Phiên bản Batman tiếp theo của vũ trụ DC đang đang phát triển?

Thông qua THE NEXT BATMAN, nhiều độc giả sẽ được chứng kiến phiên bản Batman da màu chính thức của Vũ trụ DC. Vậy là phiên bản Batman tiếp theo của vũ trụ DC đang đang phát triển có phải không?

Gần đây, trong buổi phỏng vấn cùng CBR, nhà văn John Ridley, người đang chấp bút tập truyện THE NEXT BATMAN, tiết lộ rằng DC Comics đã có những kế hoạch dài hạn cho phiên bản Batman mới của mình sau khi sự kiện FUTURE STATE kết thúc. Anh chia sẻ:

“Mọi việc đã bước vào các giai đoạn tiếp theo, và tôi không thể tiết lộ thêm thông tin cụ thể vì nhiều lý do khác nhau. Dù vậy tôi có thể chia sẻ rằng đã có một kế hoạch dài hạn cho những gì sắp xảy ra.

phiên bản Batman tiếp theo của vũ trụ DC
ai sẽ tham gia vào phiên bản Batman tiếp theo của vũ trụ DC

“Chúng tôi muốn câu chuyện có cảm giác như được thống nhất. Chúng tôi không muốn nó có cảm giác như rất nhiều cá nhân khác nhau hoạt động một cách tách biệt và rời rạc. Điều này cần thiết cho tuyến câu chuyện chính, cũng như người hâm mộ và một vũ trụ đầy gắn kết.”

Ridley tiếp tục: “[…] chúng tôi đang có kế hoạch rất thú vị. Dự án này là kết quả của hơn một năm suy nghĩ, lập kế hoạch và ứng biến, cũng như áp dụng những cách khả thi nhất. Những gì chúng tôi muốn thực hiện với Tim là cung cấp cho anh ta một cơ sở hạ tầng, một hệ thống hỗ trợ và đi sâu vào những gì đang xảy ra với Tim kể từ khi anh ta vắng mặt trong góc Batman của vũ trụ.”

Anh cũng giải thích thêm rằng đội ngũ sáng tạo cho THE NEXT BATMAN đang phát triển câu chuyện của Tim giống như cách họ tiếp cận THE OTHER HISTORY OF THE UNIVERSE. Cụ thể, theo như Ridley tiết lộ, họ sẽ tái sử dụng các yếu tố có sẵn nhưng phát triển theo phương hướng toàn diện hơn với phiên bản Batman tiếp theo của vũ trụ DC

“Bằng cách này, chúng tôi lên kế hoạch nêu rõ Tim là ai, anh ta đã ở đâu và mối quan hệ với gia đình của mình.”

Anh kết luận rằng sau khi FUTURE STATE chấm dứt, sẽ có những kế hoạch cụ thể để biến Tim Fox trở thành một người mang cá tính rõ ràng và đưa câu chuyện của anh vào vũ trụ Batman.

Lời bình luận của Ridley được đưa ra khoảng hai tuần sau khi nhà văn James Tynion IV lần đầu tiết lộ về việc Tim Fox sẽ đóng một vai trò to lớn ở vũ trụ Batman trong tương lai. Vào thời điểm đó, Tynion tiết lộ:

“Tôi nghĩ rằng sẽ vô cùng công bằng khi nói rằng Tim và mọi thứ của gia đình Fox nói chung, mà chúng tôi bắt đầu thiết lập trong BATMAN #101 (phiên bản Batman tiếp theo của vũ trụ DC) sẽ có tác động trực tiếp đến Gotham vào năm sau, từ tháng 3 trở đi. Hình dạng của kế hoạch này, tôi thực sự chưa thể nắm bắt được, nhưng hãy tiếp tục theo dõi.”

Tập truyện THE NEXT BATMAN sẽ có ba câu chuyện khác nhau trong cùng một chương được sắp đặt như khởi đầu cho sự kiện FUTURE STATE và nối tiếp những gì sẽ xảy ra sau DARK NIGHTS: DEATH METAL #7.

Nhân vật Tim Fox sẽ khoác lên mình tấm áo choàng cùng nghĩa vụ mà Batman từng thực hiện nhằm chiến đấu chống lại tổ chức bí ẩn được gọi là Magistrate, đã biến thành phố trở thành một nơi dùng quyền lực để duy trì quyền kiểm soát. Bởi việc đặt thành viên hoạt động như Batman ngoài vòng pháp luật, thì anh chính là kẻ thù công khai đầu tiên của chúng.

Từng tập truyện thuộc sự kiện FUTURE STATE đang được chúng mình Việt hoá. Hãy cùng đón chờ trong tương lai nhé.

Nguồn: CBR.

Content Protection by DMCA.com