Liệu Robert Downey Jr có xứng đáng nhận Oscar với vai Iron Man trong Endgame?

[Nextphim] Sau vai diễn Iron Man đầy cảm xúc trong Avengers: Endgame, liệu Robert Downey Jr có xứng đáng được công nhận tại giải thưởng danh giá bậc nhất Oscar.

Liệu Robert Downey Jr có xứng đáng nhận Oscar với vai Iron Man trong Endgame?

Sau dự định mở thêm hạng mục dành cho các bộ phim đại chúng, Oscar mùa vừa rồi lại gây nhiều tranh cãi khi công bố một loạt đề cử dành cho bom tấn “Black Panther”. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Oscar, một bộ phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh được nêu tên tại giải thưởng quan trọng nhất của nền điện ảnh thế giới.

Robert Downey Jr
Robert Downey Jr đã lột xác trong vai diễn siêu anh hùng Iron Man

Theo đó, “Black Panther” có tổng cộng 7 đề cử, 6 trong số đó đều nằm ở các hạng mục kỹ thuật, bao gồm: Thiết kế sản xuất, Dàn dựng âm thanh, Hòa âm, Nhạc nền, Ca khúc chủ đề (bài All the Stars) và Thiết kế phục trang xuất sắc. Đặc biệt, “Black Panther” trở thành tiêu điểm của truyền thông khi đứng giữa những cái tên sáng giá khác như BlacKkKlansman, Bohemian Rhapsody, The Favourite, Green Book, Roma, A Star Is Born hay Vice ở hạng mục danh giá nhất của Oscar -“Phim truyện xuất sắc nhất”.

Chúng ta vẫn biết sân chơi Oscar thường dành cho những bộ phim mang ý nghĩa tầm cỡ như chính trị, phân biệt chủng tộc hay vấn đề xã hội. Vì thế mà thể loại siêu anh hùng luôn bị cho là “thiếu chiều sâu” so với các tiêu chí của Oscar. Chính điều này cũng gây ra một làn sóng phẫn nộ dữ dội.  Fan hâm mộ cho rằng giá trị cốt lõi của những bộ phim là đến gần với khán giả mà điều này thì Marvel đã làm rất xuất sắc.

Mặc dù gắn mác bộ phim siêu anh hùng giả tưởng nhưng chúng ta vẫn phải công nhận mức độ ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ của Marvel trên toàn thế giới. Sự hy sinh của Iron Man trong “Avengers: End Game” đã làm tiêu tốn rất nhiều nước mắt của người xem.

Không chỉ gây xúc động bởi lòng dũng cảm mà câu nói “I love you 3000” thể hiện tình cha con sâu sắc giữa Tony và Morgan đã trở thành cụm từ được lan truyền nhiều nhất trên mạng xã hội trong thời gian qua. Đến bây giờ Iron Man đã trở thành tượng đài trong lòng nhiều người. Đó không chỉ là một nhân vật hư cấu, Iron Man còn là người truyền cảm hứng thông qua những giá trị tốt đẹp mà anh gửi gắm trong suốt hành trình hơn 10 năm.

Robert Downey Jr thực sự đã thể hiện quá xuất sắc vai diễn này, những phân đoạn cảm xúc được anh truyền tải trọn vẹn. Bên cạnh đó, người xem vô cùng ngạc nhiên và khâm phục anh khi chứng kiến hậu trường làm phim. Xung quanh chỉ là những tấm màn xanh và diễn viên phải tự tưởng tượng toàn bộ khung cảnh thông qua lời giải thích của đạo diễn. Đây quả thực là một khó khăn rất lớn đòi hỏi nhiều kỹ năng đặc biệt từ diễn viên.

Với điều tuyệt vời mà Iron Man đã mang đến cho khán giả, Robert Downey xứng đáng được nêu tên tại giải thưởng Oscar. Tuy nhiên cho dù điều này có không xảy ra thì người hâm mộ vẫn xem anh là một diễn viên huyền thoại của nền điện ảnh thế giới, và nhiều năm sau nữa cái tên Robert Downey Jr vẫn sẽ có nhiều người nhớ đến.

Content Protection by DMCA.com