So sánh Scarlet Witch và Captain Marvel và trả lời tại sao cô không mạnh bằng

Có lẽ các bạn đều chưa biết rằng nguồn gốc của Scarlet Witch và Captain Marvel trong truyện tranh Marvel khác rất nhiều so với các bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel. Vì Wanda Maximoff ban đầu được “chỉ thị” để làm một dị nhân.

Mới đây cha đẻ của của loạt truyện Uncanny Avengers – Jason Aaron nói năng lực cô có được thông qua thí nghiệm di truyền Tiến hóa Bậc cao (High Evolutionary). Scarlet Witch (diễn viên Elizabeth Olsen đóng) được cho rằng cô thừa hưởng khả năng đặc biệt từ mẹ.

Scarlet Witch và Captain Marvel
Scarlet Witch và Captain Marvel

Ở phiên bản truyện comics, Carol Danver nhận được power từ vụ nổ thiết bị chứa năng lượng ngoài hành tinh của người Kree. Sức mạnh cho nữ siêu anh hùng này được nâng cấp qua cuộc thử nghiệm của chủng loài ngoài hành tinh Brood.

Captain Marvel được tiết lộ có mẹ là người Kree trong các tập truyện gần đây. Cô có tiềm năng nắm giữ sức mạnh vũ trụ từ khi còn năm trong bụng mẹ.

Thế nhưng trong vũ trụ điện ảnh Marvel, nguồn gốc sức mạnh của Scarlet Witch và Captain Marvel gắn liền với Đá vô cực. Nhưng khả năng của hai người lại khác nhau rõ rệt.

Đá Vô cực đem lại sức mạnh cho Scarlet Witch và Captain Marvel?

Trong các bộ phim của MCU. Khối Tesseract chứa Đá Không gian đã tạo nên sức mạnh của Captain Marvel. Sau khi thiết bị động cơ lượng tử của nhà khoa học Mar-Vell tạo ra phát nổ, năng lượng từ Đá Không gian đã truyền sang cho Carol. Một phần sức mạnh của viên đá đã được cô hấp thụ

Còn Wanda Maximoff và anh trai Quick Silver nắm giữ những siêu năng lực hùng mạnh từ viên đá tâm trí. Thế nhưng Marvel Studios Visual Dictionary nói sức mạnh của Phù Thủy Đỏ có thể không phải từ Đá Tâm trí.

“Cho dù nó có ẩn đi đâu đó bên trong Wanda, Đá Vô cực từ cây trượng của Loki đã ban cho cô một sức mạnh tâm trí mạnh mẽ”, cuốn sách viết.

Và cách diễn đạt này cũng ngầm hiểu Scarlet Witch thực tế là một dị nhân. sức mạnh của cô bị kiểm soát bởi đá tâm trí.

Sức mạnh của Scarlet Witch và Captain Marvel trong truyện tranh

Trong Marvel comic, Scarlet Witch sở hữu tiềm năng trở thành top siêu anh hùng mạnh nhất Trái đất. Sở hữu sức mạnh ma thuật như một phù thủy, cô được cho là sẽ trở thành phiên bản nữ của Doctor Strange.

Chaos Magic: một phép thuật có liên hệ mật thiết với Wanda Maximoff, nó mạnh đến nỗi Phù thủy Tối thượng Doctor Strange còn không nghĩ có thật. Từng có tin đồn Scarlet Witch là con của Thanos.

Wanda được sinh ra ở Mount Wandagore. Nơi vị thần địa ngục Elder God – Chthon – đã ở đây hàng thiên niên kỷ vì bị giam cầm. Được tiếp cận Chthon, Scarlet Witch có thể thay đổi cả thực tại. Sức mạnh này có trong House of M. Scarlet Witch dễ dàng tạo nên một dòng thời gian mới, thya thể thực tại hiện tại

Thế rồi, Wanda đã phải khôi phục dòng thời gian bình thường. Nhưng trong một khoảnh khắc điên loạn, cô đã thốt ra lời nguyền “Không dị nhân”. Câu thần chú được kích hoạt. Khoảng 98% dị nhân trên thế giới biến mất, đẩy chủng người này đến bờ vực tuyệt chủng.

Ở phiên bản truyện tranh, Carol Danvers có khả năng kiểm soát năng lượng, hấp thụ và chuyển hướng năng lượng đơn giản như chúng ta ăn cơm. Khi trạng thái Nhị phân, tức là trạng thái cực đại của sức mạnh, cô di chuyển với tốc độ ánh sáng đi khắp toàn cõi vũ trụ.

Vì sao Captain Marvel mạnh hơn Scarlet Witch?

Mặc du đều được Đá vô cực ban phước nhưng năng lực của Captain Marvel vẫn lớn hơn Scarlet Witch. Trong MCU, Wanda có thể di chuyển đồ vật cộng thêm khả năng ngoại cảm.

Trong Avengers: Age of Ultron, Scarlet Witch dùng năng lực ngoại cảm để theo túng Tony, Bruce. Trong Captain America: Civil War, cô đánh bại Vision một cách dễ dàng. với Avengers: Infinity War, cô phá hủy Đá Tâm trí, trong lúc đó vẫn có khả năng đối kháng với Thanos, kẻ lúc đó quá mạnh với 5 viên đá vô cực

Captain Marvel có khả năng khuếch đại năng lượng, tiêu diệt hạm đội của người Kree, tiêu diệt đống bom được ném xuống Trái Đất. Đó là sức bền và sức mạnh mà Scarlet Witch không có.

Điều gì khiến khả năng của họ khác biệt như vậy, dù chung nguồn gốc sức mạnh là Đá Vô cực?

Có lẽ nguồn gốc sức mạnh của hai người khác nhau do 2 viên đá, Đá Không gian và Đá Tâm trí hoàn toàn có chức năng khác nhau. Đá Không gian chưa năng lượng vô tận của vũ trụ cùng truyền ra sức mạnh vô biên. Thế nhưng Đá Tâm trí lại khó miêu tả hơn vì nó mang sức mạnh vô hình.

Một điều nữa là quá trình hấp thụ sức mạnh từ hai viên đá của Scarlet Witch và Captain Marvel khác nhau. Scarlet Witch tiếp xúc với Đá Tâm trí trong cuộc thí nghiệm của HYDRA. còn Carol Danvers hấp thu năng lượng quan tai nạn vụ nổ động cơ ánh sáng chứa khối Tesseract.

Điều cuối cùng là do giới hạn sức mạnh được quy định bởi chủng tộc. Vì là con người nên Scarlet Witch dễ bị kiệt sức sau sau khi phát năng lượng sau cuộc chiến

Còn Captain Marvel là người lai, một nửa dòng máu là Kree. Người sở hữu sức mạnh khủng khiếp, cho nên cô chắc chắn có vai trò quan trọng đối với  Giai đoạn 4 của MCU và sự kiện Avengers: Endgame nói riêng.

Theo Screen Rant 

Content Protection by DMCA.com