Phần phim Iron Man 2008 gần như đã phá hủy Marvel

Năm 1996, Marvel đã nộp đơn xin phá sản. Vâng, thật khó tin công ty với nhượng quyền điện ảnh trị giá hàng tỷ đô la hiện tại đã gần như sụp đổ cách đây hơn hai chục năm.

“Một canh bạc bạc làm thay đổi bộ mặt điện ảnh”

Marvel đã vật lộn suốt những năm 90 và đầu những năm 2000 cho đến khi phát hành phần phim Iron Man 2008, phần phim trực thuộc Marvel Cinative Universe đầu tiên. Tất cả chúng ta đều đã biết đó là một thành công và là chiến thắng đưa Marvel lên bản đồ công nghiệp điện ảnh thế giới, phải nói đây là một canh bạc khổng lồ có thể dễ dàng khiến công ty bị hủy hoại.

Phần phim Iron Man 2008 gần như đã phá hủy Marvel

phim Iron Man 2008

Marvel đã giữ vững việc tồn tại của mình bằng cách nhượng quyền các nhân vật nổi tiếng nhất của mình cho bên khác, đó là lý do Sony nắm trong tay Người Nhện, và X-Men và Fantastic Four đã ở với 20th Century Fox trong nhiều năm.

Trên thực tế, bản quyền phim Iron Man cũng đã rời Marvel. Từ studio này đến studio khác, từ Universal đến Fox rồi đến New Line Cinema. Và kế hoạch cũng được lên cho các bộ phim khác nhau bởi các hãng khác nhau, nhưng có lẽ chưa bên nào có thể làm được điều gì cho đến cuối cùng bản quyền đã được trả lại cho Marvel.

Marvel đã cố gắng duy trì hoạt động với các thỏa thuận nhượng quyền này, nhưng không gặt hái được những phần thưởng cho những thành công như phim X-Men và Spider-Man. Cách duy nhất để tạo ra bất ngờ về các bộ phim siêu anh hùng là tự sản xuất. Và để làm điều đó, họ cần tiền.

Marvel đã ký một thỏa thuận với công ty tài chính khổng lồ Merrill Lynch để vay 525 triệu đô la. Tài sản thế chấp mà công ty đưa ra cho khoản vay đó là quyền của mười nhân vật lớn nhất bao gồm Ant-Man, Black Panther, Doctor Strange, Captain America và Avengers. Ngay sau khi đạt được thỏa thuận, Marvel đã lấy lại bản quyền của Iron Man từ New Line, và quyết định biến anh thành điểm mấu chốt, bộ phim đầu tiên mà họ sẽ tự tạo ra.

phim Iron Man 2008

Nếu bộ phim thất bại, nếu Marvel Studios không thể chứng minh được khả năng tạo ra những bộ phim chất lượng cao, có lợi nhuận, thì công ty sẽ đối mặt với viễn cảnh mất bản quyền đối với mười nhân vật quý giá đó. Sẽ không còn các sản phẩm của Marvel, không còn các thỏa thuận cấp phép và chắc chắn không có MCU, mọi thứ chỉ là một tương lai không chắc chắn và còn lại là một nhà xuất bản truyện tranh.

Iron Man cũng không hẳn có tầm vóc như ngày hôm nay. Khoảng 30 nhà biên kịch được cho là đã từ chối dự án này vì họ cho rằng nhân vật này quá mù mờ, chưa kể đến việc Marvel chưa chắc chắn sản xuất bộ phim.

‘Một trong những vấn đề lớn là những đứa trẻ không có kiến ​​thức về nhân vật này sẽ không có hứng thú với anh ta vì họ nghĩ rằng anh ta là một robot’, Joe Quesada, cựu tổng biên tập của Marvel viết trên blog của anh ta, họ cần biết rằng Iron man thực sự là một con người bên dưới bộ giáp đó.

Tất cả chúng ta đều biết mọi thứ diễn ra như thế nào – Người sắt đã tạo nên một hit lớn, sây dựng cả một nền móng vững chắc cho những bộ phim MCU (và đang đếm) trong một thập kỷ, và biến Robert Downey Jr. thành một trong những ngôi sao lớn nhất hành tinh.

Nhu cầu về các bộ phim MCU không ngừng tăng lên (mặc dù phần thứ hai và The Incredible Hulk không được yêu thích), và công ty không bao giờ phải đối mặt với viễn cảnh mất quyền đối với tất cả các nhân vật đó nữa.

Phần phim Iron Man 2008 thực sự là một canh bạc lớn. Những gì bạn có thể không nhận ra là đối với Marvel, đó là canh bạc lớn nhất có thể, với toàn bộ tương lai được treo trên sợi dây dây.

Nhưng khi chúng ta nhìn lại, họ đã làm được cùng hạt nhân Kevin Feige đã tạo nên đế chế Marvel như ngày nay.

Theo digitalSp

Content Protection by DMCA.com