Thông tin phim Joker (2019): Những điều thú vị xoay quanh “hoàng tử phản diện”

Tên của Joker là Arthur Fleck – viết tắt là A.Fleck, đây có thể là một sự bảy tỏ kính trọng đến Ben Affleck, diễn viên Batman.”

Sau vài ngày trôi qua kể từ lần công chiếu đầu tiên ở Liên hoan phim quốc tế Venice diễn ra tại Ý, thì bộ phim Joker được chỉ đạo bởi Todd Phillips đã nhận lại không ngớt những lời khen có cánh cho diễn xuất của Joaquin Phoenix, cùng tính chất kịch bản đầy độc đáo và một cột mốc to lớn.

Thông tin phim Joker

Tiếp theo đó hãy cùng điểm qua một số thông tin thú vị của bộ phim Joker nhé:

Thông tin phim Joker (2019)

1/ Joaquin Phoenix đã giảm một lượng lớn cân năng cho vai diễn Joker. Nó nghiêm trọng đến mức việc quay phim chỉ có thể được thực hiện một lần, không có cơ hội để quay lại. Todd Phillips đã phải viết kịch bản trong quá trình sản xuất.

2/ Bộ phim sẽ là khởi đầu cho việc thành lập một công ty mới chuyên sản xuất những phần phim độc lập của DC trong thời gian tới. Rất có thể tên gọi là DC Black.

3/ Đây là bộ phim chuyển thể từ truyện tranh DC comics thứ hai được đánh dấu nhãn R kể từ Watchmen được phát hành mười năm trước. (2009)

4/ Có thể nói đây chính là vai diễn trong một bộ phim chuyển thể truyện tranh đầu tiên của Joaquin Phoenix. Trước đây, anh đã bác bỏ lời đề nghị tham gia Doctor Strange vào năm 2016; cũng như cơ hội để thay thế Edward Norton cho vai diễn Hulk trong The Avengers (2012) vì anh không đồng ý việc phải ký vào bản hợp đồng để diễn trở lại một vai theo như các điều khoản của Marvel Studios.

5/ Các nhà làm phim đã dựa trên (hay còn gọi là vay mượn) từ một chi tiết của bộ truyện The Killing Joke của nhà văn Alan Moore, đó chính là kể về nguồn gốc của Joker cùng sự điên rồ của y. Tương tư như thế, bộ phim Taxi Driver (1976), King of Comedy (1982) của đạo diễn Martin Scorsese cùng Raging Bull (1980) cũng được lấy cảm hứng.

6/ Phong cách trang điểm của Joker/ Arthur Fleck rất giống với John Wayne Gacy, một kẻ giết người hàng loạt — một kẻ hóa trang thành Pogo The Clown để tạo tiếng cười cho trẻ em. Phong cách trang điểm này đã được những người hóa trang chú hề từ bỏ tại thời điểm đó, vì nó làm các trẻ em sợ hãi.

7/ Trong khi quay, các nhà làm phim đã sử dụng biển thông báo giả mạo tên là “Romeo” để giữ bí mật rằng họ đang sản xuất bộ phim Joker.

8/ Bài hát trong đoạn teaser trailer chính là Smile, được sáng tác bởi diễn viên hài huyền thoại Charles Chaplin (chúng ta thường gọi là Sạc-lô) cho bộ phim Modern Times (1936)

9/ Vai diễn Batman trong phần phim Batman: Year One của đạo diễn Darren Aronofsky đã có ý định “chọn mặt gửi vàng” cho Joaquin Phoenix. Đáng tiếc thay, bộ phim đã vĩnh viễn bị ngừng sản xuất.

10/ Trong số những diễn viên đã từng thủ vai Joker thì có hai diễn viên đã từng nhận Oscar, đó chính là: Jack Nicholson (nhận giải Oscar ở hạng mục Diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim As Good As It Gets vào năm 1998), tiếp sau đó là Jared Leto (nhận giải Oscar ở hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim Dallas Buyers Club), và Heath Ledger nhận giải Oscar cho vai diễn Joker trong phần phim thứ hai The Dark Knight. Nhưng điều thú vị là Joaquin Phoenix hiện nay vẫn chưa nhận được một tượng vàng nào cho mình xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất.

11/ Do sự chênh lệch múi giờ, đoạn trailer đầu tiên được công chiếu vào ngày 4/4 tại Úc – cũng là ngày sinh nhật của nam diễn viên quá cố người Úc — Heath Ledger.

12/ Một chi tiết đáng ngạc nhiên, đầy mỉa mai. Đó chính là vai diễn của ông Robert De Niro trong vai trò người dẫn chương trình talkshow mang đến cho Arthur Fleck/ JJoker một bước ngoặt lớn. Và mấu điều khôi hài là ở bộ phim King of Comedy (1982), De Niro đã vào vai Rupert Pupkin, một diễn viên hài không thành công, bất ổn về tinh thần, đã rình rập nhằm bắt cóc người dẫn chương trình talkshow yêu thích của y, Jerry Langford (do Jerry Lewis thủ vai)

13/ Diễn viên lồng tiếng huyền thoại cho Batman — ông Kevin Conroy bày tỏ hy vọng rằng nam diễn viên lồng tiếng cho Joker — ông Mark Hamill có thể đảm nhận vai diễn trong bộ phim của đạo diễn Todd Phillips.

14/ Leonardo DiCaprio và Bill Skarsgård là hai người từng bị đồn đoán sẽ vào vai Joker.

15/ Nhân vật của Sharon Worthington được đặt tên là Debra Kane như một sự tôn vinh dành cho người sáng tạo Batman — ông Bob Kane.

16/ Tên của Joker là Arthur Fleck – viết tắt là A.Fleck, đây có thể là một sự bảy tỏ kính trọng đến Ben Affleck, diễn viên Batman.

Bộ phim Joker (Phoenix Joaquin thủ vai) do đạo diễn Todd Phillips cầm trịch sẽ đi sâu vào tâm lý nhân vật và phát triển những khía cạnh đầy gai góc của cảm xúc trước khi trở thành Joker — một trong những phản diện vĩ đại nhất của Batman. Theo ông Phillips, bộ phim sẽ không phải là một sản phẩm chuyển thể hay phải tuân theo nguyên tắc của phiên bản gốc nào cả.

Theo thông tin phim Joker sẽ dự kiến sẽ ra rạp vào 4/10 năm nay

Trailer phim Joker

 

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com