Tranh cãi về cách chấm điểm phim Joker: Cuộc chiến giữa Marvel và DC bắt đầu

Những người hâm mộ truyện tranh và những khán giả xem phim có những đánh giá khác nhau về cách chấm điểm phim Joker? Chừng nào Marvel và DC còn tồn tại, thì sự cạnh tranh vốn có của họ cũng vậy. Những gì bắt đầu giữa hai nhà xuất bản truyện tranh cũng đã được chuyển thể thành phim, với DCEU là kẻ yếu hơn ở thời điểm hiện tại.

Tranh cãi về cách chấm điểm phim Joker: Cuộc chiến giữa Marvel và DC bắt đầu

Kể từ khi bộ phim Joker của Todd Phillips được công chiếu tại Liên hoan phim Venice 2019 vừa qua, Joker đã nhận được vô số lời khen và những đánh giá tích cực. Xong, mặt đen tối của bộ phim cũng là đề tài dể bị kích động, đặc biệt trong mâu thuẫn giữa Marvel và DC vốn đã tồn tại từ rất lâu.

cách chấm điểm phim Joker
Cách chấm điểm phim Joker đang tạo nên một cuộc tranh cãi lớn

Hiện tại, trên trang chấm điểm và phê bình phim Rotten Tomatoes, bộ phim Joker của đạo diễn Todd Phillips chỉ nhận được số điểm 75%. Điều này đã vô tình gây ra một làn sóng phản ứng 50/50 cho Joker trước khi phát hành. Một số người hâm mộ còn cho rằng có một sự thiên vị nào đó với các tác phẩm điện ảnh của Marvel hay không?

Như những nguồn tin trước đây, nhà phê bình Nicholas Barber của trang BBC.com đã đánh giá,  3 trên 5 sao cho phim Joker, cách chấm điểm phim Joker có vẻ tốt nhưng đã phân loại là “cà thối”. Ngược lại, phim ‘Spider-Man: Far From Home’ và ‘Avengers: Endgame’ lại nhận được “cà tươi”. Họ cho rằng, sự phân chia rõ rệt giữa các bản phát hành của DC & Marvel kể từ những bộ phim đầu tiên của DC đang cho thấy sự bất bình đẳng trong cách chấm điểm phim.

Nhiều kỳ vọng của bộ phim Joker trước khi tác phẩm này được công chiếu đã được dự đoán từ trước. Hơn ai hết, đạo diễn Todd Phillips cũng hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của các bộ phim mà hãng DC cùng Warner Brothers sản xuất, vị đạo diễn này còn tự tin cho rằng, các bộ phim độc lập như ‘Joker’ là điểm mạnh để xây dựng nên Vũ trụ điện ảnh của DC, điều mà hãng Marvel không làm được.

“Tôi nhận ra rằng không thể đánh bại Marvel ở dòng phim siêu anh hùng thông thường được, họ thực sự là con quái vật khổng lồ đấy. Chính vì vậy, tôi quyết định tạo nên một tác phẩm điện ảnh mà họ không thể làm. Đó là lí do Joker ra đời”, đạo diễn Todd Phillips chia sẻ.

Hiển nhiên, đây là một bước đi táo bạo để DC ngày càng khẳng định chất riêng cho thương hiệu phim của mình. Nhưng để công bằng mà nói, các trang web đánh giá phim hiện tại đang dựa vào những đánh giá có phần chủ quan, mang nhiều yếu tố cảm xúc cá nhân hơn những đánh giá khách quan. Chính vì vậy, những bộ phim của DC nên nhận được sự ưu ái nhiều hơn. Nó hoàn toàn xứng đáng!

Mặt khác, với những đánh giá, cách chấm điểm phim Joker rất tích cực như hiện tại, ‘Joker‘ chắc chắn sẽ không khiến khán giả thất vọng. Bộ phim sẽ công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 4 tháng 10.

Theo Cinemablend

Content Protection by DMCA.com