Vulko: Những điều bạn cần biết về nhân vật của Willem Dafoe trong Aquaman

Chỉ còn gần một tháng nữa thôi, bom tấn Aquaman sẽ ra rạp, siêu phẩm tiếp theo của DC và hãng Warner Bros được cho sắp làm mưa làm gió trên khắp các phòng vé toàn cầu. Nhưng một nhân vật không nhận được nhiều sự chú ý đó là Nuidis Vulko do Willem Dafoe thủ vai.

Những điều bạn cần biết về nhân vật Vulko

Trong khi sự tham gia của Dafoe trong Aquaman đã được công chúng biết đến trong một thời gian dài, thì chỉ đến gần đây chúng ta mới có cái nhìn rộng mở hơn về phiên bản Vulko của DC Extended Universe, và đoạn trailer cuối cùng của Aquaman, Vulko đã được ‘giới thiệu’ và đây là thời điểm tốt để tìm hiểu xem đây là ai và tại sao lại quan trọng với Aquaman.

Vulko

Được tạo ra bởi Bob Haney và Howard Purcell, Nuidis Vulko được giới thiệu vào năm 1967’s Brave và Bold 73 với tư cách là cố vấn khoa học của Atlantis, nhân vật chính trị nổi tiếng nhất bên ngoài các vương quôc, đây là nhân vật thuộc thế hệ trước Aquaman. Trong sự liên tục trước New 52, Vulko gặp Aquaman, khi Arthur Curry trong khi cả hai đều bị giam trong nhà tù Atlantean, mặc dù Vulko đã biết mẹ của Arthur, Atlanna. Sau đó hai người chốn thoát và Arthur lấy lại ngai vàng của Atlantean, anh ấy đã để Vulko trở thành nhiếp chính của mình.

Sự xuất hiện của Vulko trong vài thập niên đầu nhằm giúp Aquaman và The Atom đẩy lùi những kẻ xâm lấn tấn công Atlantis. Nhưng Vulko không phải lúc nào cũng ở bên cạnh Arthur Curry. Có lúc, ông đã bỏ lại nhà vua và đến một thành phố ngầm nào đó, mặc dù cuối cùng ông vẫn quay trở lại trở lại. Sau đó, trong thời đại Obsidian, thời gian hàng ngàn năm trước của Atlantis, lục địa này sau đó đã được nâng lên và chìm trở lại.

Vulko

Khi đang là cố vấn khoa học của Atlantis, ông không đứng về phe Orm, hay còn gọi là Ocean Master, người anh cùng cha khác mẹ của Arthur Curry, kẻ đã giết mẹ anh, anh buộc phải chạy trốn khỏi Atlantis trước những người trung thành của Orm. Vulko sau đó đã bắt đầu một cuộc sống mới ở Na Uy, nhưng nhiều năm sau, tìm thấy cậu nhóc Arthur Curry, người đã được nuôi dưỡng trên bề mặt và ông nhận thấy mình có trách nhiệm dạy dỗ di sản Atlantean này.

Vulko

Nhờ có Vulko, Arthur Curry đã tới thăm Atlantis, tìm hiểu về lịch sử và phát hiện ra rằng anh là con đầu của Nữ hoàng Atlanna, anh nghiễm nhiên trở thành người thừa kế xứng đáng cho ngai vàng Atlantean. Vulko luôn luôn ủng hộ Arthur trở thành vua Atlantis, vì ông sợ Orm sẽ đưa quốc gia dưới nước dẫn đến bờ vực diệt vong.

Trong sự kiện về Atlantis lần này, Orm tuyên chiến với nhân loại sau khi tên lửa trên tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ bị trục trặc và phóng nhầm tới Atlantis. Sử dụng công nghệ Atlantean, Orm và những tay thân cận sau đó đã tấn công thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ bằng các trận sóng thần.

Vulko

Trở nên mệt mỏi với cuộc sống lưu vong và muốn Arthur trở thành vua Atlantis, Vulko đã tạo nên xung đột này để Arthur không có lựa chọn nào khác ngoài việc lật đổ Orm, thậm chí còn sử dụng Scepter of the Dead King (mà anh ta đã thuê Black Manta để ăn cắp) để kiểm soát Rãnh quái dị và đưa chúng vào mớ hỗn độn này. Kế hoạch của Vulko đã thành công, khi Arthur thực sự đánh bại Orm và lấy lại ngai vàng, mặc dù anh kéo Vulko trở về Atlantis và kết tội ông và đưa vào tù giam vì tội ác của mình. Vulko khăng khăng rằng ông chỉ làm những điều tốt nhất cho Arthur và vẫn trung thành với anh, còn Arthur có vẻ như đã mất niềm tin vào ông.

Có lẽ Nextphim chỉ nên tiết lộ nhân vật này đến đây mà thôi, để sắp tới khán giả có cái nhìn chính xác hơn về Vulko trong Aquaman. Bộ phim bom tấn rất được mong đợi củ vũ trụ điện ảnh mở rộng DC.

Trailer phim

Theo CinemaBlend

Vulko: Những điều bạn cần biết về nhân vật của Willem Dafoe trong Aquaman
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com