Siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel: Shang Chi là ai?

Siêu anh hùng châu Á đầu tiên cuối cùng cũng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel – Shang Chi, cao thủ võ thuật nhưng có xuất thân đầy đen tối.

Marvel Studios hiện được cho là đang nhanh chóng hoàn thiện dự án phim riêng cho nhân vật Shang Chi, với tên gọi là Master of Kung Fu (Cao thủ Kung Fu). Marvel đặt rất nhiều kỳ vọng bộ phim về Shang Chi sẽ đạt được thành công như Black Panther đã tạo ra được ngay khi phát hành, cùng mô tip sẽ là làm đa dạng tính cách hóa các tuyến nhân vật của mình nhằm thu hút người hâm mộ từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Shang Chi

Marvel được cho là đang tìm một đạo diễn châu Á hoặc người Mỹ gốc Á cho phim về siêu anh hùng Shang Chi. Biên kịch người Mỹ gốc Á Dave Callaham sẽ đảm nhận phần cốt chuyện của bộ phim này.

Shang Chi có nguồn gốc đen tối

Shang Chi

Cái tên Shang Chi xuất hiện từ đầu những năm 1970. Khi đó, Marvel đã tìm cách mua bản quyền truyền hình show Kung Fu nhưng vì thất bại nên hãng quay sang phát triển nhân vật Shang-Chi.

Shang Chi là con trai của Dr. Fu Manchu, một nhân vật phản diện do tác giả người Anh Sax Rohmer nghĩ ra và đã được Marvel mua lại.

Thế giới của Shang Chi ban đầu được xây dựng xung quanh những câu chuyện của Sax Rohmer về Dr. Fu Manchu, khởi đầu từ việc Shang Chi đã được nuôi nấng, dạy dỗ và huấn luyện bởi cha mình như thế nào để kế thừa tập đoàn tội ác với tham vọng bá chủ thế giới.

Shang Chi

Thế nhưng cuộc gặp gỡ định mệnh với kẻ thù của cha, Sir Denis Nayland Smith, đã khiến Shang Chi giác ngộ và chuyển từ phe ác sang phe thiện với mục tiêu mới là đối đầu với chính cha mình.

Trong loạt truyện tranh, Shang Chi là một điệp viên, một kẻ phiêu lưu mạo hiểm và đã gia nhập một vài nhóm như Heroes for Hire (Anh hùng cho thuê) hay mới đây là The Avengers.

Shang Chi không có siêu năng lực nhưng không ai có thể địch lại khả năng chiến đấu đối kháng của anh, chưa kể Cao thủ Kung Fu có thể làm được những điều mà phần lớn con người không làm được nhờ khả năng vận khí của mình.

“Ngọa Hồ, Tàng Long” kết hợp với “John Wick”?

Shang Chi

Việc Marvel sẽ sản xuất phim về Shang Chi đã được đồn đoán vài năm nay nhưng phần lớn người hâm mộ nghĩ rằng, Cao thủ Kung Fu sẽ chỉ xuất hiện phần nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel chiết trên Netflix vì tài nghệ võ thuật của anh có vẻ hợp với loạt phim truyền hình Iron Fist (Nắm đấm thép). Tuy nhiên, chương trình đó hiện đang tạm hủy nên có vẻ như Shang Chi chưa thể sớm xuất hiện trên Netflix.

Vì thế câu hỏi mà người hâm mộ háo hức muốn biết lúc này là một bộ phim riêng về Shang Chi sẽ như thế nào?

Shang Chi

Biên kịch Dave Callaham từng giúp viết kịch bản cho Wonder Woman 1984 (phần tiếp theo của Wonder Woman) và đảm nhận vai trò tương tự trong phần kế tiếp của phim “Spider-Man: Into the Spider-Verse”.

Callaham cũng lạ lẫm với việc dung hòa văn hóa Châu Á trong các bộ phim bom tấn bởi ông cũng đã viết cốt truyện cho phim Godzilla làm lại hay giúp ra đời những siêu phẩm hành động như “The Expandables”. Có thể nói, Callaham là sự lựa chọn hoàn hảo của Marvel cho dự án văn hóa Đông – Tây gặp gỡ này.

Trang Comicbook cho rằng, khán giả rất có thể sẽ được mãn nhãn với 1 bộ phim kết hợp những yếu tố võ thuật Trung Hoa nổi tiếng như “Ngọa Hồ, Tàng Long” với tình tiết gay cấn của phim hành động hiện đại như “John Wick”

Đọc thêm

Content Protection by DMCA.com