Vũ trụ điện ảnh The Flash sẽ được mở rộng riêng thông qua Snyder Cut?

Siêu phẩm JUSTICE LEAGUE phiên bản của đạo diễn Zack Snyder, Chúng ta có thể thấy một Vũ trụ điện ảnh The Flash với nhân vật Flash không chỉ sở hữu kỹ năng đầy khác biệt, cùng kinh nghiệm chiến đấu dày dạn và trí tuệ hơn người khi có thể sử dụng những mảnh vỡ tàu không gian nhằm chế tạo trang phục chiến đấu cho riêng mình, thì Barry Allen còn đủ sức du hành thời gian.

Đa Vũ trụ, một định nghĩa mà bấy lâu nay không còn quá xa lạ đối với người hâm mộ truyện tranh nói chung và DC nói riêng. Mỗi cá nhân siêu anh hùng trong một thực tại không phải là duy nhất, mà họ còn nhiều phiên bản khác nhau xuất hiện trên khắp Đa Vũ trụ mang trên mình thế giới quan cùng ý niệm độc lập.

Vũ trụ điện ảnh The Flash
có một Barry rất khác trong Vũ trụ điện ảnh The Flash?

Tuy nhiên, dù mang đến sự thú vị cho hầu hết độc giả khác nhau trong nhiều năm vừa qua, nhưng hiện vẫn chưa có được cơ hội xuất hiện trên màn ảnh rộng. Dẫu cho là vậy, sự kiện CRISIS ON INFINITE EARTHS được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên và thực hiện bởi nhà đài CW, với lượng kinh phí khiêm tốn dẫn đến nhiều chi tiết chưa thực sự thoả mãn, thì cũng đã khiến người hâm mộ ngày một tin rằng chính nó sẽ tạo ra tiền đề cho những bộ phim sau này.

Trong nhiều tháng vừa qua trước thềm công bố Snyder Cut được phát sóng trên HBO Max, đạo diễn của chúng ta đã tiết lộ một vài hình ảnh gợi mở nhiều hơn về điều ấy.

  1. Bức hình trắng đen nằm trong bộ phim JUSTICE LEAGUE được cho rằng Flash sẽ thực hiện việc du hành thời gian thông qua Speed Force.
  2. Bức hình kỷ niệm được Zack Snyder đăng tải nhiều tháng trước đã gợi mở thêm một lần nữa. Trong bức hình có sự xuất hiện của hai nhân vật Flash, nhưng vẫn chưa có được sự xác nhận cụ thể cho điều này. Nó đã tạo ra không những hai, mà lên đến ba luồng ý kiến khác nhau. Đầu tiên, nhóm người cho rằng đó chỉ đơn thuần là ảo ảnh được tạo ra bởi sự chạy nhanh của Flash. Thứ hai, phiên bản quá khứ/ tương lai, Flash đã cầu viện đến họ. Và cuối cùng là Đa Vũ trụ.

Kể từ khi đó, ba luồng ý kiến vẫn tiếp tục được mang ra bàn luận không ngừng. Đặc biệt, quan điểm thứ ba càng được củng cố mạnh mẽ bởi trong giai đoạn gần cuối sự kiện CRISIS ON INFINITE EARTHS, thì hai phiên bản Flash của Ezra Miller và Grant Gustin đã được gặp nhau. Nó đã tạo ra một chấn động to lớn ở cộng đồng người hâm mộ vào thời điểm khi ấy. Như vậy, đây không đơn thuần là ý tưởng chủ quan bởi người hâm mộ, mà đã từng bước chứng minh tham vọng của Warner Bros. sẽ đem đến một chút khái niệm này đến với khán giả đại chúng thông qua Snyder Cut. Nhất là với nhiều thông tin xuất hiện gần đây cho dự án THE FLASH.

Đầu tiên là nhiều tháng trước, đạo diễn Andy Muschietti, người đảm nhiệm vai trò cầm trịch, xác nhận THE FLASH sẽ phát triển dựa theo sự kiện Flashpoint nổi tiếng. Tuy nhiên, vẫn chưa biết được nó sẽ trở thành lá bài tẩy nhằm tái khởi động Vũ trụ điện ảnh DC hay không, bởi chính ông Muschietti cũng đã thừa nhận sẽ theo một phiên bản khác biệt dựa trên sự kiện ấy, không hẳn sẽ bám sát 100% theo nguyên tác. Tuy nhiên, sáng kiến tái khởi động vẫn còn quá sớm cho một Vũ trụ điện ảnh The Flash cho các kỳ vọng ở người hâm mộ, nhất là Warner Bros. có thể phát triển theo nhiều phương hướng khác nhau.

Tiếp theo là trong khoảng thời gian gần đây, xuất hiện tin đồn về việc Jeffrey Dean Morgan sẽ trở lại vai diễn Thomas Wayne khi nhân vật Flash vô tình tạo ra dòng thời gian đảo ngược trong bộ phim riêng của mình. Không những vậy, chỉ mới ngày hôm qua thì lại tiếp tục có thông tin cho rằng Michael Keaton hiện đang trong quá trình đàm phán nhằm trở lại vai diễn cho dự án THE FLASH. Mặt khác, nếu cả hai phía đi đến thoả thuận cuối cùng, thì nhân vật Batman của ông Keaton không chỉ xuất hiện duy nhất ở bộ phim, mà còn trong nhiều dự án tương lai trên tư cách một cố vấn, tương tự như Nick Furry của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Vũ trụ điện ảnh The Flash

Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, mọi thứ vẫn phải được chính Warner Bros. lẫn đội ngũ làm phim xác nhận. Dù vậy, dựa trên những gì đang diễn ra ở Vũ trụ điện ảnh DC bởi sự xuất hiện Snyder Cut, cùng những thông tin mập mờ của THE BATMAN, thì sáng kiến Đa Vũ trụ mới thực sự là phương án tối ưu cần thiết để gây dựng tương lai, không phải mồi lửa đốt trụi những gì đã phát triển trong quá khứ. Hiện nay, bởi những thông tin xuất hiện, thì THE BATMAN đã không còn bất kỳ một chi tiết nào để chứng minh rằng nó sẽ thuộc Vũ trụ điện ảnh DC.

Khi hàng loạt cái tên đã từng tham gia trước đó đã bị thế chỗ bởi những diễn viên hoàn toàn mới. Theo đó, quyết định tái phát triển JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder từ Warner Bros. sẽ bắt buộc tạo ra một chặng đường dài hạn kể từ sau bộ phim, khi nó chứa rất nhiều chi tiết tạo ra bàn đạp cho tương lai phía trước.

Như vậy, việc tái khởi động là thiếu cơ sở, và chưa thực sự cần thiết. Quả thật đây chính là cơ hội hoàn hảo cho động thái xây dựng thuyết Đa Vũ trụ – Vũ trụ điện ảnh The Flash. Khi chúng ta sẽ có được cơ hội chứng kiến những phiên bản nhân vật được phát triển độc lập khác nhau từ nhiều đạo diễn đầy tài năng. Và liệu rằng Snyder Cut sẽ chính là bàn đạp cho những gì phía trước hay chăng?

 

Content Protection by DMCA.com