Nhân vật Yon-Rogg của Jude Law trong Captain Marvel

Captain Marvel sắp ra mắt các rạp chiếu phim trên toàn thế giới, nhưng vẫn còn một bí ẩn về nhân vật mà Jude Law đảm nhận.

Tháng 11 năm 2017 khi Jude Law lần đầu tiên được nói anh sẽ gia nhập MCU, anh được cho là sẽ đóng vai cố vấn của Carol Danvers (Brie Larson), Tiến sĩ Walter Lawson, một cái tên quen thuộc với người hâm mộ truyện tranh Marvel.

danh sách diễn viên Avengers 4

Tiến sĩ Walter Lawson là nhân dạng con người mà chiến binh người Kree “Mar-Vell” giả dạng, người được phái đến gián điệp tại Trái đất. Nhưng kể từ thông báo đầu tiên đó, nhân vật của Law này đã được Marvel dấu nhẹm đi vì tính bảo mật.

Tất cả những gì Next phim được về nhân vật bí ẩn của Law là thủ lĩnh của nhóm Starforce mà Carol Danvers là nhân vật chính trong bộ phim đó. “Anh ấy bị nhồi nhét niềm tin vào sự lãnh đạo thiêng liêng của người Kree. Vì vậy, anh ấy gần như là một chiến binh sùng đạo – không có sự nghi ngờ, bảo thủ, và tràn đầy cảm hứng’, nam diễn viên trêu chọc.

Trong một thời gian dài, dường như Jude Law sẽ đảm nhận vai Mar-Vell, nhưng với nhiều thông tin gần đây đã khiến điều đó bị nghi ngờ, có nghĩa là anh ta có thể đảm nhiệm vai Yon-Rogg cơ.

Yon-Rogg là ai?

Yon-Rogg

Theo tiểu thuyết tiền truyện Captain Marvel: Starforce on the Rise, cấp trên của Carol Danvers trong đội Starforce là Yon-Rogg, nhưng tại sao điều đó lại lớn như vậy?

Chà, trong truyện tranh, sĩ quan quân đội là kẻ thù của Mar-Vell và có liên quan đến vụ tai nạn mang lại cho Carol, việc tạo nên sức mạnh của cô trong truyện tranh. Một trong nhiều âm mưu chống lại Mar-Vell, Yon-Rogg đã bắt được Carol và sử dụng một thiết bị Kree có tên là Psyche-Magnetron để tạo ra một bộ giáp sức mạnh nhằm đối đầu với Mar-Vell.

Trong trận chiến, Psyche-Magnetron bị hư hại và Mar-Vell che chắn cho Carol khỏi vụ nổ, khiến cô ấy hấp thụ một số cấu trúc di truyền của Mar-Vell. Điều này đã biến đổi cô thành người lai Kree với sức mạnh siêu phàm, dẫn đến việc cô sẽ là người đầu tiên đảm nhận vai diễn Captain Marvel.

Yon-Rogg dường như bị giết trong vụ nổ, nhưng bằng cách nào đó quay lại cùng một liên kết thần giao cách cảm với Carol. Sau đó, Carol tìm cách phá hủy “liên kết” và ngăn chặn Yon-Rogg, mặc dù phải trả giá bằng những ký ức của cô.

Nếu Law đóng vai Yon-Rogg trong Captain Marvel, họ có thể điều chỉnh điều này là lý do khiến cô mất trí nhớ. Tuy nhiên, Law sẽ không suất hiện trong phần lớn bộ phim.

Mar-Vell và Captain Marvel

Yon-Rogg
Ban đầu, bản quyền cái tên Captain Marvel thuộc về Fawcett Comics và được gắn liền với một nhân vật hoàn toàn khác. Fawcett ngừng xuất bản vào năm 1953, dẫn đến việc Marvel Comics đăng ký tên thương hiệu này vào năm 1967 và tiếp tục xuất bản truyện tranh dưới tên để giữ thương hiệu.
Trong thời gian này, DC Comics đã mua lại Captain Marvel từ Fawcett, nhưng do thương hiệu của Marvel, họ không thể xuất bản truyện tranh dưới tên của mình, thay vào đó phải gọi nhân vật là Shazam. Trong năm nay, Shazam sẽ có bộ phim của riêng mình.

“Marvel dường như không biết phải làm gì với anh ta – nhưng truyện tranh về anh ta được suất bản mỗi tháng trong suốt những năm 1970, cái tên thương hiệu đã được duy trì’, nhà sử học truyện tranh Don Markstein giải thích.

Yon-RoggMar-Vell từng được coi là Captain Marvel khi người dân được anh ta cứu, có vẻ như Mar-Vell nghe thấy giông giống cho nên anh còn được gọi là Captain Marvel.

Thay vì theo dõi loài người, Mar-Vell đã giúp đỡ họ và điều này dẫn đến việc anh ta bị kết tội phản lại Đế chế Kree.

Cuộc gặp gỡ với nhân vật phản diện Nitro đã dẫn đến cái chết của Mar-Vell khi anh ta tiếp xúc với một loại khí có tên là Hợp chất 13, khiến anh ta bị ung thư. Nega-Bands của anh – do Kree tạo ra – đã giúp anh sống sót sau nhiều năm, nhưng không tiếp cận được với “viện trợ y tế” từ các thiết bị tiên tiến của Kree, cho nên Mar-Vell đã chết trong tiểu thuyết The Death of Captain Marvel năm 1982.

Để giữ lại thương hiệu, Marvel đã tiếp tục sản xuất truyện tranh Captain Marvel với nhiều nhân vật khác nhau, bao gồm Carol Danvers – người vẫn là Captain Marvel cho đến ngày nay.

Theo Digitalspy

Content Protection by DMCA.com