The Batman của Robert Pattinson liệu có tách biệt độc lập với vũ trụ DC?

Câu hỏi mà các fan đặt ra bấy lâu này là liệu The Batman của Robert Pattinson liệu có tách biệt độc lập với vũ trụ DC?

Kể từ khi ngồi vào chiếc ghế cầm trịch dự án THE BATMAN, đạo diễn Matt Reeves đã gần như tái cơ cấu hoàn toàn đối với bộ phim. Thậm chí, cho đến thời điểm này, người hâm mộ vẫn còn vô cùng rối bời. Dự án sẽ có vai trò như thế nào ở Vũ trụ điện ảnh DC, hoặc nó vẫn sẽ tiếp nối tầm nhìn mà Ben Affleck đã vạch sẵn hay chăng? Lượng thông tin vô cùng ít ỏi đã vô hình trung biến dự án trở thành một căn phòng bí ẩn, mà không một ai có thể suy đoán được nó sẽ trông như thế nào. Hãy cùng điểm sơ qua một chút với những gì diễn ra với dự án này nhé.

The Batman của Robert Pattinson
The Batman của Robert Pattinson

Đầu tiên, thay đổi tầm nhìn của Ben Affleck khi chính anh từng mong muốn phát triển bộ phim sẽ nối tiếp sau những gì diễn ra ở JUSTICE LEAGUE. Nhưng đối với Reeves, ông đã tái cơ cấu nó trở thành công cụ giới thiệu nhân vật Batman theo một cách hoàn toàn khác biệt. Nhiều người đồn đoán rằng nó sẽ dựa trên hai bộ truyện nổi tiếng BATMAN: YEAR ONE và BATMAN: THE LONG HALLOWEEN. Đây là những tập truyện kinh điển xoay quanh chính nhân vật này cùng toàn bộ phản diện theo sau. Tiếp theo, thay đổi hai diễn viên thủ vai Alfred Pennyworth và James Gordon.

Điều này cũng là dễ hiểu với những thay đổi chóng mặt như trên. Ngay tại thời điểm mà ông Reeves ký kết hợp đồng với Warner Bros. nhằm thực hiện trọn vẹn THE BATMAN, và điều khoản chính là bắt buộc phải cho phép vị đạo diễn ấy được tự do sáng tạo. Và nó được thể hiện qua chính những gì mà đội ngũ làm phim công bố trong nhiều tháng vừa qua.

Vừa mới đây, thông tin chính thức từ bản thông cáo báo chí đã xác nhận đạo diễn Matt Reeves sẽ làm việc cùng nhà sáng lập Broadwalk Empire, ông Terence Winter, để thực hiện loạt phim truyền hình có sự xuất hiện cảnh sát thành phố Gotham. Tuy vẫn chưa biết thông tin cụ thể về dự án, nhưng có vẻ như nó sẽ được chuyển thể từ bộ truyện GOTHAM CENTRAL của bộ đôi nhà văn Ed Brubaker, Greg Rucka và hoạ sĩ Michael Lark. Chưa dừng lại đó, thì có vẻ như nó không đơn thuần là dự án hoàn toàn mới, mà còn mang cơ hội hình thành một vũ trụ xoay quanh nhân vật Batman cùng phản diện, và đào sâu nó một cách tuyệt đối, đúng như ông Matt Reeves mong muốn.

Trong bản thông cáo báo chí về dự án, Reeves đã chia sẻ như sau:

“Đây là một cơ hội tuyệt vời, không chỉ mở rộng tầm nhìn về thế giới mà tôi đang xây dựng cho bộ phim, mà còn phát triển chiều sâu và chi tiết về nó, thứ chỉ đủ khả năng hoàn thiện với một định dạng dài hạn, và bắt đầu thực hiện nó với cá nhân tài năng như Terence Winter, người đã từng viết rất sâu sắc về thế giới tội phạm và tham nhũng. Đây như là giấc mơ tuyệt vời.”

Như vậy, liệu rằng đây chính là một động thái tách biệt THE BATMAN ra khỏi Vũ trụ điện ảnh DC và biến nó trở thành một thương hiệu phim riêng biệt hay chăng? Điều này hoàn toàn không hề vô lý. Bởi vào năm trước, tờ Variety uy tín đã tiết lộ một thông tin về THE BATMAN, rằng trong trường hợp bộ phim được thành công, hãng phim Warner Bros. sẽ bật đèn xanh cho những dự án khác phim riêng xoay quanh phản diện Gotham như Catwoman, The Riddler đi vào guồng phát triển.

Dù cho là vậy, nếu như việc tách biệt này là sự thật, thì đây là một tín hiệu đáng mừng cho tính chất đa dạng ở Vũ trụ điện ảnh DC. Nhất là đối với Batman, một nhân vật mang nhiều yếu tố về nội dung đủ sức khiến nhà sáng tạo biến nó trở thành một thương hiệu phim độc lâp. Hiện tại, mọi chuyện vẫn còn là một nghi vấn chưa lời giải đáp. Hy vọng rằng trong tương lai, cụ thể là sự kiện DC Fandome, phía hãng phim Warner Bros. lẫn đội ngũ sản xuất The Batman của Robert Pattinson sẽ công bố chính thức về dự án.

Bộ phim THE BATMAN dự kiến ra mắt vào ngày 1/10/2021.

 

Content Protection by DMCA.com