“Steve Jobs không thích Iron Man (Tony Stark) của Robert Downey Jr. chút nào”

Robert Downey Jr. vào vai Tony Stark trong phần phim riêng đã để lại những ấn tượng sâu sắc và được khán giả yêu mến qua đó mang về lượng doanh thu khổng lồ cho Marvel / Disney, Thế nhưng Steve Jobs không thích Iron Man trong phần 2 một chút nào.

“Steve Jobs không thích Iron Man (Tony Stark) của Robert Downey Jr. chút nào”

Trong một đoạn trích từ cuốn sách ‘The Ride of a Lifetime’ được phát hành gần đây của vị chủ tịch Disney ông Bob Iger, cuốn sách có tựa đề: “Bài học từ 15 năm khi làm Giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney” đã phát cuồng khi tiết lộ rằng, chủ tịch Apple ông Steve Jobs từng phàn nàn với Bob Iger về phần 2 của Iron Man được ra mắt vào năm 2010. Jobs đã thẳng thừng nói với Iger rằng, Iron Man 2 là một bộ phim kinh khủng.

Steve Jobs không thích Iron Man
Steve Jobs không thích Iron Man ở phần phim thứ 2

Cụ thể, theo Screenrant, ông Bob Iger đã viết trong cuốn sách rằng, “Khi Iron Man ra rạp, Steve [Jobs] đã đưa con trai đến xem và gọi cho tôi vào ngày hôm sau. Tôi đã đưa Reed đi xem ‘Iron Man 2′ vào tối đêm đó, và anh ấy [Steve Jobs] nói: “It sucked” (rất tệ hại)”.

Được biết, Iron Man 2 đã chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn cầu vào tháng 5 năm 2010. Mặc dù vào lúc đó, hãng Disney và ông Bob Iger không liên quan gì đến việc phát triển hay phân phối của bộ phim ‘Iron Man 2’, tuy nhiên, việc phát hành phần tiếp theo đã diễn ra chưa đầy một năm kể từ ngày Disney mua lại Marvel Entertainment trong một hợp đồng khổng lồ trị giá 4,24 tỷ USD.

Thành công của ‘Iron Man 2’ chính là yếu tố quyết định đến hướng phát triển trong tương lai của Marvel dưới thời Disney, và ông Bob Iger thừa nhận rằng, Jobs không nhất thiết là sai theo quan điểm của ông. Iger viết rằng:

“anh ta nhận thức được rằng ‘Iron Man 2’ không phải là một kiệt tác, nhưng anh ấy ‘không thể cho phép anh ấy luôn luôn đúng.“

Mặc dù ‘Iron Man 2’ không phải là một tác phẩm yêu thích của Steve Jobs nhưng nó vẫn là một bộ phim thành công về mặt tài chính, đó là những gì vị chủ tịch Disney ông Bob Iger nhắc nhở đến Steve Jobs. Bộ phim đã thu về 623 triệu đô trên toàn thế giới, tăng từ con số 585 triệu đô của phần Iron Man đầu tiên được ra mắt vào năm 2008.

Disney sẽ không bắt tay vào phát triển phim Marvel nào trước đó cho đến khi ‘The Avengers’ được phát hành vào năm 2012 với con số doanh thu kỷ lục lên hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, một đoạn trích khác từ cuốn sách của Iger đã thu hút sự chú ý hồi đầu tháng này khi tiết lộ niềm tin của Bob Iger rằng, Disney và Apple có thể hợp nhất nếu Jobs không qua đời sớm ở tuổi 56. Ông chia sẻ:

“Tôi tin rằng nếu Steve vẫn còn sống, chúng tôi sẽ kết hợp các công ty của chúng tôi, hoặc ít nhất là đã thảo luận về khả năng này rất nghiêm túc”. Được biết, Bob Iger và Steve Jobs là đôi bạn trong suốt cuộc đời sự nghiệp của họ.

May mắn thay cho Bob Iger và Steve Jobs, phản ứng gay gắt đối với ‘Iron Man 2’ đã không gây ảnh hưởng đến sự thành công của các bộ phim Marvel nói chúng và Iron Man nói riêng. Mà nó còn chứng minh rằng, Marvel / Disney có thể biến những điều tưởng bình thường trở nên phi thường.

Content Protection by DMCA.com