Phim The Batman của Matt Reeves có trở thành phim độc lập vì Snyder Cut?

Như chúng ta đều biết, kể từ khi Vũ trụ điện ảnh DC có sự thay đổi rõ rệt về phương hướng phát triển sau JUSTICE LEAGUE, thì những người đứng đầu Warner Bros. đã quyết định dự án tương lai sẽ ít được liên kết, tập trung vai trò duy nhất là giới thiệu từng nhân vật hơn nữa và đương nhiên bộ phim The Batman của Matt Reeves không phải là ngoại lệ. Hiện Vũ trụ điện ảnh DC vẫn chưa có được một trình tự rõ ràng trong tương lai, nhưng với nhiều dự án trong giai đoạn phát triển thì một tương lai đang rộng mở đón chờ phía trước.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Snyder Cut có thể khiến THE BATMAN trở thành phim độc lập chăng?

Phim The Batman của Matt Reeves

Quay ngược trở lại giai đoạn giữa năm 2017, khi gia đình Snyder đón nhận một tin tức đau lòng đã buộc ông phải rời khỏi dự án trong giai đoạn hậu kỳ. Song, phía hãng phim Warner Bros. quyết định nhân cơ hội để thay đổi tầm nhìn của Snyder bằng cách đưa Joss Whedon vào vị trí cầm trịch dự án dang dở này và tái ghi hình nhiều phân đoạn chính. Một phiên bản không thể lồi lõm hơn được ra mắt bởi sự thiếu kiên nhẫn từ phía hãng phim, và thiếu hụt thời gian cho dự án của đạo diễn Whedon đã tạo ra một phiên bản đầy chấp vá.

Ngay từ thời điểm ban đầu dự án, Warner Bros. đã cho phép lược bỏ hoàn toàn nhiều phân đoạn của từng nhân vật, nhằm tạo ra một hành trình phát triển lâu dài ở những phim riêng sau này. Nam diễn viên Ray Fisher, người đã thủ vai Cyborg tại bộ phim, cũng là nhân vật có nhiệm vụ then chốt bậc nhất JUSTICE LEAGUE, đã chia sẻ rằng những phân đoạn mà anh thể hiện sức mạnh đặc biệt ấn tượng và tuyệt vời của mình đã chia nhỏ cho phần phim riêng khác; kể cả Flash cũng chịu chung số phận. Nó có thể chứng minh rằng phiên bản của Zack Snyder có những sự phát triển mạnh mẽ cho từng nhân vật trong cùng một bộ phim.

Tuy nhiên, Warner Bros. vẫn chưa xác nhận phiên bản chiếu rạp sẽ phải loại bỏ hay không, nhưng chúng ta có thể hiểu rằng động thái của chính hãng phim đã cho phép hợp thức hoá đúng với bản chất Vũ trụ điện ảnh thời điểm ban đầu, khi đầu tư $30 triệu nhằm hoàn thiện phiên bản đã bị họ từ bỏ bấy lâu nay. Điều này sẽ khiến Warner Bros. lại một lần nữa ngồi lại cùng nhau để xây dựng một tương lai kết nối với JUSTICE LEAGUE của Zack Snyder. Và may mắn hơn nữa, rằng AQUAMAN, SHAZAM! và BIRDS OF PREY không hề có sự chuyển mình rõ rệt nào cả, thì họ sẽ dễ dàng xây dựng từ đây.

Quay trở ngược với bộ phim The Batman của Matt Reeves, một dự án khiến người hâm mộ DC không khỏi đặt dấu chấm hỏi to lớn với nó. Liệu với những sự thay đổi to lớn như vậy, thì nó vẫn tiếp tục nằm trong Vũ trụ điện ảnh không? Hãy cùng mình điểm qua những thay đổi của nó nhé:

1. Thay đổi về tầm nhìn dự án

Giai đoạn đầu tiên, dự án thuộc sự quản lý phát triển bởi Ben Affleck khi anh đảm trách ba vai trò chính: đạo diễn, biên kịch, diễn viên. Tầm nhìn của Affleck chính là bộ phim sẽ tiếp diễn những gì xảy ra sau JUSTICE LEAGUE. Nhưng, khi đạo diễn Matt Reeves thay thế anh để ngồi vào ghế đạo diễn thì mọi chuyện đã thay đổi. Ông đã tái cơ cấu dự án và đặt bộ phim đầu tiên sẽ kể lại nguồn gốc của Batman và mốc thời gian vào thập niên 80.

2. Thay đổi diễn viên thủ vai Bruce Wayne/ Batman

Mặc dù đạo diễn bộ phim The Batman của Matt Reeves có sự thay đổi về tầm nhìn dự án, nhưng Ben Affleck vẫn phối hợp chấp bút kịch bản và thủ vai chính của mình như thường lệ. Tuy vậy, một thời gian sau thì phía ông Reeves lẫn Warner Bros. xác nhận họ sẽ thay thế anh bằng nam diễn viên Robert Pattinson cho dự án. Một làn sóng phản đối chợt nổi lên trong một thời gian nhưng đã lắng xuống không lâu sau đó. Hơn hết, điều khiến người hâm mộ xót xa chính là Ben sẽ gác lại việc thủ vai Batman sau những rắc rối cá nhân về chứng nghiện rượu.

3. Thay đổi diễn viên thủ vai Jim Gordon, Alfred Pennyworth

Mặc dù bộ phim đã có được những gương mặt tuyệt vời mang những đường nét như chính nhân vật truyện tranh như Catwoman, The Penguin và The Riddler. Nhưng người hâm mộ tiếp tục mang nhiều hoài nghi khi hai nhân vật đã từng xuất hiện trong bộ phim BATMAN V SUPERMAN và JUSTICE LEAGUE lại bị thay đổi như thế này.

Đạo diễn Matt Reeves đã quyết định đưa nam diễn viên da màu Jeffrey Wright đảm nhận vai trò Ủy viên cảnh sát Jim Gordon, thay cho ông J.K.Simmons, tiếp đến là quản gia Alfred Pennyworth, từ ông Jeremy Irons được chuyển đến ông Andy Serkis cho dự án THE BATMAN.

Tuy rằng được chính Giám đốc xuất bản Jim Lee xác thực dự án vẫn nằm trong Vũ trụ điện ảnh DC, nhưng với nhiều sự thay đổi chóng mặt như thế thì thật sự khó để chúng ta nhìn nhận một cách chuẩn xác. Nhất là giờ đây chúng ta có trở lại Snyder Cut, những sự thay đổi trong tương lai buộc phải chững lại để hợp nhất hoá với phiên bản ấy.

Dù rằng nếu bộ phim The Batman của Matt Reeves trở thành một dự án độc lập thì chúng ta vẫn hy vọng cơ hội cao rằng nó sẽ cùng tuyến cốt truyện với JOKER. Kể từ khi đạo diễn Todd Phillips gợi ý xây dựng một dòng phim độc lập mang tên DC Black và sau sự thành công vang dội của JOKER đã khiến Warner Bros. thật sự phải cân nhắc. Tình cờ thay, dòng thời gian của THE BATMAN và JOKER là cùng vào thập niên 80.

Mọi thứ hiện tại vẫn quá mông lung khi lượng thông tin chưa được xác nhận. Trong giai đoạn đại dịch toàn cầu COVID-19 đang phá hủy toàn bộ như thế này, chúng ta sẽ có cơ hội cao sẽ đón xem buổi ra mắt trực tuyến của San Diego Comic-Con 2020. Đây là một lễ hội quy tụ những nhà xuất bản và hãng phim chia sẻ thông tin dự án của mình. Chúng ta hãy cùng đón chờ trong tương lai ở lễ hội thường niên hằng năm này nhé.

Content Protection by DMCA.com