng ta có sự cân bằng hoàn hảo của sự tinh tế và phá hoại trong nhân vật này. Với khuôn mặt Mark Ruffalo trong Avengers: Endgame, Khi Hulk và Ruffalo được CGI tạo ra một phiên bản vô cùng uyên bác và hài hước Marvel Comics.

3. Gollum – The Lord Of The Rings Trilogy

Có những khoảnh khắc hiếm hoi trong điện ảnh mà cứ vài năm lại có một thứ gì đó thay đổi hoàn toàn lịch sử điện ảnh và nó nó tạo nên sự riêng biệt độc nhất. Và với Gollum, trong các bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn của Peter Jackson, đã mang đến cho khán giả một hình ảnh kỳ diệu về một nhân vật kỳ lạ, nhân vật tốt nhất mà khiến họ bị hấp dẫn lạ thường.

Một lần Jackson qđọc cuốn J.R.R. Tiểu thuyết nổi tiếng của Toklien, có lẽ loạt phim Lord of the Rings sẽ không thể quá thành công như vậy nếu thiếu đi nhân vật Gollum. May mắn cho Jackson và cho những người hâm mộ vùng đất Trung Địa – diễn viên Andy Serkis và Weta đã thực hiện một công việc đầy ngoạn mục khi nhân vật CGI này xuất hiện, Gollum là một nhân vật tốt nhất của điện ảnh CGI vĩ đại mọi thời đại.

2. Thanos – Marvel Cinematic Universe

Thanos nhìn từ góc nhìn hình ảnh quả là nhân vật phản diện trông giống như một nhân vật tốt nhất làm từ kỹ xảo biểu cảm tốt nhất khi những ‘điều xấu lớn’ đã tạo nên một câu chuyện tuyệt vời với đọng cơ đầy đủ khiến cho cổ họng của khán giả phải há mồm ngạc nhiên.

nhân vật tốt nhất
Thanos. ảnh Marvel Studio

Đó là vào lúc kết thúc năm 2012, Mad Titan lần đầu tiên được nhìn thoáng qua, mặc dù chúng tôi đã phát hiện ra rằng sự hiện diện của anh ta đã được cảm nhận ngay cả trước đó. Dần dần nhưng chắc chắn, với mỗi năm trôi qua, người hâm mộ đã rót nước cho Thanos ở đây và ở đó trước khi nhân vật cuối cùng bước tới để gây ra tất cả các loại tàn sát thay đổi trò chơi trong Avengers: Endgame năm 2018. Nghiêm túc, anh chàng đã nhấp một nửa theo nghĩa đen dân số vũ trụ tồn tại!

Josh Brolin là người đàn ông mo-cap và cho mượn giọng hát của mình cho Thanos, và sự pha trộn giữa chân dung Brolin lao và CGI đột phá đã mang đến cho người hâm mộ phim một kẻ lừa đảo sẽ trở thành một trong những nhân vật phản diện vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong lượt của mình với tư cách là Mad Titan, Brolin thường được đề nghị làm ứng cử viên cho Giải thưởng Học viện – điều mà Học viện đã từ chối công nhận.

1. Nhân vật tốt nhất là Cesar – Planet Of The Apes Trilogy

Sau khi Tim Burton phiên bản 2001 của hành tinh Apes làm lại, có ai muốn xem một phần quay mới khác về nhượng quyền huyền thoại Planet of the Apes không? Trơi ơi không! Khi được thông báo rằng 20th Century Fox sẽ cho loạt phim Apes nổi tiếng vào năm 2011, nhiều người đã toát mồ hôi lạnh khi nghĩ về điều gì đó tương tự như sự khập khiễng của Burton. May mắn thay, bộ ba nỗ lực Apes mới này là hoàn toàn phi thường. Và chìa khóa cho điều đó, tất nhiên, là nhân vật của Cesar.

nhân vật tốt nhất

Được giới thiệu bởi Andy Serkis xuất sắc, vòng cung ba bộ phim của Cesar, rất xúc động, mãnh liệt và mang đến sự sâu sắc hiếm thấy bởi bất kỳ nhân vật CGI nào khác trong lịch sử điện ảnh. Nó có thể là một tuyên bố táo bạo, nhưng khán giả điện ảnh chưa bao giờ được đầu tư cảm xúc vào một nhân vật CGI như khi họ ở với Cesar.

Hãy quên đi những lo lắng của Fox lảng vảng xung quanh một cách không cần thiết với một tài sản yêu quý. Thay vào đó, với Rise, Dawn và War, người hâm mộ đã được chiêu đãi một số bổ sung mới tuyệt đẹp cho thương hiệu Planet of the Apes. Có một lý lẽ thậm chí rất hợp lý được đưa ra rằng cả ba bức ảnh gần đây này đều nằm trong số năm phim Apes hàng đầu trong lịch sử lâu dài của nhượng quyền thương hiệu. Và chìa khóa cho tất cả những thành công này? Đó sẽ là thành tích đáng kinh ngạc của nhân vật Cesar.

 

Content Protection by DMCA.com