Trong những nguyên tác truyện tranh trước đây, Joker trong quá khứ từng là ai?

Joker, nhân vật nổi tiếng từ trong comics đến những bộ phim đời thực, xuất hiện lần đầu tiên tại Batman #1 (1940). Với vai trò là một kẻ thù “không có siêu sức mạnh” của Batman, Joker có thể đã bị “khai tử” trong tích tắc trước ngòi bút của tác giả, nhưng họ đã không làm như vậy. Vào hai thời kì Golden Age và Silver Age của DC comics (từ 1940 đến những thập niên 70) Joker được coi là phản diện điên rồ bậc nhất DC. Nhưng Joker trong quá khứ này có rõ ràng như ta vẫn nghĩ chăng?

Trong những nguyên tác truyện tranh trước đây, Joker trong quá khứ từng là ai?

Những câu truyện về backstory của Joker trong quá khứ vô cùng nhiều và đa dạng. Trước khi bị rơi vào bể hóa chất rồi hóa điên, Joker có thể đã từng làm việc cho chính công ty hóa chất ấy. Lúc này gã có bí danh “Red Hood”, trong lần cuối cùng thực hiện phi vụ trộm cắp đã không may rơi vào bể hóa chất, và từ ấy chúng ta không còn thấy Red Hood đâu nữa.

Joker trong quá khứ

Trong tập truyện năm 1951, mang cái tên vô cùng quen thuộc: Detective Comics #168, đồng thời đã tiết lộ về quá khứ của Joker rằng hắn từng là tên tội phạm Red Hood aka một nhân viên của công ty hóa chất tại Gotham.

Gã bị ép buộc phải trộm triệu đô từ công ty này cho hai gã lạ mặt với danh tính là Red Hood (Một villian trộm cắp tại Gotham đã nghỉ hưu). Câu chuyện được thuật lại từ lời của Joker trong chính tập truyện này.

Ở một kịch bản khác diễn ra tại bộ truyện được Alan Moore “phỏng” lại tại Batman: The Killing Joke (1988) thì Joker xuất thân là một người lao động, khi anh đó anh nuốn trở thành nhà hài kịch nên đã rơi vào cảnh túng quẫn, anh kiếm sống qua ngày đồng thời phải nuôi người vợ đang mang thai đứa con của mình.

Trước tình cảnh cùng quẫn ấy, gã không còn lựa chọn nào ngoài hóa thành Red Hood khi nghe những lời đường mật của những gã đầu têu khác để thực hiện phi vụ ăn cắp tiền triệu nhưng trớ trêu thay lại gặp phải Batman và bất ngờ ngã vào bể hóa chất.

Trước tình cảnh vợ mất cùng với đứa con trong một cuộc tai nạn, ép buộc trước bản hợp đồng triệu đô, bị rơi từ trên cao vào bể hóa chất trước “áp lực” từ Batman. Tất cả chúng đã cấu tạo nên Joker trong quá khứ mà chúng ta biết đến.

Một quote nổi tiếng của Joker:

“Đôi khi ta nhớ đến nó theo một cách, đôi khi lại là cách khác… Nếu ta được trở lại quá khứ, ta sẽ làm nó trở nên nhiều lựa chọn!” .

Nguồn: Unbelievable facts.

Content Protection by DMCA.com