Shazam là ai? Những điều chúng ta cần biết về siêu anh hùng trẻ tuổi Shazam/Billy Batson

Shazam là ai?

Shazam tên thật là Billy Batson, một cậu bé mới chỉ… 14 tuổi. Là trẻ mồi côi, phải sống trong nhà tình thương nhưng Billy lại sở hữu nhiều tố chất đáng quý như dũng cảm, mưu trí, hào hiệp… Nhận thấy những phẩm chất này ở cậu bé, một pháp sư già đã quyết định chọn Billy làm người kế thừa sức mạnh vô song của mình. Theo đó, chỉ cần Billy hô lớn câu thần chú “SHAZAM!” là một tia sét sẽ từ trên trời giáng xuống, biến cậu bé thành siêu anh hùng cao lớn, vận bộ đồ đỏ tươi với áo choàng trắng và tia chớp vàng trước ngực.

Shazam là ai
shazam là ai?. ảnh polygon

Shazam sở hữu quyền năng tối thượng do 6 vị thần, anh hùng nổi tiếng ban cho. Chúng gồm sức mạnh của anh hùng Hercules (Héc-quyn), trí tuệ của vua Solomon, phép thuật của thần Zeus, tốc độ của thần Mercury, sức bền của người khổng lồ Atlas, và lòng can đảm của anh hùng Achilles. Bản thân tên của Shazam cũng được ghép từ chữ cái đầu của 6 cái tên Solomon, Hercules, Achilles, Zeus, Atlas và Mercury.

Không chỉ vậy, Shazam còn là một trong những nhân vật có số lượng “trợ tá” đông đảo nhất DC. Đầu tiên phải kể đến “gia đình Shazam”, bao gồm hàng loạt người bạn thân của Billy ở nhà tình thương. Những cô cậu này về sau cũng được ban sức mạnh siêu phàm cùng hình hài trưởng thành, kể từ đó họ đi theo hỗ trợ Shazam trong nhiều nhiệm vụ khó khăn. Các thành viên của “gia đình Shazam” bao gồm Mary (tên siêu anh hùng: Mary Marvel), Freddy (Captain Marvel Jr.), Eugene, Pedro Darla. Chưa hết, Shazam còn được đồng hành bởi một… con hổ biết nói, có tên Tawky Tawny.

Hình dạng người lớn của Billy Batson từ đâu ra?

Pháp thuật của Shazam giúp cho Billy Batson hóa thân thành trạng thái phát triển tối ưu nhất của mình. Và có lẽ cậu thừa hưởng rất tốt chất liệu di truyền từ cha mình, một người to cao, khỏe mạnh, thông minh nhanh nhạy, hình dạng người lớn của Billy Batson giống y hệt cha đẻ của cậu.

Trên thực tế thì trong phiên bản truyện tranh cũ, chính Phù Thủy Shazam từng quen biết cha đẻ của Billy và muốn truyền lại sức mạnh cho ông ấy. Nhưng vì ông ấy mất sớm, Phù Thủy Shazam đành phải đặt trọng trách bảo vệ thế giới ấy lên vai Billy Batson.

Điểm yếu của Shazam!

Vị siêu anh hùng này có thể nói là không hề có điểm yếu nào rõ ràng. Tuy nhiên Billy Batson vẫn sợ nhất một điều đó chính là bệnh…viêm họng.

Đúng vậy, vì khi hô câu thần chú Shazam!, cậu tuy không nhất thiết phải hô lớn chỉ cần phát âm rõ. Nhưng chỉ cần bị viêm họng hay đau họng, câu sẽ không thể phát âm rõ ràng câu thần chú và từ đó sẽ chẳng thể nào biến hình được.

Vũ khí sét của Shazam

Tia sét đó được ném xuống bởi Thần Zeus, một trong những vị thần đã ban sức mạnh cho Phù Thủy Shazam rồi truyền lại cho Billy Batson.

Thần Vulcan đã rèn tia sét cho Zeus. Thật ra Zeus có rất nhiều tia sét có công dụng khác nhau.

Shazam là ai
Shazam là ai? có phải là Captain Marvel. ảnh IMDB

Có tia sét khiến cho Billy vừa biến hình, vừa sở hữu sức mạnh. Có tia sét chỉ làm cho Billy biến hình. Có tia sét ban sức mạnh nhưng không khiến Billy lớn lên. Và chính vì phân loại ra quá nhiều công dụng khác nhau mà lâu lâu Zeus cầm nhầm tia sét ném khiến Billy Batson mấy phen biến hình mà không có tí sức mạnh nào.

Rock of Eternity là gì?

Rock of Eternity là thánh địa của Phù thủy Shazam, nơi ông cư ngụ, theo dõi và giam giữ rất nhiều ác nhân trong đó có Seven Deadly Sins và Three Faces of the Devil.

Chính Phù Thủy Shazam đã tạo ra Rock of Eternity khi chiến đấu với Con quái vật Three Faces of The Evil. Phù Thủy Shazam đã dùng hai tảng đá khổng lồ, một từ Thiên đàng, một từ Địa ngục hợp lại với nhau giam cầm Three Faces of The Evil và tạo ra Rock of Eternity.

Dr. Sivana từng là bác của Billy Batson

Trong thời kì đầu DC Comics đưa tuyến nhân vật Shazam! vào trong vũ trụ của mình, Dr. Sivana có thân phận là bác ruột của Billy Batson. Người mà cuhngs ta đã biết Shazam là ai

Sivana khi ấy được miêu tả gần giống với Dr. Doofenshmirtz trong Phineas & Ferb, hắn rất say mê các nghiên cứu khoa học của mình nên bỏ bê cuộc sống gia đình khiến vợ hắn bỏ đi. Sivana vì túng tiền nên lập mưu sát hại cha mẹ đẻ của Billy Batson và rồi chiếm đoạt tài sản kế thừa lần tiền bảo hiểm.

Sivana đã phát minh ra một cỗ máy dùng để kết nối với sinh vật sống từ chiều không gian khác và vô tình giải thoát cho Black Adam khỏi sự đày ải của Phù Thủy Shazam.

Tổng hợp

Content Protection by DMCA.com