Phim Joker (2019) của Todd Phillips đã bị cắt xén đến hơn 30 phút

Đạo diễn bộ phim đã tiết lộ rằng Joker có hơn 30 phút bị cắt trong quá trình chỉnh sửa. Bên cạnh đó, Joker (2019) của Todd Phillips là phim gây nhiều tranh cãi xoay quanh nội dung và yếu tố bạo lực mà nó mang lại dù chưa được chính thức phát hành.

Phim Joker (2019) của Todd Phillips đã bị cắt xén đến hơn 30 phút

Joker là một bộ phim chuẩn bị phát hành của Warner Bros chuyển thể từ biểu tượng của thế giới phản diện DC Comics. Hầu như, mọi thông tin liên quan đều cho rằng đây sẽ là một bộ phim độc lập không thuộc DCEU. Việc không liên quan đến DCEU hay nhượng quyền phim Batman đã khiến Joker tự do, đa dạng hơn về mặt nội dung.

Cũng chính vì thế, Joker đã bị Rated R vì yếu tố, nội dung bạo lực, máu me không thường được thấy trong các bộ phim DC gần đây. Đối với Warner Bros, Joker có thể là con át chủ bài để họ có thể vượt mặt Disney trong cuộc chiến giành Oscar cho bộ phim hay nhất.

Joker (2019) của Todd Phillips
Joker (2019) của Todd Phillips bị cắt những cảnh bạo lực. ảnh DC

Trong suốt quá trình thực hiện bộ phim, toàn bộ đoàn làm phim đã cắt bỏ một số cảnh quay để thay thế bằng những cảnh khác so với kịch bản ban đầu. Được biết, kịch bản của phiên bản Joker (2019) của Todd Phillips hiện tại được ghép từ cảm hứng đột xuất của đoàn làm phim, chính vì thế mà những cảnh bị cắt bỏ có thời lượng lên đến 30 phút.

Trong cuộc hỏi đáp gần đây với Todd Phillips do Screen Rant thực hiện. Phillips đã chia sẻ rằng một phần năm bộ phim đã bị cắt trong qua trình chỉnh sửa. Khi Joaquin Phoenix được hỏi rằng anh có xem bộ phim không thì Todd Phillips bước vào trả lời:

“Tôi nghĩ đây là một câu hỏi khó trả lời. Anh ấy đã đến nhà của tôi để xem bộ phim ấy. Vì có quá nhiều cảnh cắt. Ý tôi là bản đầu tiên dài tầm 2 giờ 35 phút. Anh ấy rời đi và quay trở lại. Bây giờ nó dài 2 giờ 2 phút, tôi nghĩ, bạn hỏi ở phần credits có gì thì sẽ thích hợp hơn để hỏi anh ấy.”

Phillips không bao giờ chỉ định liệu các cảnh quay thêm từ Joker bị cắt do không cần thiết hay phải chạy cho phù hợp với thời lượng. Điều mà Warner Bros đã vấp phải với Justice League, phía nhà sản xuất đã yêu cầu cắt giảm thời lượng của phim còn khoản 2 giờ.

Song, đây đã là lí do mà Justice đã bị cắt thê thảm, dẫn đến sự thất bại thảm hại của bom tấn này. Và điều này có thể tương tự xảy ra với Joker khi Warner Bros muốn đảm bảo được số lượt chiếu trong ngày nên đã quyết định yêu cầu “gọt bớt” thời lượng phim.

Nếu là do phía nhà sản xuất, Joker (2019) của Todd Phillips bản full HD rất có thể được phát hành trong tương lai hay dưới dạng đĩa Bluray. Quay về thời điểm bắt đầu, Todd Phillips đã cố gắng thuyết phục Warner Bros để Joker được Rated R. Do đó, chúng ta có thể thấy được Todd Phillips có nhiều tự do hơn các đạo diễn khác trong quá trình xây dựng hình tượng kẻ phản diện vĩ đại nhất của Batman trên màn ảnh.

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com